2 Năm Cật Lực Học Tiếng Anh Giúp Tôi Mua Nhà Sài Gòn

Tâm Sự Từ Anh Thành Nam Về Cuộc Đời mình


Chào bạn, tôi là Nam

… từ người có học lực bình bình, học tiếng Anh suốt 7 năm nhưng không giao tiếp được
… nhà tôi nghèo và phải bươn chải sớm
… trải qua rất nhiều nghề như nhân viên kinh doanh bán thức ăn nuôi tôm, phụ xe khách, xe ôm, nhân viên kinh doanh của hãng taxi, mỹ phẩm,…

Và giờ, tự hào khi tôi đã có sự nghiệp, có cơ ngơi là ngôi nhà nho nhỏ ở Sài Gòn, điều tôi phấn đấu bấy lâu nhờ vào quyết định
“Tôi phải thoát nghèo – Tôi phải nói tiếng Anh bằng được”
Số phận của tôi bắt đầu thay đổi từ đó.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Nhà lại đông anh em nên đồng lương vốn eo hẹp của bố mẹ phải trang trải cho cả gia đình là rất chật vật. Thời đi học phổ thông, tôi rất vất vả và học lực chỉ ở mức trung bình. May mắn lắm tôi mới đậu vào một trường Cao Đẳng.

Cuộc sống khó khăn và mong muốn thoát nghèo

Ra trường, tôi trải qua nghề đầu tiên là làm làm thợ gò hàn: Công việc gò hàn, lợp mái tôn, làm cửa hoa, cửa xếp… rất vất vả, phải trèo leo, mồ hôi nhễ nhại, cực nhọc lại hại mắt do hàn điện cho tôi trải nghiệm về việc kiếm tiền bằng sức lao động chân tay cũng không đơn giản. .

Làm bảo vệ cho hãng taxi: Nghề hàn xì cực nhọc quá nên tôi phải chuyển nghề. Tôi xin vào làm bảo vệ ở hãng taxi Thu Hương. Công việc tưởng nhàn hơn nhưng thực tế không phải, tôi thường xuyên phải làm việc 10 tiếng/ngày theo ca từ 8h tối đến 8h sáng hoặc từ 8h sáng đến 8 giờ tối. Buổi tối khi xe về phải lấy máy hút bụi để hút, sau đó rửa xe rồi chỉ cho lái xe đưa vào vị trí quy định. Cho đến khi xe về hết, khoảng 2-3h đêm mới được ăn đêm, sau đó trông xe đến sáng. Khổ nhất những đêm giá rét, mưa phùn mà ngồi trông xe buồn kinh khủng, lúc đó, tôi lại ước kiếm việc gì đơn giản, nhàn hạ, được nghỉ Thứ Bảy – Chủ Nhật và không phải làm tối là sướng rồi.

Kết thúc những chuỗi ngày làm bảo vệ, tôi xin vào làm lễ tân khách sạn rồi phục vụ bàn,…

Thay đổi tư duy với mong muốn thoát nghèo

Lúc này, tôi mới cảm thấy thấm thía về sự bấp bênh, bất trắc của lao động làm thuê không có trình độ cao, thu nhập thấp. Tôi không muốn cả cuộc đời tôi sẽ kết thúc trong cảnh nghèo khó nên tôi đã quyết định đi học tiếng Anh để nâng cao năng lực và tìm cơ hội tốt hơn cho mình. Khi đó, tiếng Anh như là cánh cửa duy nhất mà tôi có, tôi luôn tâm niệm rằng có tiếng Anh tôi sẽ làm được nhiều thứ, thu nhập sẽ cao hơn và sẽ thoát nghèo.

Tuy nhiên, mỗi tháng tiền học phí lên tới 2 triệu, số tiền này quá lớn với tôi nên tôi đã dừng việc đi học ở Trung tâm và tìm mọi cách để tự học tiếng Anh ở nhà. Sau vài tuần tìm hiểu, tôi biết đến phương pháp Effortless English từ đứa bạn giỏi tiếng Anh nhất lớp đại học của tôi. Học tiếng anh theo cách tự nhiên, học như 1 đứa trẻ. Những ngày đầu mò mẫm với bài học đầu tiên thật sự làm tôi choáng. Ngoài hướng dẫn step by step bằng tiếng Việt thì hầu hết nội dung bài học là tiếng Anh. Mặc dù vậy, tôi vẫn quyết tâm, học thử theo phương pháp của thầy Aj Hoge với suy nghĩ

“Hàng ngàn người đã thành công với Effortless English, tại sao tôi lại khổng thể?”
Áp lực về chi phí 2 triệu đồng/tháng để đi học tiếng Anh là quá cao với tôi nên bằng mọi giá tôi phải tự học được

Giai đoạn đầu cũng nản, lúc đầu tôi nghe mà không hiểu và định từ bỏ chính phương pháp mà tuần trước thôi tôi đã từng thấy đó là con đường mà tôi tìm kiếm bấy lâu.  Lúc nản chí, tôi lại nhìn lại hoàn cảnh nhà mình, cái nghèo đã theo gia đình tôi bấy lâu, tôi không thể để con cái mình sau này cũng sống trong hoàn cảnh mà tôi đã từng, những lúc nản lòng, tôi lại động viên mình:

 “Muốn đạt được những điều chưa từng có, ban phải làm những điều chưa từng làm”

Rồi tôi đọc lại, tìm hiểu lại kỹ phương pháp học Effortless English, triết lý ra sao, tại sao người ta làm được, lại thành công với Effortless mà tôi không thể? Tôi chưa đúng ở chỗ nào? Hóa ra do tôi không tuân thủ đúng lộ trình và phương pháp học, nóng lòng học luôn

Để tránh việc nghe không hiểu, tôi dành nguyên ngày đầu tiên để tra những từ tôi không biết, để hiểu về nội dung câu chuyện. Câu chuyện tiếng Anh cũng ngắn, dễ hiểu và gói gọn trong 3.000 từ thông dụng nên không quá khó để vượt qua. Các ngày sau, tôi dành 60 phút mỗi sáng để nghe và phản xạ với thầy Aj Hoge, thầy hỏi bằng tiếng Anh và ấn pause để trả lời thầy.

