kỹ năng nghe tiếng anh

3 cách giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng

Bạn đang gặp những rắc rối không hề nhỏ khi nghe tiếng Anh? Không thể hiểu đối phương đang nói gì để tiếp tục cuộc hội thoại? Tham khảo và áp dụng ba cách đơn giản dưới đây để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nhanh chóng khi tự học tiếng anh.

Hôm trước đi xe khách, chú lái xe có nhờ tôi nói với hai chị khách nước ngoài bảo các chị phải đi như này như này…Tôi vui vẻ đồng ý vì những câu ấy dễ ợt, nói vèo một cái là xong.

Nhưng chao ôi, mọi chuyện không như mơ! Tôi nói được một nửa – các chị ấy chặn lại, nói nói hỏi hỏi mình điều gì đó – nghe bập bẹ không hiểu gì cả. Xấu hổ quá chừng luôn.

Nghe Tây nói tiếng Anh không hiểu gì chẳng phải vấn đề của riêng mình tôi, mà chắc chắn cũng là vấn đề của rất nhiều bạn khác – bởi cách giáo dục ở Việt Nam thiên về lý thuyết mà quên mất thực hành!

Hồi đi học, cô giáo dạy tiếng Anh của tôi thường lướt qua các phần nghe rất nhanh: hoặc là bỏ qua không nghe, hoặc là gộp cho nghe mấy bài trong một tiết (do các cô ngại mang theo loa/đài/laptop). Thời gian thực hành nghe khi đi học gần như là không có. Bản thân cũng học thụ động nên dốt càng dốt thêm.

Bây giờ, gặp phải tình huống dở khóc dở cười như thế, tôi mới mầy mò trên mạng, đi tìm bí quyết luyện nghe. Chẳng cần tốn công học hành vất vả, mỗi ngày cứ luyện tập theo một trong 3 cách này – khả năng nghe của tôi đang cải thiện đáng kể!

Xem phim giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh nhanh chóng

Thay vì các bộ phim vẫn xem hàng ngày bằng tiếng Việt, bạn hãy chuyển qua xem các bộ phim tiếng Anh. Hãy chọn cho mình những tập phim tiếng Anh dễ nghe, có tốc độ nói vừa phải; để mình có thể nghe được phần nào những gì diễn viên đang nói.

cai-thien-kha-nang-nghe-tieng-anh-3

Harry Porter là một bộ phim rất xứng tầm để bạn xem và nghe học tiếng Anh.

Những bộ phim hài hước, tình cảm thường có nhiều tình huống giao tiếp thú vị giữa các nhân vật đáng để bạn học hỏi.

Trong trường hợp, kỹ năng nghe của bạn chưa được tốt, hãy xem các bộ phim hoạt hình của nước ngoài nhé!

Xem bản tin nước ngoài là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Các bản tin quốc tế cập nhật hàng ngày, thể hiện bằng tiếng Anh cũng là một chọn lựa không tồi cho bạn. Vừa nắm bắt nhanh được tình hình thế giới, vừa phát triển được kỹ năng nghe. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa!

Mỗi ngày, bạn chỉ cần nghe một chút, hiểu chút chút… Dần dần, bạn sẽ hiểu nhiều hơn; hiểu hết.

Luyện Nghe tiếng Anh trong khi làm các công việc khác

Nếu công việc hàng ngày của bạn quá bận rộn đến mức khó lòng sắp xếp thời gian dành riêng cho tiếng Anh – hãy nghe tiếng Anh khi làm những công việc khác. Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc nước ngoài khi đang tắm; nghe audio khi nấu ăn… Tất cả những thứ tưởng chừng đơn giản đó nhưng cũng giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh, phát triển kỹ năng nghe dễ dàng hơn.

cai-thien-kha-nang-nghe-tieng-anh-1

Nghe nhạc tiếng Anh trong khi làm việc cũng là một gợi ý không tồi!

Quá dễ dàng để phát triển khả năng nghe tiếng Anh của bản thân với 3 cách làm trên phải không? Tất cả đều là những việc hoàn toàn đơn giản và không khó khăn gì khi thưc hiện.

Hãy sắp xếp lịch và thực hiện các công việc đó ngay bạn nhé! Cho chúng tôi biết tiến trình triển khai của bạn để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!