5 bí quyết tuyệt vời giúp bạn nói tiếng Anh như gió dù chỉ học ở nhà

Bạn có bị ám ảnh bởi việc kém tiếng Anh trong suốt bao năm đi học và ngay cả khi đi làm vẫn không thoát khỏi điều đó? Rất rất nhiều bạn trẻ cũng đang đau đầu vì lý do y hệt như bạn. Nhưng học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ, có rất nhiều cách học ngoại ngữ này một cách nhẹ nhàng, vui vẻ mà vẫn hiệu quả. Chỉ có điều bạn đã biết cách chọn phương pháp nào phù hợp nhất để chinh phục tiếng Anh chưa mà thôi.

Cùng khám phá kinh nghiệm học tiếng Anh ở nhà mà vẫn thành công trong thời gian ngắn nào!

Học tiếng Anh trong vô thức

hoc tieng anh qua phim

Xem, nghe, đọc tiếng Anh ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Xem bất cứ thứ gì bạn cảm thấy hứng thú từ hoạt hình, phim bộ, game show, tin tức…

>> Xem ngay: “4 bộ phim giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng”

Chính niềm đam mê và sự thú vị từ những câu truyện, tập phim đó sẽ làm cho quá trình tự học tiếng Anh của bạn trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất có thể.

Chỉ cần lưu ý 1 điều khi học theo cách này là hạn chế đọc phụ đề, tập nghe và đoán nghĩa. Nếu không hiểu có thể xem lại nhiều lần, chương trình mình thích thì xem lại vẫn thấy hay và vào đầu phải không nào?

Học kiểu con nhà giàu

Nếu nhà bạn cực kỳ giàu có, hãy tạo cho mình môi trường không thể không học tiếng Anh. Đi du học, du lịch hoặc đến sinh sống tại một quốc gia có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Đây có lẽ là phương pháp tự học tiếng Anh mà ai-cũng-biết-hiệu-quả-khủng-khiếp như thế nào đấy! Bạn không thể mù tiếng Anh trong khi tiếp xúc với ngôn ngữ Anh, văn hóa Anh 24/7.

Hơn thế nữa, chọn du học hay sống tại nước ngoài, bạn hoàn toàn phải chấp nhận chiến đấu với nó, bởi giờ đây, nó không chỉ còn là yêu cầu, mà đã trở thành nhiệm vụ sống còn giúp bạn có thể học tập và hòa nhập tại “xứ người”.

Học tiếng Anh kiểu “trâu bò”

cara-cepat-belajar-bahasa-inggris

Mọi người đang lên án phương pháp này bởi cho rằng học bằng sách vở và chuẩn chỉ ngữ pháp sẽ cản trở và làm giảm tốc độ phản xạ khi giao tiếp của chúng ta.

Tuy nhiên, theo mình thấy thì ngữ pháp và từ mới đều là những phần quan trọng giúp chúng ta giao tiếp được bằng tiếng Anh. Bạn sẽ chẳng thể giao tiếp nổi nếu bạn chỉ “siêu sao” về phát âm nhưng chẳng biết gì về ngữ pháp! Và thực tế đã chứng minh, cho đến nay, rất nhiều bạn vẫn thành công với phương pháp học “trâu bò”.

Ngày đêm học từ mới, ngữ pháp, nói tiếng anh, làm càng nhiều bài tập để nhuẩn nhuyễn tất cả các cấu trúc ngữ pháp. Sau đó tìm một người bạn nước ngoài và đem hết vốn liếng của mình để luyện phản xạ trong giao tiếp, chẳng có lý gì mà bạn lại không giỏi tiếng Anh cả!

Chỉ có điều bạn phải thuộc top chăm chỉ + siêu năng + có thời gian + quyết tâm cao độ = được thành công nhé.

Trường phái học tiếng Anh theo kiểu lãng mạn

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng nếu có thể, hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn trai/ bạn gái nước ngoài. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho việc tự học tiếng Anh tại nhà của bạn. Bạn sẽ có động lực “to đùng” để dốc hết tâm huyết cho việc học tiếng Anh, lại có một người thầy tận tình hơn bao giờ hết.

Không chỉ thế, yêu một người nước ngoài, bạn còn được tiếp xúc với những nét văn hóa đặc trưng của nước ngoài. Thật thú vị đúng không nào!

Lưu ý là cách này khó nhất là việc tìm đối tượng và cưa đổ, nếu bạn chọn nhầm đối thì có khi bạn bè học thành công với 3 cách kia từ bao giờ bạn vẫn chưa thể bắt đầu.

Học theo cách hàng triệu người bình thường đang học và thành công

tai-lieu-hoc-tieng-anh-2-768x284

Bốn phương pháp trên tuy hiệu quả nhưng không thể phủ nhận là mỗi phương pháp lại tồn tại những nhược điểm riêng: Phương pháp 1 tuy thú vị nhưng lại tốn quá nhiều thời gian, phương pháp 2 thì chỉ dành cho con nhà siêu giàu, nghèo nghèo hay giàu không thôi cũng không có cửa. Phương pháp 3 thì chống chỉ định với những bạn thích đánh nhanh thắng nhanh hay mắc bệnh lười nhé. Còn phương pháp 4 nghe lãng mạn nhưng mà có phải ai cũng yêu các anh Tây chị Tây được đâu :).

Nếu bạn đang băn khoăn, cân lên đặt xuống các phương pháp kia thì đừng lăn tăn mà chuyển qua phương pháp số 5 này, cách học đơn giản nhất mà hàng triệu người đang theo học và có những thành công đầu tiên. Trước khi nghiên cứu xem nó có phù hợp với mình hay không bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để xem cảm nhận của những người đã học phương pháp này nhé.

Đọc xong cảm nhận của những người đi trước, bạn đã biết tại sao phương pháp học tiếng Anh Effortless English của thầy A.J.Hoge lại hiệu quả chưa? Rất đơn giản, chỉ vì nó đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

    • Thầy A.J.Hoge – người sáng lập ra phương pháp này được xem như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ, huấn luyện giảng viên, Anh văn thương mại và kỹ năng nói trên thế giới. Ông có thạc sĩ về TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), một bằng thạc sĩ về Công tác xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ông tại đây: https://tailieuquy.com/gioi-thieu-ajhoge/
    • Effortless English mô phỏng lại cách học ngôn ngữ của 1 đứa trẻ từ 1- 2 tuổi nên phù hợp với mọi đối tượng. Vì cách học rất dễ dàng, đơn giản, không hề nhồi nhét nên dù nỗi sợ tiếng Anh của bạn có to lớn đến đâu cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Em bé nào cũng nói được nên tất nhiên bạn cũng nói được tiếng Anh thôi.
    • Bạn được học qua những câu chuyện ngắn rất đời thường và dễ hiểu của thầy Hoge và tương tác với thầy nên học tới đâu vào đầu tới đó. Đã học là không sợ quên và không lo không áp dụng được, học xong để đấy.
    • Mỗi ngày bạn chỉ mất thời gian từ 30’ đến 1h nhưng nếu học đúng theo hướng dẫn của thầy thì chỉ trong 6 tháng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh ngon lành và không gặp bất cứ khó khăn gì.

>>Xem ngay bài học hữu ích của tự học tiếng anh 

Giờ thì còn lý do gì để bạn thấy tiếng Anh khó nữa không? Đúng là học tiếng Anh không khó, chỉ khó là bạn chưa tìm ra phương pháp học phù hợp thôi đúng không?

 Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!