luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Bạn đã thực sự biết cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả?

Luyện viết tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Có rất nhiều người có thể nghe – nói – đọc nhưng không thể viết nổi một câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

Kỹ năng viết của bạn đang dừng ở mức độ nào? Bạn có thực sự muốn cải thiện khả năng viết của bản thân?

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh cực chất.

Áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây vào luyện tập, khả năng viết tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi chóng mặt chỉ sau 3 tháng!

#1: Luyện viết tiếng Anh hàng ngày

Viết, viết, viết hàng ngày là một thói quen cực kỳ tốt mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên duy trì. Thông thường, bạn có thể viết Nhật ký – tất nhiên bằng tiếng Việt.

luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Bây giờ, bạn thay đổi một chút thôi nhé. Bên cạnh mấy trang tiếng Việt mỗi ngày, bạn hãy viết thêm khoảng 10 dòng tiếng Anh – viết về bất cứ điều gì bạn muốn viết.

Duy trì đều đặn thói quen đó hàng ngày là một cách luyện viết tiếng Anh cực kỳ tốt.

#2: Luyện viết tiếng Anh bất cứ khi nào có thể 

Luyện viết tiếng Anh hiệu quả không yêu cầu bạn phải chọn thời gian nhất định trong ngày, cũng không đòi hỏi bạn cần nhất định phải viết về người này, người kia…

Ngoài 30′ buổi đêm dành ra viết Nhật ký thì bạn có thể viết tiếng Anh bất cứ lúc nào trong ngày, bất cứ khi nào có hứng và hãy luôn mang giấy, bút theo bên cạnh mình.

Việc này sẽ khiến bạn ngày càng yêu thích viết tiếng Anh hơn, dần dần sẽ hình thành một thói quen mà bạn không muốn bỏ.

#3: Đừng chỉ viết một bản nháp

Với giai đoạn đầu, chúng ta có thể sử dụng thường xuyên, liên tục cách luyện viết tiếng Anh #1 và #2. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định nào đó, khi bạn đã dần bị viết tiếng Anh mê hoặc, bạn muốn nâng cao hơn nữa trình độ viết tiếng Anh của mình.

luyện viết tiếng Anh hiệu quả

>> Xem ngay: Bật cười trước 10 lỗi chính tả tiếng Anh đáng yêu của trẻ

Hãy viết lại những bản nháp ngổn ngang ngẫu hứng; cắt ghép các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp để cải thiện dần dần khả năng viết tiếng Anh của mình.

#4: Tìm cách sửa lỗi ngữ pháp khi luyện viết tiếng Anh

Mối nguy hại lớn nhất đối với kỹ năng viết chính là lỗi ngữ pháp.

Khi tự học tiếng anh tạo được cho mình sở thích viết lách bằng tiếng Anh, chúng ta cần tìm được một vị gia sư tài năng để kiểm tra ngữ pháp giúp.

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy post bài viết lên Facebook và nhờ 500 anh em bạn bè facebook biết tiếng Anh chỉnh sửa hộ.

Kì công hơn một chút, bạn có thể tìm được những website giúp bạn sửa lỗi chính tả hoặc những nhóm cộng đồng có thể giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh trên mạng. Hoàn toàn tận tâm và free, chắc chắn đấy!

#5: Làm thế nào để việc luyện viết không bị nhàm chán?

Nếu mỗi ngày cứ viết trong vô định như cách #2 thì chắc bạn sẽ “ngấy” việc viết nhanh chóng lắm.

Làm thế nào để việc luyện viết tiếng Anh cũng phải thú vị?

luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Hãy đưa ra cho bản thân một thử thách nho nhỏ nào đó (trong giới hạn có thể hoàn thành) – ví dụ như mỗi ngày viết 200 chữ tiếng Anh kể về chủ đề gia đình, người yêu, công việc… Viết liên tiếp như thế trong 12 ngày chẳng hạn.

Cách làm đó tạo cho bạn cảm giác chinh phục, không dễ ợt mà cũng không đến mức “khó nhằn”.

Được rồi, bây giờ thì bạn đã sẵn sàng cho công cuộc luyện viết tiếng Anh để cải thiện khả năng viết ngoại ngữ của mình chưa?

(NOTE: Nếu chưa sẵn sàng làm quen với tiếng Anh, hãy Click vào đây để đăng ký tham gia ngay khóa học tiếng Anh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trong 7 ngày để có được nền tảng cơ bản nhất về tự học tiếng Anh).

Tiết lộ những bí mật học tiếng Anh mà bạn chưa bao giờ biết

 Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!