Hô “biến” mùa hè của bạn trở nên thú vị hơn với 30 phút tự học tiếng Anh mỗi ngày

Mùa hè bắt đầu, bạn được giải thoát khỏi mớ kiến thức ngớ ngẩn trên trường lớp. Bạn có 24/24h rảnh rang mỗi ngày. Nhưng làm gì cho hết? Làm gì để có được một mùa hè thú vị đáng nhớ bây giờ nhỉ?

Hè này, bạn định làm gì?

Nghỉ hè, là khoảng thời gian tự do cho bạn làm bất cứ điều gì mình yêu thích.

Thế nhưng, làm gì cho hết 24h một ngày? Làm gì cho hết 3 tháng nghỉ hè?

Và quan trọng hơn nữa: Làm sao để có được một mùa hè thật sự thú vị và ý nghĩa?

101 gợi ý hay ho từ bạn bè, người thân cho mùa hè thú vị

Mùa hè năm ngoái, mình cũng có những băn khoăn như của các bạn bây giờ, mình cũng đã nhận được rất nhiều gợi ý hay ho từ bạn bè, người thân.

Dành thời gian đi du lịch, khám phá những miền đất mới

Thế nhưng, mỗi mùa hè, mình chỉ đủ điều kiện để đi 2-3 nơi thôi; hết 12 ngày là cùng. Vậy 78 ngày còn lại, mình sẽ làm gì?

Tìm một công việc làm thêm 

Mình chỉ có thể tìm việc làm thêm ở Hà Nội (vì ở quê ít người thuê làm lắm); đồng nghĩa với việc mình không được về quê nghỉ hè bên bố mẹ. Hơn nữa, ngoài việc kiếm được tiền thì làm thêm không có tác dụng gì với tương lai mình cả.

Hay là: học thêm một kỹ năng mới nào đó?

Nghe từ “học” có vẻ hơi ngán ngẩm nhưng ở đây là học kỹ năng: chẳng hạn như học hát, học guitar, học làm bánh, học nói tiếng Anh… Trời ơi, ý tưởng tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn! Mình sẽ sắp xếp thời gian thật hợp lý để học thêm một kỹ năng nào đó!

Mình quyết định tự học tiếng Anh trong 3 tháng hè 2015

Cân đi cân lại, học tiếng Anh là điều tuyệt vời nhất mà mình có thể thực hiện trong mùa hè năm ngoái.

Tại sao không chọn học đàn, học hát, học guitar, làm bánh mà lại chọn học tiếng Anh?

Mình nghĩ kỹ lắm rồi! Học đàn, hát hay làm bánh có thể khiến cuộc sống của mình thú vị thêm đôi chút. Nhưng học tiếng Anh sẽ giúp cuộc sống và tương lai của mình thay đổi hoàn toàn.

Hôm ấy, mình nhìn thấy đứa bạn cùng khoa post hình lên Facebook, nó đang tham gia tình nguyện quốc tế tại Peru. Chời ơi, mình thèm nhỏ dãi, mình GATO với nó chết đi được :((. Nhưng biết làm sao, mình đã từng đi phỏng vấn cái đó nhưng bị đánh trượt ngay từ vòng gửi xe vì khả năng nghe – nói tiếng Anh mù tịt.

12189720_764387013708203_5075158981470146228_n

Có đi mới biết Thế giới này rộng lớn lắm; mới biết cuộc đời còn phải học – học nữa – học mãi!”.

_Con bạn post ảnh, làm mình thèm thuồng ghê gớm. Ước gì, mình được ở đấy, vào giờ phút ấy_

Mình không thể để điều này tiếp diễn trong tương lai thêm một lần nào nữa, mình nhất định phải giao tiếp được bằng tiếng Anh thành thạo. Lại thêm câu động viên của các thế hệ đi trước: “Ra trường có tiếng Anh, lương của mày thường gấp rưỡi so với những đứa mù tịt tiếng Anh em ạ!”.

Đấy, mình cứ có một rổ động lực như thế, lí do nào có thể ngăn cản mình đến với tiếng Anh nữa đây?

Nghìn lẻ một lí do khiến mình thèm bỏ cuộc khi tự học tiếng Anh

Tưởng học tiếng Anh đơn giản nhưng không phải, cũng khó ngắc phết!

  • Thời tiết oi bức, chỉ thở thôi đã mệt, nói gì đến chuyện ngồi nhà “gõ mõ tụng kinh”, tự học tiếng Anh giao tiếp!

“Nhầm rồi nhé, mày chỉ cần hẹn giờ đồng hồ – dậy sớm hơn 30 phút vào buổi sáng là có thời gian tự học tiếng Anh ngon lành rồi! Hoặc buổi tối, thời tiết mát mẻ hơn – ngồi học 30 phút trước khi đi ngủ. Chưa kể bây giờ có những phương pháp tự học tiếng Anh mà mày có thể học mọi lúc ở mọi nơi. Khi nào thích học thì học!”

  • Mình thử học rồi, nhưng không tập trung được quá 5 phút – toàn tiếng Anh, nghe chẳng hiểu gì. Nản lắm! Học cả mấy năm rồi còn chẳng ăn thua, giờ có 3 tháng hè; liệu có ra hồn gì?

