thành thạo tiếng anh

4 bước đưa bạn đến thiên đường giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Những đứa bạn cùng trang lứa “bắn” tiếng Anh ầm ầm mỗi khi hội ngộ, bạn như bị loại ra khỏi cuộc chơi, vì chẳng hiểu chúng đang nói gì… Bạn quyết tâm phải tự học tiếng Anh, phải chém gió ngang cơ chúng bạn. Dưới đây là 4 bước cơ bản đưa bạn đến thiên đường ấy!

“Mỗi khi gặp nhóm bạn thân đại học, mình lại cảm thấy tủi thân và lạc lõng vô cùng. Chúng nó cứ nói chuyện được dăm câu thì phân nửa số đó là tiếng Anh – vì dùng nhiều rồi, bị quen; không nói như thế không chịu được. Mình lại là đứa tiếng Anh bập bẹ, có hiểu nó nói gì đâu. Buồn tủi lắm!” – Hoài Thu chia sẻ.

Bài viết dưới đây dành cho bạn – những người đang khao khát thành thạo tiếng anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy 4 bước đi cơ bản cần thực hiện trong quá trình tự học tiếng Anh.

Bước 1: Xây dựng niềm tin bản thân để tự học tiếng Anh hiệu quả

Không ít bạn đã từng có suy nghĩ “có thể học tất cả ngoại trừ tiếng Anh”. Đó là khó khăn cơ bản cản bước bạn đến với giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống mà bạn cần tuân thủ khi muốn thực hiện được một điều gì đó: Tin rằng mình chắc chắn làm được. Ai cũng có thể học giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cũng làm được điều đó.

4-buoc-giao-tiep-tieng-anh-thanh-thao

Nếu còn chưa tạo dựng được niềm tin ở chính bản thân mình, hãy đọc những chia sẻ – cảm nhận này của những người bạn khác, để tiếp thêm cho mình ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê cùng niềm tin chinh phục thành công tiếng Anh giao tiếp.

Bước 2: Lập kế hoạch tự học tiếng Anh

Bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng cần tiến hành một cách “có kế hoạch”. Mọi chuyện sẽ rối tung lên nếu bạn không biết được mục tiêu của mình là gì, mình sẽ thực hiện việc này trong bao lâu, bằng cách nào…

4-buoc-giao-tiep-tieng-anh-thanh-thao-1

>> Xem ngay:  Kinh nghiệm học tiếng anh

Lập kế hoạch là bước tối quan trọng bạn cần làm trước khi chính thức bắt tay vào quá trình tự học tiếng Anh gian khó. Hãy tự sắp xếp thời gian cá nhân, ước tính năng lực bản thân để đặt ra những mục tiêu phù hợp trong từng khoảng phát triển nhất định. Một kế hoạch tự học tiếng Anh hợp lý là bước đi đầu tiên tuyệt vời mỗi chúng ta cần có!

Bước 3: Bắt tay vào tự học tiếng Anh

Khi đã xây dựng được tình yêu và niềm tin với tự học tiếng Anh giao tiếp, khi đã có trong tay một bản kế hoạch triển khai tự học hoàn chỉnh, chẳng còn gì cản bước bạn bắt tay vào thực hiện nữa. Kiên trì thực hiện và theo đuổi đam mê, bạn nhất định sẽ thành công!

Bước 4: Luôn tiếp cho mình động lực và đam mê khi tự học tiếng Anh

Trên chặng đường tự học tiếng Anh đó, sẽ có nhiều lúc bạn thấy chán nản, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Làm sao để vượt qua những phút giây khó khăn ấy? Hãy nhớ lại những lí do khiến bạn muốn bắt đầu!

4-buoc-giao-tiep-tieng-anh-thanh-thao-3

Bạn biết: thành thạo tiếng anh là chặng đường gian khó nhưng vượt qua được chông gai, cuộc sống sẽ trải đầy hoa hồng thơm ngát. Bạn sẽ không còn cảm thấy bơ vơ mỗi khi ngồi chuyện trò cùng đám bạn, sẽ thỏa sức chém gió tiếng Anh cùng chúng. Hơn thế nữa, giao tiếp tiếng Anh thành thạo còn giúp bạn sở hữu những mức thu nhập “khủng” (gấp đôi những người chưa biết tiếng Anh)…

Mỗi khi muốn dừng lại, hãy nghĩ đến lí do khiến ta bắt đầu, để có nhiều động lực, để khơi dậy những đam mê và vượt qua sợ hãi!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!