Miệt mài học Effortless- Bởi tôi hiểu, tiếng Anh sẽ giúp tôi thay đổi số phận

 

Mọi thứ cứ tưởng như ép buộc nhưng lâu dần lại thành 1 thói quen, và dần thành sở thích của tôi lúc nào không biết.

Lúc đầu tôi chả hiểu thầy đang hỏi gì để trả lời nhưng nhớ lại lời hướng dẫn học, nhớ lại tôi đang học như 1 đứa trẻ nên không ngại việc trả lời sai. Tôi chỉ nghe loáng thoáng được từ nào đó trong câu hỏi của thầy – ấn nút pause, trả lời luôn. Lúc nghe đáp án của thầy tôi mới biết là sai, hóa ra không phải thế là lại tập lại. Tôi học như trẻ con, sai thì làm lại

Điều tôi thích là có cảm giác như đang được giao tiếp với người nước ngoài. Nếu như cho tôi nói chuyện với Tây luôn chắc tôi không làm được, luống cuống và chả biết nói chuyện gì, vốn từ thì kém. Nhưng với Effortless và thầy Aj Hoge tôi không phải lo về việc đó, nói chuyện với thầy qua máy tính, toàn bộ câu hỏi đều là các câu hỏi đơn giản và toàn xoay quanh câu chuyện mà tôi đã tự dịch và học trước đó mấy ngày, từ vựng thì nằm trong 3.000 từ thông dụng rồi nên cũng đơn giản và dễ dàng hơn cho người gà mờ như tôi

Sau 8 tháng …

Lần đầu tiên tôi cảm thấy học tiếng Anh dễ dàng và tin rằng bản thân có thể giỏi tiếng Anh. Tôi học theo EFP suốt 8 tháng, giao tiếp tốt và tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn.

Vào năm 2009, tôi đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, xem các video thuyết trình, tài liệu bằng tiếng Anh, có những người bạn trên khắp thế giới. Và thật may mắn, thông qua tiếng Anh, lần đầu tiên tôi biết tới Tư duy Triệu Phú của T.Harv Eker, biết tới NLP của Anthony Robbins là một trong những “chuyên gia” nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ. Lúc đó tại Việt Nam đâu có nhiều khóa học về phát triển bản thân, về làm giàu. Qua tiếng Anh, tôi may mắn được tiếp cận với những kiến thức tuyệt vời đó: từ tư duy triệu phú, phát triển bản thân, tới các kiến thức về bán hàng. Những kiến thức ấy làm tôi thay đổi, lột xác hoàn toàn.

Bước ngoặt của cuộc đời tôi mở ra vào năm 2011, khi ấy một người bạn Mỹ mà tôi quen trong 1 diễn đàn nước ngoài có sản phẩm khá lạ ở thời điểm đó là bình rửa mũi, anh ấy tìm đến tôi và muốn phát triển thị trường ở Việt Nam. Sau 6 tháng làm việc, tôi đã mở được 1 shop nhỏ vào tháng 5/2012 độc quyền phân phối tại Việt Nam và cuộc đời tôi thay đổi từ đó. Giờ đây, từ 1 shop nhỏ, công ty của tôi đã tồn tại và phát triển được gần 3 năm, mở rộng hơn với nhiều sản phẩm. Khi tôi viết những dòng chia sẻ này thì tôi chuẩn bị đi nhận nhà mới ở Sài Gòn để làm trụ sở chính cho công ty của mình.

Kể từ ngày hôm nay, tôi không phải đi thuê nhà cho công ty nữa. Như vậy, tôi phải mất 3 năm mới tìm được hướng đi của cuộc đời, mất 4 năm để gầy dựng công ty và có trụ sở chính, bên cạnh đó mất nhiều thời gian để sở hữu một căn hộ ở quận Bình Tân và một gia đình nhỏ với đứa con ngoan ngoãn.

Qua câu chuyện của mình, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ:

“Cho dù gia đình bạn nghèo, dù đang thất nghiệp thì bạn cũng đừng quá tuyệt vọng. Quan trọng là bạn biết nắm bắt cơ hội và làm việc luôn trung thực thì sẽ thành côngHãy xem đầu tư học tiếng Anh như là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của bạn”.
Sự thành công của tôi hôm nay chính là nhờ vào Effortless English Program và quyết định táo bạo học Anh văn trong suốt hai năm ròng rã.”

Hãy nhớ câu nói giúp tôi luôn vượt qua khó khăn, mỗi khi nản lòng:

“Muốn đạt được những điều chưa từng có, ban phải làm những điều chưa từng làm”

Thân mến

 TÌM HIỂU THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH NGAY!

Nhìn những học viên đã thay đổi chóng mặt về trình độ tiếng Anh của mình sau gần 1 năm theo học Effortless English Program:

Đặng Thanh Hùng
Nói tiếng Anh thành thạo sau 10 tháng

testimonial-face-1

Hà Thanh Hương
Nói tiếng Anh thành thạo sau 8 tháng
testimonial-face-2

 TÌM HIỂU THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH NGAY!