bí quyết giỏi tiếng anh

5 bí quyết tuyệt vời giúp dân công sở giỏi tiếng Anh trong 1 tháng

Giảng viên khoa Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM, thầy Trần Võ Hoàng Hải chia sẻ 6 bí quyết giỏi tiếng Anh chỉ trong một tháng cho dân công sở.

1. Không sợ mắc lỗi

giỏi tiếng anh

Yếu tố đầu tiên để có thể giỏi tiếng Anh giao tiếp là sự tự tin và thích tiếp xúc với mọi người, bởi nếu ngại giao tiếp, bạn sẽ không thể mở miệng nói chuyện được với bất kỳ ai.
Khác với sinh viên, dân văn phòng thường có lợi thế là trong môi trường làm việc gặp rất nhiều tình huống buộc phải chủ động giao tiếp. Vì vậy khả năng nghe nói là điều dễ dàng được cải thiện vì chỉ cần mạnh dạn tự tin và không sợ mắc lỗi sai, bạn sẽ nói được tiếng Anh tốt trong một tháng, nhất là công việc đòi hỏi phải trực tiếp giao tiếp với người nước ngoài.

2. Có nền tảng về vốn từ

Dĩ nhiên, để giao tiếp được, bạn cần phải có nền tảng cơ bản về vốn từ vựng, cùng những cấu trúc câu cơ bản… được rèn luyện qua sách vở, phim ảnh.
Người đi làm sẽ có rất nhiều nguồn tiện ích để trau dồi vốn từ và cách giao tiếp bằng tiếng Anh qua các văn bản thư tín thương mại trong công ty của họ, hợp đồng, e-mail làm việc với người nước ngoài. Vì môi trường làm việc bắt buộc họ phải chủ động tìm hiểu một vài từ hoặc cụm từ mới nên vốn từ và khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên.

3. Chăm chỉ đọc báo và xem phim nước ngoài

Saigon Times được xem là tờ báo phù hợp cho những ai muốn học vốn từ và cấu trúc câu nhanh nhất. Ngoài ra, cách để bạn có thể cải thiện vốn ngoại ngữ của mình mỗi ngày là nên học nói, cấu trúc câu và vốn từ trên những bộ phim nước ngoài.

4. Giao tiếp với người bản xứ trong mọi tình huống

giỏi tiếng anh

>> Xem ngay: Kinh nghiệm học tiếng anh

Những lần đi công tác ở nước ngoài sẽ là cơ hội thú vị để bạn thể hiện sự tự tin trong giao tiếp với đồng nghiệp và người bản xứ. Bạn đừng ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài, bởi chính những lần nói chuyện và trao đổi qua lại về công việc và cuộc sống, bạn sẽ có được vốn từ cùng kỹ năng linh hoạt trong giao tiếp.
Bạn cũng không cần quan trọng hóa vấn đề ngữ pháp vì đôi khi nói một câu ngữ pháp bằng tiếng Anh chưa chuẩn lắm, nhưng trong giao tiếp thì đồng nghiệp hoặc đối tác vẫn có thể hiểu được.

5. Học qua những quyển sách thông dụng

Ngoài giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày, nhân viên văn phòng có thể học thêm qua những quyển sách như Four corners, New Cutting Edge, English for Business Communication để học từ vựng và các mẫu câu ngữ pháp nền tảng. Và để nâng cao kỹ năng, các bạn cũng có thể chọn quyển Tactics For Listeing c hoặc Tune in để tự luyện nghe thêm  khi tự học tiếng anh tại nhà.

Trong một tháng nếu nhân viên văn phòng chịu khó giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày thì khả năng tiến bộ sẽ cao hơn so với sinh viên. Và dĩ nhiên với kiến thức nền tảng về vốn từ, thích nói chuyện, không sợ mắc lỗi sai… sẽ là những điều quan trọng giúp bạn ngày càng tự tin vàcó riêng bí quyết giỏi tiếng Anh cho mình.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, có thể để lại bình luận ở dưới bài viết, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
2 phản hồi
ngoc

E rat muon hoc tieng anh nhung von tu cua e rat it e phai hoc nhu the nao. Khj hoc pho thong giao vien day phat am khac so voi phan mem Rosettastone nen e thay kho khan cho viec hoc

Trả lời
    Trang Trấy

    Bạn vào link này https://tailieuquy.com/hoc-tieng-anh-giao-tiep-voi-effortless-english/ để tham khảo phương pháp tự học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả nhé!

    Trả lời
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!