vì sao nên học tiếng anh

5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Anh

Vì sao nên học tiếng anh?

Bạn nghĩ mình không cần tiếng Anh? Bạn vẫn đang phát triển tốt dù không phát âm nổi 1 câu tiếng Anh chuẩn? Đọc 5 lý do dưới đây để xem bạn có thể tiến xa đến đâu khi có tiếng Anh nhé?

  1. Cả thế giới đang nói tiếng Anh

Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Anh ngữ được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và rất nhiều tổ chức, liên minh khác…

Khắp thế giới có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Sẽ ra sao nếu như trong tương lai không xa ai cũng có thể nói được tiếng Anh chỉ trừ bạn?

tieng anh la tam ve di khap nam chau

>> Kinh nghiệm học tiếng anh

  1. Tiếng Anh là tấm vé đi khắp năm châu

Bạn có thể đi bất cứ đâu, tới bất cứ quốc gia nào, nói bất kể ngôn ngữ gì thì tiếng Anh vẫn được xem là ngôn ngữ chung. Tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều quốc gia mà không lo lắng bị lạc đường, cô đơn, hay không tìm được sự trợ giúp.

Không những thế tiếng Anh còn giúp bạn hòa nhập nhanh hơn ở một môi trường mới, kết bạn và phát triển tốt hơn.

  1. Điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Có khả năng tiếng Anh là chìa khóa cho bạn bước vào những công ty lớn, chuyên nghiệp hoặc có yếu tố nước ngoài. Hơn thế nữa tiếng Anh là cánh cửa bắt buộc đối với một số ngành hot hiện nay như: tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch nước ngoài…

Nếu trình độ năng lực của bạn bình thường thì điểm cộng chắc chắn là ngoại ngữ rồi.

  1. Phần thưởng cho những ai giỏi tiếng Anh

Sau cả quá trình học tiếng Anh vất vả bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều món quà giá trị. Nhỏ bé là nghiền ngẫm được vô khối tác phẩm vĩ đại nguyên bản mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

Đa số các bộ phim xuất sắc đều được sản xuất từ Mỹ và các nước nói tiếng Anh. Chỉ cần ngoại ngữ ở mức độ xài được là bạn có thể xem phim mà không phải căng mắt chạy theo phụ đề.

 Và món quà cuối cùng, cũng là to lớn nhất cho những ai chăm chỉ và quyết tâm theo học tiếng Anh là cơ hội theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Hòa mình vào vô số hoạt động, sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

tieng-anh-cau-noi-cac-ngon-ngu-khac

5. Thế giới tri thức và cầu nối với các ngôn ngữ khác

Nếu bạn vẫn tìm được lý do chống chế cho việc lười học tiếng Anh của mình ở 4 lý do trên thì chắc chắn bạn không thể chối cãi với lý do thứ 5 này.

Dù bạn làm bất cứ công việc gì thì chắc hẳn đôi khi bạn cũng gặp phải việc bí tài liệu đúng không? Nguyên nhân là do bạn không có đủ khả năng để khám phá nguồn tài nguyên bao la của thế giới. 55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học Mỹ được viết bằng tiếng Anh…Giờ thì đừng hỏi vì  sao nên học tiếng anh nữa nhé!

Và cuối cùng nếu bạn vẫn khăng khăng nghĩ rằng tiếng Anh quá khó, bạn có năng khiếu học 1 ngoại ngữ khác thì hãy nhớ tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!