ba từ cần nhớ

Ba từ cần nhớ khi đi du lịch

noi-xin-chao-khi-di-du-lichBa từ cần nhớ khi đi du lịch – “Xin chào”, “xin vui lòng” và “xin cảm ơn” là ba từ thông dụng trong bất kỳ ngôn ngữ của quốc gia nào bạn cũng cần biết vì chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi đi du lịch. Thực tế không phải ai đi du lịch cũng bắt buộc phải nói những từ này, nhưng chúng sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn nhè nhàng hơn và độc đáo hơn.

Người ta thường gọi chúng là ba từ ma thuật. Chỉ đơn giản là “xin chào”, “xin vui lòng” và “cảm ơn” nhưng khi bạn nói bằng thứ ngôn ngữ của địa phương bạn đang dừng chân thì nó sẽ mang lại điều thú vị cho hành trình của bạn.

Chủ một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc đã bất ngờ và vui mừng khi du khách chào họ bằng chính ngôn ngữ của họ. Hãy tưởng tượng, lúc đó họ sẽ cảm nhận bạn giống như những thành viên trong gia đình đi xa nay quay trở về. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận lại được một lời cảm ơn, một chiếc kẹo hay một chiếc vòng đeo tay nhỏ. Thực tế, một số nhà hàng ở Hàn Quốc và Mỹ cũng có các món ăn miễn phí khi bạn có thể nói “xin chào” hay “xin vui lòng” bằng chính ngôn ngữ của họ.

ba tu du lich4

Khi bạn đến thăm một gia đình ở Managua, Nicaragua, cách tốt nhất để làm quen với người con của chủ nhà là hãy nói “xin chào” bằng chính tiếng địa phương. Bạn sẽ được tặng một con búp bê hay được em bé dạy cho một bài hát ở trường học.

Một ví dụ khác, khi bạn đến một tiệm bánh nhỏ ở Salzburg, Áo, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn muốn khi bạn nói một từ ngữ địa phương ở đây.

Một kinh nghiệm bỏ túi dành cho bạn là: Nếu bạn mang theo điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, hãy lưu lại những từ địa phương như “xin chào”, “xin vui lòng” và “cảm ơn” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính cách này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thú vị hơn khi luôn nhận được những nụ cười thân thiên của dân địa phương nơi bạn đi qua.Danh mục: Hướng dẫn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!