sai lầm cơ bản khi học tiếng anh

5 sai lầm cơ bản bất cứ người học tiếng Anh nào cũng từng mắc

Bạn đã học tiếng Anh suốt mấy năm phổ thông nhưng vẫn đang trong hiện trạng “một chữ cắn đôi” không biết?

Bạn chăm chỉ học nhưng chưa thể tự tin nói tiếng Anh khi giao tiếp?

Hãy tự hỏi bản thân: có từng mắc một trong 5 sai lầm cơ bản khi học tiếng anh dưới đây!

Chăm chỉ học từ vựng

Mỗi lần viết đoạn văn tiếng Anh mà bí từ gì, tôi quay sang hỏi cô bạn – lập tức khó khăn đó được giải quyết. Trong đầu cô nàng phải có đến hàng nghìn từ vựng tiếng Anh luôn nhảy múa. Nhưng ả chưa bao giờ tự tin “bắn” một câu hoàn chỉnh với khi nói chuyện tiếng Anh.

Nguyên nhân đơn giản vì: “có bằng ấy từ nhưng không biết nối với nhau kiểu gì” hay  “các từ có nghĩa tương đương nhau phải tốn thời gian cân nhắc xem trường hợp này dùng từ gì”… Làm gì có ai đợi bạn chọn từ ngữ, nối câu rồi nói chuyện!

5-sai-lam-co-ban-khi-hoc-tieng-anh-1

Chính vì vậy, người có vốn  từ vựng phong phú chưa hẳn là người giao tiếp tiếng Anh giỏi.

Thông thạo ngữ pháp

Bạn đạt điểm cực cao môn Anh văn khi thi đại học nhưng lại vật vã với tiếng Anh giao tiếp? Chuyện này cũng đơn giản như đi từ lý thuyết đến thực hành. Chúng là hai mảnh đời khác biệt nhau. Tiếng Anh giao tiếp đôi khi không cần đến ngữ pháp mà cứ nói một cách tự nhiên, thoải mái.

Những người giỏi ngữ pháp thường mất thời gian tư duy: nói câu này như nào cho đúng; trường hợp này phải dùng thì này mới chuẩn; sau động từ này là động từ nguyên thể không “to”…

Bước chân ra khỏi thế giới lý thuyết và thoải mái thực hành đi, đừng sợ sai ngữ pháp!

Ép bản thân phải nói được

Quan niệm: tiếng Anh giao tiếp là phải nói nên nhiều bạn ép bản thân mình nói, nói nhiều, nói ngay cả khi chưa sẵn sàng để nói. Điều này vô hình chung làm cho khả năng nói của bạn bị thui chột. Bạn không biết nói gì, thường xuyên nói vấp và ấp úng.

Đừng ép bản thân phải nói quá nhiều, hãy rèn luyện khả năng nghe trước đó. Cũng như đứa trẻ mới lớn, chúng chưa biết nói gì cho đến khi có người nói cho chúng nghe. Nghe và nhắc lại; sau đó nghe và trả lời.

5-sai-lam-co-ban-khi-hoc-tieng-anh-1

Cố gắng trở nên hoàn hảo

Giống như câu chuyện giỏi ngữ pháp và từ vựng, bạn muốn bản thân hoàn hảo ngay từ những bước đi đầu tiên nên cố gắng sửa chữa những lỗi sai dù là nhỏ nhất.

Tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp là một phạm trù khác. Các sai lầm của bạn sẽ được sửa chữa và hoàn thiện dần qua quá trình giao tiếp thường xuyên, liên tục trong cuộc sống thường ngày.

Đừng quá chăm chăm vào sửa chữa các lỗi nhỏ ngay khi mới bắt đầu giao tiếp tiếng Anh. Yên tâm, các lỗi sai đó sẽ được khắc phục dần dần theo thời gian.

Mục đích học tiếng Anh không rõ ràng

Bạn đang học tiếng Anh vì bị nhà trường ép buộc? Học để lấy chứng chỉ hay học để làm gì? Sai lầm cơ bản khi học tiếng anh của bạn là chưa xác định rõ ràng mục tiêu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đang chọn cái đích cụ thể nào cho việc học tiếng Anh? Nếu biết được điểm đến của hành trình, bạn sẽ vượt qua khó khăn để đến đích dễ dàng hơn. Thay vì học không mục đích như hiện tại, bạn hãy chọn cho mình một đích đến phù hợp với khả năng hiện tại và tự lên lịch học cho bản thân để sớm đi tới đích.

Trên đây là tổng hợp 5 sai lầm cơ bản những người tự học tiếng Anh thường hay mắc phải. Hiểu và khắc phục được những sai lầm này, con đường đi đến giao tiếp tiếng Anh thành thạo của bạn sẽ dễ dàng và bớt chông gai. Quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp diễn ra một cách suôn sẻ hơn rất nhiều.

Bạn đã từng mắc phải sai lầm cơ bản khi học tiếng anh nào trong quá trình tự học tiếng Anh? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi được giúp đỡ nhiều hơn nữa nhé!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!