nói tiếng anh tự nhiên

5 bí quyết giúp bạn chiến thắng nỗi sợ NÓI tiếng Anh

Để dập tắt được ý nghĩa “Đừng mở miệng ra, câu này không đúng đâu” mỗi khi giao tiếp tiếng Anh, bạn cần áp dụng ngay 5 bí quyết nói tiếng anh tự nhiên sau đây:

khong dam noi tieng anh

1. Vượt qua nỗi sợ

Một trong những khuyết điểm của người trưởng thành là luôn e dè, sợ mắc lỗi, không vô tư trải nghiệm như trẻ con. Tuy nhiên, việc nói một ngoại ngữ, nếu không trải qua những giai đoạn ngọng nghịu, nói sai, bạn không thể trở thành một người thông thạo.
Nỗi sợ hãi là một phần tất yếu của cuộc sống và những người học cách chinh phục nỗi sợ hãi sẽ đi được xa hơn. Điều duy nhất có thể giúp bạn vượt qua là đối mặt với nó, cố gắng dũng cảm làm mọi thứ.
Việc bạn không dám nói tiếng Anh không phải do năng lực mà từ chính nỗi sợ hãi. Hãy chiến thắng nó, bạn sẽ nói tiếng anh tự nhiên như Tây.

2. Chấp nhận sai khi học thứ mới

Ai học tiếng Anh cũng gặp những lỗi sai, người mới học tất nhiên sẽ bị nhiều hơn. Nhưng muốn tìm được cái đúng bạn phải nói ra mới biết mình sai ở đâu, đúng chứ?
Bạn đừng bị ám ảnh bởi việc mình thành trò cười do phát âm sai, người nghe muốn biết bạn truyền tải thông tin gì, hiệu quả cuộc trò chuyện ra sao chứ không phải thầy ngữ pháp của bạn.
Điều này không có nghĩa bỏ qua ngữ pháp khi học giao tiếp. Thay vào đó, bạn nên thoải mái chấp nhận những khuyết điểm khi giao tiếp và cố gắng luyện tập nhiều hơn thôi.

3. Học tủ một số cụm giao tiếp

luyen-doc-tieng-anh-nhu-the-nao-03-1-1024x694

Dù trình độ ở mức cơ bản hay cao cấp, cũng có lúc bạn gặp phải tình huống không hiểu người đối diện nói gì hay chưa nghe rõ các cụm từ quan trọng. Vì thế, hãy bỏ túi cho mình nhưng cụm từ giúp bạn “sống sót” qua những thời điểm này.
– Nói “Sorry” khi chưa hiểu rõ
– Nói “Can you repeat please?” để được nhắc lại and “Can you speak slower?” để đề nghị người đối diện nói chậm lại
– Nói “What does that mean?” để được giải thích điều vừa nói
– Nói “How do you say ___ in English?” để đề nghị được giải thích từ vựng bạn không biết

4. Biến tiếng Anh thành thói quen hàng ngày

Để học ngoại ngữ thành công bạn nên biến mọi hoạt động trong ngày có liên quan tới tiếng Anh một cách vui vẻ, thực tế như: gọi tên những thứ xung quanh bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc, đọc sách hay gặp gỡ những người nói tiếng Anh tự nhiên.
Như vậy tiếng Anh vào đầu 1 cách tự nhiên, lâu bền mà không tốn sức, bạn cũng không mất 1 khoảng thời gian cố định cho việc học mỗi ngày hay bị gián đoạn do không sắp xếp được thời gian.
Nếu tiếng Anh trở thành thói quen, bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ vang lên bên tai mỗi ngày, không còn sợ hãi mỗi khi nghe đến, nói ra.

5. Nói xin chào và tạm biệt thật tốt

tạm biệt

Để lấy tinh thần cho mỗi lần giao tiếp bằng tiếng Anh bạn nên trang bị ngay cho mình những lời chào hỏi thật trôi chảy. “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, mở đầu thuận lợi khiến bạn tự tin hơn và nhanh chóng quên đi nỗi sợ giao tiếp.
Nếu nói tạm biệt một cách thoải mái và tự nhiên, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho người đối diện và cả bản thân mình để lần sau có dũng cảm nói chuyện tiếp.

Tự tin là một cách học tiếng Anh dễ dàng.

Lão Tử từng nói “A journey of a thousand miles begins with a single step” (Chuyến đi nghìn dặm bắt đầu từ từng bước chân nhỏ). Vì vậy hãy cho mình can đảm để học, không khó như bạn sợ đâu.
Nếu bạn còn băn khoăn điều gì, hãy để lại bình luận, tự học tiếng anh sẽ hỗ trợ và tiếp thêm động lực giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!