trai-nghiem-du-lich

10 trải nghiệm du lịch chỉ có bạn biết

Nếu bạn từng nghĩ rằng đi du lịch chỉ thấy tốn kém chứ làm sao có thể kiếm được tiền, chứ đừng nói lại còn giàu hơn từ trải nghiệm du lịch. Nhưng ngày nay, việc đó đã trở nên dễ dàng hơn cho những ai biết tính toán và lên kế hoạch rõ ràng. Chỉ với một số vật dụng cơ bản và một chút kỹ năng, bạn sẽ kiểm được thêm tiền cho chính mình.

Đi du lịch giúp cho bạn trưởng thành hơn, mở rộng những mối quan hệ mới cũng như rèn luyện bản thân… Thực tế, những chuyến đi ban đầu sẽ chưa mang lại cho bạn số tiền nào đó, nhưng sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều giá trị hơn. Khi bạn đi du lịch, tầm nhìn về thế giới trong bạn sẽ có những thay đổi và bản thân bạn sẽ có những biến chuyển to lớn trong cách nhìn nhận, tư duy.

1. Chụp và bán ảnh

Nhiều người thường có những khoảnh khắc chụp vô tình nhưng chất lượng ảnh lại rất tuyệt vời. Một số bức ảnh được chụp trong những chuyến du lịch của bạn thường sẽ bị rơi vào quên lãng sau một thời gian ngắn đem khoe. Nếu bạn là người có tố chất chụp ảnh, việc sử dụng những bức ảnh đó đem bán cho các đại lý thu thập các bức ảnh đẹp là một cách thức để kiếm thêm những khoản thu nhập nhỏ. Không nhất thiết phải đi theo con đường chuyên nghiệp mới bán được ảnh, chỉ cần ảnh bạn chụp đẹp và có nội dung là được.

 

2. Quay phim các khu resort, khách sạn, nghĩ dưỡng

Hãy tranh thủ quay lại những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng mà bạn ở nếu như bạn có máy quay video. Sau đó, chỉ cần một số thao tác cơ bản đăng trên diễn đàn hay những trang website xã hội có uy tín. Thường những người muốn đi du lịch sẽ vào các trang đó và xem, bình luận về các điểm họ muốn đến. Những đoạn video (hoặc nhận được khen ngợi hoặc là những lời chê bai kịch liệt) nhưng lại đưa ra hình ảnh chân thực từ góc nhìn của khách hàng, chúng mang giá trị hơn những tấm ảnh đưa ra trên trang web của khách sạn. Khi ai đó đăng ký khách sạn, họ sẽ sử dụng liên kết từ cuối bài bình luận của bạn, như vậy bạn sẽ nhận được những khoản hoa hồng hấp dẫn.

3. Kể về kỳ nghỉ của bạn trên các trang web xã hội

Hãy đăng ký vào mạng xã hội nổi tiếng và viết bài cho các trang này. Phương thức bình luận về chuyến đi của bạn cũng là một cách kiếm tiền dễ làm. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản, viết blog, tải các hình ảnh và video lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách mời mọc bạn bè bạn đăng ký mở tài khoản, rồi đến lượt họ lại mời người khác đăng ký, như vậy sẽ tạo ra một cộng đồng chia sẻ và mang lại giá trị cho bạn.

4. Bình luận về kỳ nghỉ của bạn trên các trang web xã hội – trải nghiệm du lịch

Hiện có nhiều những trang địa điểm du lịch mà khi bạn viết bình luận thì sẽ được tích điểm và đổi thành quà. Món quà đơn giản đến có giá trị chắc chắn sẽ tạo động lực cho bạn chăm chỉ viết bình luận hơn. Một số trang web xã hội sử dụng cách thức này như một công cụ marketing hoặc đơn giản tập hợp một nhóm cộng tác về mặt nội dung, phong phú và đa dạng.

5. Bán đồ dụng, thiết bị cho những người đi cắm trại

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch cắm trại bằng ô tô, hãy bán những vật dụng cần thiết cho những người nghỉ lại cắm trại. Đừng ngần ngại việc phải chở trên xe các nhu yếu phẩm cần thiết là sản phẩm làm sạch, đồ lót, dụng cụ sửa chữa mua từ các siêu thị giá rẻ và bán chúng với giá cao hơn một chút.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận và trao đổi trước với chủ các khu cắm trại về việc bạn định bán hàng trong khuôn viên của họ để tránh những rắc rối không đáng có. Và phải chắc chắn, địa điểm bạn bán hàng phải gần khu cắm trại, nơi mà những người cắm trại có thể dễ dàng đi bộ hoặc đi ngang qua để mua đồ của bạn.

6. Mua kỳ nghỉ qua một trang web khuyến mãi

Nếu bạn chọn việc đặt một kỳ nghỉ qua một số trang web nhất định thì việc kiếm được phần trăm hoa hồng là điều chắc chắn? Dù phần trăm trích lại không cao (thường dao động khoảng 4 đến 5%), chỉ có một vài nơi có mức chiết khấu phần trăm là 10% chi phí mà khách hàng phải bỏ ra.

 

7. Hướng dẫn du lịch – trải nghiệm du lịch

Nếu bạn sở hữu một lượng kiến thức về một vùng, địa điểm đặc biệt nào đó mà bạn đến, hãy gửi hồ sơ của bản thân như một hướng dẫn viên du lịch với một công ty du lịch. Có thể những khách của họ sẽ quan tâm đến một chuyến đi nào đó mà bạn dẫn đường và tất nhiên bạn có thể được nhận một khoản tiền hoặc được giảm giá cho chuyến du lịch của mình với công ty mà bạn đang cộng tác.

8. Mua và bán đồ lưu niệm

Giả sử bạn đến một nơi có bày bán những món đồ lưu niệm giá rẻ, hãy tranh thủ mua thật nhiều và mang về bán. Nhưng hãy biết chọn lọc các món đồ bạn có thể bán được, và cần tìm hiểu kỹ về chúng bởi khả năng bạn quay trở lại nơi mua để hỏi cách sử dụng là khó có thể.

Hãy đọc thông tin điểm đến để bạn xem có những món hàng gì được làm tại địa phương với giá rẻ nhưng lại được ưa chuộng rộng rãi. Hoặc hãy tìm những món đồ chỉ sản xuất ở vùng mà bạn ghé qua nhưng sẽ được nhiều người đặt mua khi bạn trở về nhà. Hoặc thậm chí mặc cả để có giá tốt nhất.

9. Sử dụng thẻ tín dụng có thưởng

Hãy cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng có thưởng nếu bạn là người luôn trả hết nợ tín dụng trước khi phải trả lãi. Hầu hết các thẻ tín dụng này sẽ hoàn lại cho bạn một số tiền mỗi khi bạn sử dụng thẻ.

10. Cho thuê nhà khi bạn đi vắng – trải nghiệm du lịch

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ tiện lợi, hãy cho du khách đi du lịch ngắn ngày thuê lại nhà mình. Nếu bạn may mắn sống trong thành phố lớn hoặc một địa điểm gần các nơi du lịch lớn, bạn sẽ có thể kiếm được tiền trong khi đi vắng đấy.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!