5 lý do “không nên” học tiếng Anh Effortless English khiến bạn có thể sốc

Phương pháp học tiếng Anh Effortless English hiện đang gây xôn xao dư luận và thu hút hàng nghìn người ở Việt Nam và hơn 10 triệu người trên thế giới theo học. Nhiều học viên tăng từ 100 điểm nghe lên tới 405 điểm nghe chỉ sau 6 tháng. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi một số lý do không nên học với Effortless English đã được các học viên này chia sẻ.

Chỉ với 1 thời gian ngắn khoảng 2 tháng, điểm nói của mình đã tăng được 367 điểm, không còn ấp úng khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. Muốn nói tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc bận rộn, không có thời gian đến trung tâm, mình tìm trên mạng phương pháp học phù hợp và lựa chọn tự học tiếng Anh với Effortless English. Học bao nhiêu lâu và ở đâu tùy thích, hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm, miễn sao thấy vào thì thôi”. – chị Mai Liên, Công ty truyền thông Kim Cương cho biết.

Tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp, phương pháp này giúp học viên luyện nói hàng ngày với thầy A.J. Hoge qua những câu truyện ngắn, hài hước và sáng tạo kiểu ngược đời nên dễ ghi nhớ và rất khó quên. Người học được tập phản xạ nói ngay bằng tiếng Anh khi được hỏi, dù đúng dù sai với phương châm “đúng dần nhiều hơn, sai dần tí đi” nên khi thành thói quen thì người học rất tự tin giao tiếp kể cả trong các tình huống nhanh, và không mất thời gian dịch qua dịch lại như Anh – Việt – Việt – Anh như các cách học thông thường.

Dù lợi ích là như vậy, nhưng các học viên đã học tiếng Anh Effortless English lại đưa ra 5 lý do bất ngờ, khuyên mọi người không nên học theo phương pháp này:

  1. Luôn trong tình trạng thèm ngủ

Vì có sẵn kho tài nguyên trong tay, lại được chủ động học bất kể khi nào mình thích nên đa số các bạn tranh thủ thời gian trước khi đi ngủ để cày cho được nhiều thay vì thời gian rảnh vụn vặt trong ngày. Cũng chính điều này gây ra tình trạng, mắt muốn ngủ mà tai cứ muốn nghe, học cố đến khuya lắc khuya lơ luôn. Hồng Quân – nhân viên marketing của 1 công ty dược chia sẻ “Đi làm cả ngày nên ít có thời gian học lắm, tối về cố học càng nhiều càng tốt để nhanh chóng giỏi tiếng Anh còn được lên làm trưởng nhóm chứ”. Chính vì tâm lý đó mà rất nhiều bạn sau khi học Effortless English xong đều có đôi mắt như Gấu trúc Panda hết. Hi vọng, các bạn sẽ thu xếp lịch học khoa học hơn để không ảnh hưởng tới sức khỏe và nhan sắc.

  1. Tăng cân không phanh

Nhiều học viên than thở rằng những câu chuyện của thầy Hoge hay và thú vị quá nên không biết dừng lúc nào, thành ra cứ mải nghe – nói, nói – nghe một hồi là ăn bao nhiêu cũng thấy bụng trống vắng hết. Bởi thế cho nên ăn vô tội vạ, vừa học vừa ăn thì bao nhiêu cũng xong.
Học nhiều lúc căng lắm, vừa ăn vừa học thấy đỡ căng hơn mà lúc ấy ăn gì cũng thấy ngon vì đói”, đó là chia sẻ của bạn Trần Hương – sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và tuyên truyền. Nhưng hậu quả của việc ngon miệng ấy là có 1 tháng mà Hương lên tới 3kg, khiến bạn bè cứ bảo cày tiếng Anh hay cày tiếng ăn không biết?

  1. Bị “tẩy chay” vì xổ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Nghe và nói chuyện với thầy Hoge thành quen, thành phản xạ tự nhiên nên cái gì bây giờ là não nghĩ tiếng Anh trước mới sợ. Thành ra nhiều lúc không kiểm soát, ai hỏi gì hao hao giống chuyện của thầy thì tự nhiên xổ nho trùm tiếng Anh ra.

Đôi lúc khiến bố mẹ và mấy thằng bạn “cà rốt” tiếng Anh phát bực, kêu lên “biết anh đang học tiếng Anh rồi, không phải thể hiện như thế đâu”.

  1. Nói nhiều dễ khản giọng, mất giọng

Dễ hiểu thôi, tâm sự nhiều quá, hăng quá thì mất giọng oanh vàng. Ngày nào cũng ít nhất 30’ có khi lên đến 2h hơn thì làm sao giọng còn tốt được. Dù thế nhưng đã quyết thì phải làm đến cùng, có công mài sắc có ngày mới nên kim, chứ sợ đau họng mà mài dở chừng thì tay chỉ có chảy máu chứ làm gì có kim mà dùng.

Giải quyết mấy chuyện nhỏ này cứ chanh đào mật ong hay ngậm thuốc ho là ok thôi, tốn chút tiền thuốc nhưng bù lại được tăng lương, lên chức nếu có tiếng Anh pro.

  1. Ngại đi chơi, lãng phí thời gian

Nguyễn Vân, chuyên viên truyền thông tâm sự: “Từ ngày học tiếng Anh Effortless English mình cứ bị kiểu tiếc tiếc với ân hận nếu đi chơi mà không học ý. Đi đâu lại nghĩ thời gian này ở nhà học có phải được 1 bài rồi không. Uống cốc nước cũng chả thấy bổ béo gì mà mất toi 2h học bài rồi. Từ suy nghĩ đó thành ra bạn bè có rủ đi chơi cũng ngại đi, mấy đứa bạn còn dọa tẩy chay nếu không ra nhập hội ăn chơi như ngày nào.”

Túm lại, dù tự học tiếng Anh theo cách nào đi chăng nữa chúng mình cũng phải cân bằng giữa học và chơi, chơi mà vẫn học được. Chứ hăng say một thứ mà bỏ bê những thứ khác thì dù có là gì đi nữa cũng không tốt.

Chính vì thế nếu bạn đang cân nhắc việc học tiếng Anh Effortless English thì hãy lưu ý tới 5 khuyến cáo của anh em đi trước. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ của mình!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
khuyen

mình đki nhưng chỗ mã coupon mình ko điền mà ko đki đc. giúp mình với

Trả lời
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!