Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu? – Phần 2

Bạn đã hoàn thành xong 2 việc ở phần trước của bài viết Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu chưa?

Nếu chưa, hãy hoàn thành 2 việc đó trước khi đọc tiếp bài viết này nhé.

Nếu bạn đã hoàn thành, việc thứ 3 bạn cần làm khi bắt đầu học tiếng anh từ đầu là

Hãy tạo cho mình tinh thần sẵn sàng và động lực mạnh mẽ để bắt đầu, và biết cách duy trì động lực đó.

Vạn sự khởi đầu nan. Khi học lại tiếng Anh từ đầu, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Ngoài trở ngại về kiến thức, bạn còn phải đối mặt với sự bận rộn, cảm giác lười biếng, chán nản, lo lắng… Để vượt qua được những điều trên, bạn cần một ý chí mạnh mẽ và rất nhiều nỗ lực ở bản thân. Nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh rất phấn khởi, hăng say, nhưng càng khó khăn thì động lực cũng theo đó sụt giảm dần. Cuối cùng, họ bỏ cuộc. Do vậy, điều quan trọng nhất là làm sao duy trì được động lực của bạn trong suốt quá trình học tiếng Anh.

Tuhoctienganh.co đã chuẩn bị sẵn một bài viết về chủ đề này cho bạn:

 4 Cách Tạo Động Lực Mạnh Mẽ Để Giỏi Tiếng Anh

Thứ tư, hãy tìm một chuyên gia và nhờ họ tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình học tập.

Tại sao bạn lại phải tự học tiếng Anh một mình? Nhất là khi học tiếng Anh từ đầu, có một người chuyên gia hỗ trợ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Người chuyên gia đó sẽ giúp chỉ cho bạn biết bạn đang học đúng hay sai, giải thích thêm cho bạn những điều bạn chưa hiểu rõ, chỉnh sửa những lỗi sai cho bạn; và chỉ cho bạn những kiến thức mà tự bản thân bạn không biết được…

Một chuyên gia còn có thể giúp chỉ cho bạn cách học nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đó cũng sẽ là người sẵn sàng, hết lòng mong muốn giúp bạn giỏi tiếng Anh; một người ủng hộ, truyền lửa, truyền động lực cho bạn trong quá trình học. Có một người chuyên gia như vậy bên cạnh, chắc chắn bạn sẽ thêm tự tin và mau chóng tiến bộ.

Vậy người chuyên gia đó là ai? Người đó có thể là thầy giáo, cô giáo tiếng Anh của bạn, hoặc một người bạn, một người thân giỏi tiếng Anh, hoặc một người đã từng trải qua quá trình học lại tiếng Anh từ đầu và thành công… Không nhất thiết bạn phải luôn gặp người đó mỗi lúc học tiếng Anh như học với gia sư.  Bạn có thể gặp người đó định kì 1 lần / tuần, 2 lần/ tuần… tùy vào tình huống của bạn.

Dưới đây là tổng hợp 4 điều bạn cần làm khi bắt đầu học tiếng Anh:

1) Sắp xếp ngay 1 buổi ( 2 tiếng) để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình với bài thi TOEIC.

2) Lấy 1 tờ giấy trắng và ghi ra TẤT CẢ  những điều tuyệt vời bạn muốn đạt được với trình độ tiếng Anh của bạn trong 5 phút.  Hãy hình dung thật cụ thể sau đó ghi tất cả vào giấy  thật chi tiết. Sau đó, hãy giữ tờ giấy ở mộ nơi dễ thấy và thường xuyên xem lại tờ giấy đó mỗi tuần.Lưu ý: Dựa trên kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh và kết quả bạn mong muốn đạt được, bạn xác định trật tự ưu tiên cần luyện tập của 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn cần xác định kỹ năng nào quan trọng nhất đối với mục đích của bạn.

VD: Công việc của bạn cần giao tiếp tiếng Anh nhiều, nhưng  khả năng nghe của bạn rất thấp ( dựa trên kết quả kiểm tra),  khả năng Đọc của bạn tốt hơn Viết, vậy thứ tự ưu tiên khi luyện tập của bạn sẽ là: Nghe, Nói, Viết, Đọc.  (Kỹ năng được ưu tiên nhất xếp đầu tiên).Sau khi đã xác định thứ tự ưu tiên, kỹ năng nào quan trọng thì bạn tập luyện thường xuyên hơn, với tần suất cao hơn ( nhiều lần hơn ).
Nhưng nhớ là phải luyện tập cả 4 kỹ năng nhé.

3) Hãy làm theo hướng dẫn của bài viết  4 Cách Tạo Động Lực Mạnh Mẽ Để Giỏi Tiếng Anh.

4) Hãy tìm ngay một chuyên gia có thể hỗ trợ bạn.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!