từ viết tắt tiếng anh

60 từ viết tắt tiếng Anh giới trẻ thường sử dụng nghĩa gì?

Hàng loạt từ viết tắt tiếng Anh cả cũ lẫn mới ra đời đang thống trị giới trẻ sử dụng mạng xã hội cũng như để kết nối, giao tiếp với nhau.

Theo một giáo sư về ngôn ngữ học, nhiều người chuộng viết tắt trong giao tiếp tin nhắn để tiết kiệm thời gian, công sức gõ phím hay độ dài dòng chữ. Trong khi đó, nhiều người trẻ khác dùng đơn giản vì chúng là những “mật mã” bí ẩn mà các bậc cha mẹ nếu có đọc cũng không hiểu gì. Ngoài ra, cũng có những từ viết tắt tiếng anh vì nếu nói đầy đủ ra sẽ gây phản cảm do chứa từ “bậy”.

60-tu-viet-tat-tieng-anh

Một công ty marketing mạng xã hội ở Australia đã tổng hợp những từ viết tắt đang được giới trẻ ưa chuộng nhất. Họ khảo sát bằng cách theo dõi các chia sẻ trên mạng xã hội Twitter trong vòng 2 tháng.

Kết quả cho thấy từ xuất hiện nhiều nhất là LOL. Thông thường nó được dùng với nghĩa “Laughing out loud”. Thỉnh thoảng cũng có người viết thay cho “Lots of love”.

Sau đây là 60 từ viết tắt cùng nghĩa của chúng mà giới trẻ đang ưa dùng nhất, theo tổng hợp của công ty nói trên.

60-tu-viet-tat-tieng-anh-1

>> Xem ngay: 40 Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Về Thời Trang

Thế giới viết tắt từ vựng tiếng Anh thật tuyệt vời! Bạn đã sẵn sàng bước chân vào khám phá nhiều hơn thế giới từ viết tắt tiếng anh ấy chưa?Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Nguyễn Nhung

:p good

Trả lời
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!