4 tuyệt chiêu để bé hào hứng học tiếng Anh từ nhỏ

Thời gian gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam.

Chính vì vậy, cha mẹ càng có lí do phải quan tâm hơn đến vấn đề tiếng Anh cho con.

Làm thế nào để con hứng thú với loại ngôn ngữ mới lạ này? Nhiều bậc cha mẹ nhăn mặt vì không tìm ra được cách nào tạo hứng thú cho con học tiếng Anh.

Đừng quá lo lắng! Bé nào cũng từng như vậy. Nơm nhà em cũng vậy – 4 tuổi rưỡi nhưng lười học tiếng Anh lắm lắm luôn.

Thế mà chỉ cần áp dụng có 4 chiêu nho nhỏ này, Nơm không chỉ ngoan ngoãn tự học tiếng Anh mà hôm nào em quên là con đòi mẹ cho học. Kỳ diệu lắm các mẹ ạ!

Chia sẻ với các mẹ, để các mẹ áp dụng cho bé nhà mình nhé!

Thiết lập một thói quen

Người lớn hay trẻ con đều vậy, muốn làm tốt điều gì, chúng ta cần tạo dựng thói quen làm việc ấy; “trăm hay không bằng tay quen” mà!

Thời gian đầu, mỗi ngày em cho Nơm làm quen với tiếng Anh trong 15 phút bằng cách xem phim hoạt hình nước ngoài; không thuyết minh lồng tiếng hay phụ đề gì hết.

Em ngồi xem cùng con. Mẹ cũng chẳng giỏi giang gì nên ngồi xem và học cùng con luôn. Tưởng vớ vẩn mà hay phết các mẹ ạ!

Chơi game

Bé nào chẳng thích vui chơi. Các mẹ chỉ cần lựa trò chơi khéo léo một chút là có thể lồng bài học tiếng Anh vào đó cho con rồi đấy.

Như em, em không thích cho con tiếp xúc với đồ công nghệ sớm nên chọn các trò chơi rất nhẹ nhàng: đi mua bộ đồ chơi có in hình hoa quả, con vật… và từ tiếng Anh kèm ở đó.

Cứ tối tối, bố Nơm sẽ ngồi chơi với con. Có nhiều cách lắm các mẹ ạ: nhận mặt quả rồi nhận mặt chữ, đố con tìm được quả này quả kia…

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Tận dụng sinh hoạt thường ngày, bạn có thể lồng ghép từ vựng vào trong lúc nói chuyện với con, hỏi con để con chủ động trả lời.

Cách luyện tập tự nhiên và cụ thể này giúp con nhớ từ vựng lâu dài, mãi mãi.

Sử dụng bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Học tiếng Anh qua việc nghe hát là cách để ghi nhớ phát âm một cách tuyệt vời. Thời gian đầu, Nơm chưa hát được theo bài hát nhưng con vẫn rất hào hứng nhún nhảy theo điệu nhạc. Việc này còn giúp tâm lý trẻ được thư giãn thoải mái.

Sau đó một thời gian, con có thể vừa nhảy vừa hát theo điệu nhạc – như ca sĩ tí hon thực thụ, đáng yêu lắm luôn ấy!

Thời gian đầu, nhà em cũng hơi vất vả trong việc lên Youtube rồi search tìm các loại phim hoạt hình nước ngoài cho con; các bài hát thiếu nhi tiếng Anh này nọ này nọ. Khá tốn thời gian mà chẳng biết là có đúng chuẩn giáo dục không; vừa áp dụng dạy con vừa nơm nớp lo lắng.

Sau may quá, được anh bạn giới thiệu cho bộ đĩa Gogo Loves English mà anh đang dùng cho bé con 3 tuổi nhà anh. Đúng những thứ em đang cần tìm!

Dùng Gogo Loves English cho con học tiếng Anh, các mẹ chẳng cần phải bận tâm gì về chuyên môn hết nhé (phát âm chuẩn, bài học được thiết kế khoa học, phù hợp với lứa tuổi của trẻ).

Nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh là điểm hấp dẫn các con học. Học mà như chơi nên bé nào cũng hứng thú lắm.

Năm sau, Nấm được 3 tuổi thì em cũng cho con hoc theo bộ này. Thích dã man luônnn.

Các mẹ quan tâm thì tìm hiểu thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn của Gogo Loves English TẠI ĐÂY nhé!

Chúc các mẹ luôn trẻ, đẹp; chúc các con sớm học tiếng Anh thành tài!!!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bé

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!