câu chuyện tiếng Anh đơn giản

Bài học cuộc sống qua những câu chuyện tiếng Anh đơn giản

Những câu chuyện tiếng Anh đơn giản về thái độ của một người nông dân trước các sự việc vừa giúp bạn rút ra một bài học ý nghĩa, vừa có thể rèn luyện vốn tiếng Anh của mình. Học tiếng anh qua truyện cười là phương pháp rất hiệu quả để củng cố kỹ năng đọc và từ vựng tiếng anh của bạn.

thai do song

 The Chinese farmer

There is a Chinese story of an old farmer who had an old horse for tillinghis fields. One day the horse escaped into the hills and, when all the farmer’s neighbours sympathised with the old man over his bad luck, the farmer replied, ‘Bad luck? Good luck? Who knows?’

A week later the horse returned with a herd of wild horses from the hills and this time the neighbours congratulated the farmer on his good luck. His reply was, ‘Good luck? Bad luck? Who knows?’

Then, when the farmer’s son was attempted to tame one of the wild horses, he fell off its back and broke his leg. Everyone thought this very bad luck. Not the farmer, whose only reaction was, ‘Bad luck? Good luck? Who knows?’

Some weeks later the army marched into the village and conscriptedevery able-bodied youth they found there. When they saw the farmer’s son with his broken leg they let him off. Now was that good luck? Bad luck? Who knows?

Vocabulary:

till (v)/tɪl/prepare and use land for growing cropscày ruộng, làm đất chuẩn bị trồng trọt
herd (n)/hɜːd/large group of animals of the same type that live and feed togetherđàn (bò, voi, ngựa, dê)
attempt (v)/ə’tempt/try to do something, especially something diffnỗ lực
tame (v)/teɪm/domesticate (an animal)thuần hóa
march (v)/mɑːrtʃ/walk through a public place as part of a public event to express support for something, or disagreement with or disapproval of somethingdiễu binh
conscript (v)/kən’skrɪpt/enlist (someone) compulsorily, typically into the armed servicesbắt đi lính
able-bodied (adj)/eɪ.bl’bɒd.id/used to refer to someone who is healthy and has no illness, injury, or condition that makes it difficult to do the things that other people do

Dịch nghĩa:

10308551_10153510685743126_1562692660622467692_n

>> Xem ngay: Truyện ngắn tiếng Anh ‘Sâu hóa bướm’

Người nông dân Trung Hoa

Có một câu chuyện Trung Quốc về người nông dân có con ngựa già để cày ruộng. Ngày nọ, con ngựa chạy trốn vào những ngọn đồi và khi những người hàng xóm bày tỏ sự đồng cảm với người đàn ông vì sự không may này, ông đã trả lời “May mắn? Bất hạnh? Ai biết được?”.

Một tuần sau, con ngựa trở về với một đàn ngựa hoang từ những ngọn đồi ấy và hàng xóm đã chúc mừng người nông dân vì sự may mắn này. Ông trả lời: “May mắn? Bất hạnh? Ai biết được?”

Sau đó, khi con trai của người nông dân cố gắng thuần hóa một trong những con ngựa hoang, cậu ấy bị ngã từ lưng ngựa và gãy chân. Mọi người đều nghĩ đây là điều không may, ngoại trừ người nông dân đã phản ứng rằng: “May mắn? Bất hạnh? Ai biết được?”

Mấy tuần trôi qua, quân đội hành quân vào khu làng và bắt đi lính bất cứ thanh niên khỏe mạnh nào mà họ thấy. Khi nhìn thấy con trai người nông dân với cái chân gãy, họ bỏ qua cậu ta. Bây giờ thì là may mắn? Hay bất hạnh? Ai biết được?

Những âu chuyện tiếng Anh đơn giản trên rất hay và ý nghĩa phải không các bạn, để có thể đọc thêm nhiều điều mới mẻ, ý nghĩa trong cuộc sống bằng tiếng Anh hãy học tiếng Anh ngay hôm nay.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!