nói tiếng anh lưu loát

4 cách học đơn giản giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát sau nửa năm

Bạn đang vật vã với những kiến thức tiếng Anh mang tính học thuật thu nhận được trước kia? Làm sao để quá trình tự học tiếng Anh của mình thực tế hơn một chút, để việc tự học đạt hiệu quả cao, nói tiếng anh lưu loát như mong muốn?

Tham khảo ngay những điều cần biết trước khi tự học tiếng Anh dưới đây!

Lập kế hoạch tự học tiếng Anh và quyết tâm thực hiện trong nửa năm

Sắp xếp thời gian và công việc cá nhân để mỗi ngày dành ra 20 phút đến 2 tiếng cho việc tự học tiếng Anh; có thể tận dụng nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

Tuy nhiên, chúng ta cần có riêng ít nhất 20 phút tập trung tuyệt đối chỉ để học tiếng Anh. Vì nếu không chịu dành ra mỗi ngày một khoảng thời gian nhất định như thế, bạn sẽ cảm thấy chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc.

Thời gian còn lại, bạn có thể tận dụng bất cứ lúc nào rảnh rỗi trong ngày để học.

4-nói tiếng anh lưu loát

Lập kế hoạch và thực hiện theo đúng tiến trình đã đề ra.

>> Xem ngay: Cô giáo Việt tại Mỹ bày 20 cách nói tiếng Anh sinh động

Tuyệt đối không được nôn nóng vì chúng ta sử dụng kế hoạch dài hạn (6 tháng). Chỉ cần bạn đúng tiến độ hàng ngày, nửa năm sau chắc chắn bạn sẽ nói được tiếng Anh vù vù.

Mỗi ngày học 5 từ vựng và 5 câu nói thông dụng

Mỗi ngày, bạn chỉ cần học đúng 5 từ vựng và 5 câu nói thông dụng – không hơn không kém. Bạn có thể đọc – nghe một đoạn văn có rất nhiều từ mới hay ho, câu mới thú vị nhưng bạn chỉ cần lọc ra 5 từ và 5 câu để học thuộc.

Cách học thuộc 5 từ, 5 câu này không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc bạn nhìn – ghi ra giấy và nhớ. Bạn còn phải nghe từ vựng, nghe câu nói ấy thật nhiều lần; thuộc cả cách phát âm, nối từ của họ chẳng mấy chốc mà bạn lại nói tiếng anh lưu loát.

nói tiếng anh lưu loát-1

Ghi nhớ từ vựng và các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng là điều vô cùng cần thiết.

Các từ vựng đơn lẻ rất khó nhớ nên hãy cố gắng lồng ghép các từ vựng mình học hàng ngày vào những câu giao tiếp phổ thông; một công đôi việc, thật quá tuyệt vời phải không nào?

Luyện nghe theo phương pháp Nghe chủ động

Có rất nhiều lời khuyên khác nhau về luyện nghe. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện luyện nghe theo phương pháp chủ động.

Thế nào là Nghe chủ động? Nghe chủ động là quá trình tìm hiểu thật kỹ những từ ngữ mới, cấu trúc mới có trong bài nghe.

nói tiếng anh lưu loát2

Nghe thật nhiều là bí quyết cơ bản để thành công khi tự học tiếng Anh giao tiếp.

>> Xem ngay: Chia sẻ bí quyết luyện nghe tiếng Anh “thành thần” chỉ sau 6 tháng

Mỗi ngày bạn chỉ cần chọn lấy một đoạn nghe khoảng 10-15 câu, tìm hiểu kỹ các cấu trúc ngữ pháp và từ mới ở đó trước khi nghe; rồi nghe đi nghe lại, nhắc đi nhắc lại cho đến khi nhuần nhuyễn và thuộc đúng ngữ âm, ngữ điệu toàn bộ bài mới bắt đầu luyện tập sang bài tiếp theo.

Luyện nói theo phương pháp gián tiếp

Nếu chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ, chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hoặc có quá ít mà người học cứ khăng khăng đi tìm người luyện tập, dù là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó cũng giống như việc đi học võ, chưa thuộc chiêu thức nào hết mà đòi đi đánh nhau vậy. Việc thực tập như thế chỉ “làm hư thói quen” và tạo ra những kiểu nói năng không giống ai và quá xa lạ với lối nói bản xứ.

nói tiếng anh lưu loát

Tự tin nói thật nhiều, nói không ngừng nghỉ!

>> Xem ngay: Luyện nói tiếng anh

Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng, bạn đã tự tạo ra một môi trường tiếng Anh hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi đấy. Mục đích của việc đi tìm người thực tập là muốn lặp lại câu từ đã học. Vậy bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi có thể để càng ngày càng nhuần nhuyễn toàn bộ câu từ đã thuộc của mình và đạt mụa tiêu nói tiếng anh lưu loát.

Bạn hãy tưởng tượng xem, bạn có thể nghe người bản xứ nói chuyện bình thường như thế nào. Khi ở trong một tình huống đàm thoại, bạn có thể nhớ mọi câu từ, lấy ra từng cấu trúc một cách đơn giản và lắp ghép với các từ vựng khác để hình thành câu mới, chắc chắn bạn sẽ nói tiếng anh lưu loát, trôi chảy. Điều đó thật tuyệt vời!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!