Bảo hiểm du lịch: tất yếu nhưng lại hay bị bỏ qua

du lich bang may bay11Bảo hiểm du lịch – Đi du lịch, đặc biệt là du lịch ra nước ngoài đang trở thành một nhu cầu phổ biến trong xã hội Việt Nam. Những chuyến đi du lịch xa đến những vùng đất lạ sẽ mang lại những trải nghiệm lý thú và giúp du khách quên đi những giây phút bộn bề trong cuộc sống. Trước mỗi chuyến du lịch như vậy, ai ai cũng rất bận rộn trong các việc chuẩn bị quần áo, giày dép, thức ăn… dự trữ, nhưng có một việc mà bạn dứt khoát không được quên ngay từ khi đặt tour hoặc vé máy bay, đó là việc chuẩn bị cho mình “bảo hiểm du lịch”.

Nhiều du khách không lường trước được việc tiếp cận với những con người mới, vùng văn hoá mới có thể sẽ mang lại phiền phức hoặc rủi ro trong chuyến du lịch của họ. Đó cũng là lý do chúng ta nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch trước khi quyết định thực hiện hành trình du lịch đến những vùng đất mới.

Theo khái niệm, bảo hiểm du lịch là hình thức bảo hiểm mà người mua bảo hiểm sẽ được trả lại một phần hay toàn bộ những thiệt hại do tai nạn xảy ra trong lúc đang đi du lịch trong nước hay quốc tế. Loại bảo hiểm này cũng tạo điều kiện cho người mua có được sự bảo đảm khi đi du lịch trong các trường hợp xảy ra trì hoãn, tai nạn hay thiên tai không dự đoán trước.

Mua sự an toàn

Theo thống kê, mỗi năm ở châu Âu, có hàng ngàn du khách rơi vào cảnh mất hết giấy tờ tùy thân, bị móc túi mất vé máy bay, mất hết tiền lộ phí… cho dù an ninh ở đây luôn siết chặt. Vào mùa hè khi mà giá tour giảm đáng kể, thì lượng du khách Việt du lịch sang châu Âu tăng cao. Hệ lụy kèm theo là nhiều sự cố trên đường tour, do du khách Việt chưa có kinh nghiệm hoặc mất cảnh giác.

Thậm chí nhiều trường hợp mất điện thoại, túi xách tay khi bỏ hành lý qua máy kiểm soát an ninh sân bay. Nhiều du khách lơ là dẫn đến việc mất túi xách, hộ chiếu… trong lúc dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Hay có những trường hợp chạy ra chụp ảnh trong sảnh khách sạn, khi quay lại thì túi xách đã không cánh mà bay!

Tưởng tượng tình trạng thảm hại khi bạn đang đi du lịch tự do thì bị mất hết tiền, thẻ tín dụng, bạn chỉ còn cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ các sứ quán. Nhưng với những du khách đi theo tour được các công ty du lịch mua bảo hiểm, họ có thể đi lại tự do; xong nếu mua bảo hiểm du lịch, khi gặp các sự cố kể trên, bạn chỉ cần báo đến các công ty bảo hiểm, phần còn lại do trách nhiệm của bên bảo hiểm đảm nhiệm. Đồng thời, bạn sẽ được nhận khoản hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở đến khi hoàn tất thủ tục về nước.

bao hiem du lich

Khoản phí nhỏ nhưng lợi ích lớn

Đã có rất nhiều những trường hợp đi tour các nước, tham gia trò chơi và gặp những tai nạn không đáng có. Việc sử dụng bảo hiểm du lịch sẽ giúp cho người gặp nạn được nhân sự điều trị tốt hơn và được các công ty bỏ hiệm chi trả các chi phí điều trị theo nội quy.

Bạn chỉ phải bỏ một khoản chi phí nhỏ để có được sự yên tâm vì được hỗ trợ trong mọi tình huống xấu nhất xảy ra, đây chính là tiện ích mà dịch vụ bảo hiểm du lịch mang lại cho người dùng.

Bảo hiểm du lịch cho khách hàng đi tour là nghĩa vụ của chính các công ty du lịch lữ hành trong nước chứ không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan hay là dịch vụ gia tăng cho khách hàng mà phí bảo hiểm đơn thuần đã được tính trọn gói trong giá tour. Dẫu vậy, nhiều công ty lữ hành vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ của mình một cách đúng nghĩa; xem thường tính mạng, sức khỏe của khách hàng du lịch không mua bảo hiểm.Danh mục: Hướng dẫn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!