Bí quyết dạy con giỏi tiếng Anh của các mẹ thông thái

Bạn có biết:

  • 70% tri thức trên thế giới được viết bằng tiếng Anh
  • Hơn 4 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Nếu con bạn biết tiếng Anh:

  • Được tiếp cận với 70% trí tuệ của nhân loại
  • Giao tiếp giỏi hơn và có nhiều cơ hội trong cuộc sống hơn 60% dân số thế giới

Vậy làm thế nào để con bạn có thể học được tiếng Anh một cách dễ dàng và thành thạo nhất?

Cho con tiếp cận với tiếng Anh từ sớm

Người Việt có thói quen lấy tư duy tiếng Việt ra học tiếng Anh, vì vậy nên dù có giỏi đến mấy thì tiếng Anh cũng chỉ ngôn ngữ mượn. Hơn nữa, đa số chúng ta học tiếng Anh khi đã hình thành “lối mòn ngôn ngữ” trong não bộ. Vì vậy khi gặp bất cứ tình huống nào thì việc đầu tiên não bộ làm là đi theo lối mòn tiếng Việt. Đó là hệ quả của việc học tiếng Anh bao năm đi chăng nữa thì cũng rất khó khăn trong việc giao tiếp và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ hàng ngày.

Bạn không muốn con mình mắc phải sai lầm đó nữa, rất đơn giản hãy cho con tiếp cận với tiếng Anh từ sớm, khi mà bé chưa bị ngôn ngữ mẹ đẻ lấn át vùng ngôn ngữ trong não bộ.

Không cần lo lắng tới việc loạn ngôn ngữ, nghe từ sớm bé sẽ hình thành hai lối mòn ngôn ngữ thay vì một như chúng ta. Đụng đến ngôn ngữ nào là cứ thế đi theo đường vạch sẵn trong não. Không thể nhầm lẫn hay sai lệch được, rất rõ ràng và linh hoạt.

Làm quen với tiếng Anh như một phần tất yếu của cuộc sống

Bạn có biết tại sao đa số người Việt học tiếng Anh cả chục năm trời ở trường mà đa số đều không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này không? Vì chúng ta học tiếng Anh như một môn học chỉ dùng trong phạm vi nhà trường chứ không phải một ngôn ngữ để giao tiếp.

Một ngôn ngữ thì cần được dùng hàng ngày chứ không phải chỉ khi học mới lôi ra, và học xong thì đóng lại để kiến thức cũng nằm im trong sách vở.

Hãy cho bé biết rằng tiếng Anh hiện hữu quanh bé, học tiếng Anh cũng như việc học giao tiếp với mọi người xung quanh. Nghe tưởng như khó khăn nhưng sự thật tất cả những gì bạn cần làm là cho con nghe nhạc tiếng Anh, làm quen với sách, truyện và các tranh ảnh có chú thích bằng tiếng Anh mà thôi. Không khó đúng không?

Tạo niềm yêu thích và hứng thú học tiếng Anh

Làm được hai điều trên là bạn đã thành công 50% trong việc cho con bạn hiểu rằng tiếng Anh là cần thiết và nên học rồi đấy. 50% còn lại là tạo cho trẻ niềm thích thú mỗi khi được tiếp xúc với tiếng Anh, khiến trẻ tò mò và yêu thích ngôn ngữ này.

Sau một quá trình nghiên cứu tâm lý và sở thích của các bé, nhà xuất bản Pearon (Anh Quốc) đã cho ra đời bộ đĩa Gogo Loves English nhằm giúp các bé tiếp cận với tiếng Anh một cách phù hợp với lứa tuổi của mình.

Gogo Loves English là bộ phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh kể về những cuộc phiêu lưu tuyệt vời, lí thú, vui nhộn của chú Rồng nhỏ tên là Gogo và bạn bè. Bộ phim được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 2.5 – 11 tuổi trong việc giúp trẻ em học tiếng Anh một cách dễ dàng và vui vẻ.

Cùng với chú rồng đáng yêu Gogo các bé có thể ghi nhớ hết 39 bài học với chủ đề quen thuộc như hỏi tên tuổi, động thực vật, màu sắc một cách cực kỳ tự nhiên và thoải mái cùng với việc vận động vui chơi.

Bạn sẽ thấy bé yêu Gogo như thế nào khi vừa xem hoạt hình vừa nghe, hát theo và trả lời rành mạch tất cả bằng tiếng Anh. Bạn không còn phải lo lắng hoạt hình có tác động xấu tới con mình nữa. Không những bạn vừa có thời gian làm việc nhà, con vừa được thư giãn và học một cách vui vẻ mà còn giúp bé tăng hiểu biết về cuộc sống.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật bộ đĩa lên và chờ đợi phép màu của chú khủng long mang tới cho trình độ tiếng Anh của con mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không tặng con bạn một người bạn đồng hành hiện tại vừa vui nhộn vừa hữu ích và một người thầy mở rộng các cơ hội cho tương lai ngay hôm nay.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bé

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!