5 lí do khuyên bạn nên học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Vì sao nên học tiếng anh càng sớm càng tốt?

Bạn đang vướng phải rất nhiều rắc rối trong cuộc sống vì chưa biết tiếng Anh. Hay những lúc có một cơ hội nào đó vụt qua (chỉ vì không biết tiếng Anh), bạn chỉ biết ngồi tiếc đứt ruột và “ước gì mình giỏi tiếng Anh”!

Học tiếng Anh đi, càng sớm càng tốt, vì rất nhiều lí do khác nhau:

1. Học tiếng Anh để dễ dàng tiếp cận nền tri thức mới của nhân loại

Hầu hết các tài liệu trên thế giới đều ghi lại bằng Tiếng Anh bởi vậy biết tiếng Anh là một lợi thế để có thể tham khảo những tài liệu, tiếp cận dễ dàng hơn nền tri thức mới của nhân loại.

>> Xem ngay: Chuyện “hối tiếc lớn nhất” cuộc đời Bill Gates và bài học cho mỗi chúng ta

2. Tiếng Anh tốt cho não bộ và logic

Nghiên cứu chỉ ra rằng: người sử dụng thành thạo từ hai thứ tiếng trở lên (gồm cả tiếng mẹ đẻ) có tác dụng rất tốt cho não bộ, khả năng nhận thức mọi thứ xung quanh tăng lên từ đó khiến bạn làm việc và học tập tốt hơn. Tại Canada, các nhà khoa học cho biết việc sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ giúp não bộ chống lại sự lão hóa và giảm nguy cơ mất trí khi về già.

3. Tự tin du lịch nước ngoài

Thành thạo tiếng Anh còn giúp bạn thực hiện mơ ước đi du lịch khắp nơi trên thế giới mà không cần hướng dẫn viên, không bị bất đồng về ngôn ngữ, với vốn tiếng Anh tốt bạn dễ dàng có thể tiếp cận những nền văn minh và văn hóa trên khắp mọi nơi trên thế giới.

4. Học để giỏi hơn

Việc học ngoại ngữ giúp tư duy, lập luận, sáng tạo và thông minh hơn người không ngoại ngữ, giúp não bộ có trí nhớ tốt hơn.

>> Xem ngay: Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn nhờ cải thiện trình độ tiếng Anh

5. Học để có cơ hội làm việc tốt hơn, thu nhập cao, môi trường tốt tại các công ty nước ngoài

Chắc hẳn đây cũng là mục tiêu của hầu hết các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, với khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tại các công ty nước ngoài, cơ hội thăng tiến và thu nhập trung bình cũng cao hơn rất nhiều so với người không biết ngoại ngữ.

Vì sao nên học tiếng anh, bao nhiêu lí do như thế, còn chờ đợi gì mà chưa học tiếng Anh ngay hôm nay đi?

Không có đủ học phí? Thì tự học!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!