“Khoan nào, khoan nào. Tự học tiếng Anh cũng cần có phương pháp của nó, không phải cứ thích là lao đầu vào học theo những cách làm thủ công ngớ ngẩn của cậu đâu. Nhớ nhé, phải có phương pháp!!! Có phương pháp học đúng đắn thì trình độ tiếng Anh của cậu sẽ được cải thiện hàng ngày, hàng tuần chứ đừng nói gì đến tận 3 tháng – có mà thay đổi chóng mặt luôn!”

  • Mình có ý thức rất rõ về việc phương pháp tự học tiếng Anh, cũng nghiên cứu toét mắt trên mạng, tìm đủ mọi nguồn tài liệu hay ho; rồi còn cả các phương pháp học thú vị nữa nhưng vẫn chán. Làm thế nào bây giờ?

“Quên các lí do ngớ ngẩn ấy đi, cậu có thể tự học tiếng Anh theo cách siêu thú vị dưới đây của mình!”

Đứa bạn gắt lên khi nghe mình đưa ra 1001 lý do biện hộ cho việc lười học tiếng Anh trong mùa hè này.

Rồi nó thủ thỉ thủ thỉ với mình: “Từ khóa dành cho cậu trong mùa hè này là Effortless English!”.

Mình tin tưởng nó lắm. Chời ơi, thử tưởng tượng xem: bạn có một con bạn thân 750 TOEIC thì còn lí do gì mà không tin tưởng nó nữa. Nó đã tự học tiếng Anh theo cách này và thành công, nó còn show cho mình hàng loạt tấm gương đã thành công nhờ phương pháp học này nữa.

Để đọc thêm Cảm nhận của những bạn đã Tự học tiếng Anh thành công nhờ Effortless English, mời bạn CLICK VÀO ĐÂY 

Wow, đây quả là phương pháp tự học tiếng Anh tuyệt vời!

Bạn biết gì về phương pháp Effortless English chưa nhỉ? Mình sẽ nói qua một chút nhé!

Phương pháp Effortless English không ngốn quá nhiều thời gian của mình. Mỗi ngày, mình chỉ cần dành ra 30-45’ để học cùng tiến sĩ A.J. Hoge.

Ngày đầu làm quen với Effortless English, mình chưa nghe được những gì thầy nói. Chắc hiểu được khó khăn đó của học viên nên bên cạnh file audio (dùng để nghe), thầy đã thiết kế thêm file text (dùng để đọc) cho những người mới bắt đầu như mình có thể sử dụng; làm quen dần với Effortless.

Những câu chuyện thú vị mà thầy A.J.Hoge kể trong Effortless giúp mình ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp nhanh chóng, sử dụng chúng một cách tự nhiên mà không phải học thuộc máy móc như trước nữa.

Trong khi nói, thầy thường xuyên đặt ra các câu hỏi, yêu cầu người nghe phải trả lời. Mình cố gắng nghe những gì thầy nói và ấn pause để trả lời, càng nhanh càng tốt – rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh. Cứ nghe câu hỏi – trả lời như thế, mình cảm thấy như đang được giao tiếp với người nước ngoài thực sự, chẳng cần phải vất vả đi đâu tìm người thực hành tiếng Anh cho mệt.

Kiên trì nghe đều đặn, mình thấy bản thân có sự tiến bộ rõ rệt.

Sau 3 tháng nghỉ hè ngắn ngủi, mình đã có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với đứa bạn thân; đã có thể nghe – hiểu đến 70% những gì các diễn viên nước ngoài nói trong phim. Thật là quá tuyệt vời, ngoài cả sức tưởng tượng của mình!

Vậy là trong 3 tháng hè năm ngoái, mình vừa sắp xếp được thời gian đi du lịch (đi du lịch vẫn có thể học được vì chỉ cần copy file nghe vào thẻ nhớ điện thoại là okie); vừa có thể hoàn thiện một kỹ năng mới: giao tiếp tiếng Anh!

Như kiểu bị nghiện thầy Hoge, mình cứ nghe như thế suốt.

Sau khoảng 6 tháng, từ cô nàng dốt đặc tiếng Anh, mình đã tự tin giao tiếp với người nước ngoài, tự tin ứng tuyển tham gia các hoạt động quốc tế!

Bây giờ đây, khi ngồi viết lại những dòng chia sẻ này với các bạn, mình vừa mới sắp xếp xong hành lý cho chuyến đi trao đổi quốc tế tại Hàn Quốc. Mình đã trúng tuyển vào Sunwah Global Foundation Young Network 2016.

Chắc các bạn đang lên kế hoạch cho mùa hè 2016, làm những điều mình thích (như mình năm ngoái). Nhớ cho thêm cả tự học tiếng Anh vào to do list nhé!

Hè năm ngoái mình đã thử và thành công với Effortlesss English, cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh đáng kể chỉ sau 3 tháng hè.

Hè năm nay, các bạn thử đi, chắc chắn sẽ thành công!

Nhìn những học viên đã thay đổi chóng mặt về trình độ tiếng Anh của mình sau gần 1 năm theo học Effortless English Program:

Đặng Thanh Hùng
Nói tiếng Anh thành thạo sau 10 tháng

testimonial-face-1

Hà Thanh Hương
Nói tiếng Anh thành thạo sau 8 tháng

testimonial-face-2

……