Bí quyết luyện nghe tiếng Anh thần thánh chỉ sau 6 tháng

Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Thần Thánh Chỉ 6 Tháng

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]Bảo Trâm –  Tập Đoàn Truyền Thông GAPIT 

Thân gửi các bạn trong cộng đồng tự học tiếng Anh, đặc biệt là những bạn đang đi tìm cho mình một phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả!

Ai cũng biết muốn nghe tiếng Anh tốt thì phải nghe thật nhiều, nhưng làm thế nào để tìm được tài liệu phù hợp với trình độ của mình thật không phải là chuyện đơn giản! Các bạn cùng lắng nghe câu chuyện của mình để tìm được hướng đi cho chính mình nhé![/text_block]

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Cái hồi còn trẻ, mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt vì dốt tiếng Anh!!!

Thực tập ở một công ty truyền thông môi trường làm việc tuyệt vời, chế độ đãi ngộ rất tốt, mọi người trao đổi với nhau bằng tiếng Anh ầm ầm, có buổi chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng gì hay ho chủ yếu đều bằng tiếng Anh, nhưng khổ nỗi trình độ mình đang còn bập bẹ nên câu được câu mất gần như chẳng hiểu gì.

Rào cản ngôn ngữ đã khiến mình khó hòa nhập vào môi trường năng động ở đây, mặc dù mọi người cũng rất nhiệt tình. Thế là mất tong cơ hội làm nhân viên chính thức của công ty, buồn lắm nhưng biết làm sao được :(.

Sau đó 1 năm, mình ôm cái bằng giỏi đi phỏng vấn, được nhận vào làm PR cho một công ty chuyên về sách. Sếp thấy bằng giỏi, lại còn tốt nghiệp ngành siêu hot: Quan hệ công chúng (PR), tưởng tiếng Anh cũng đỉnh nên cho đi nói chuyện cùng đối tác nước ngoài.

Ai dè đến nơi thì thấy mình chỉ cười trừ rồi gật đầu xã giao đôi ba cái mà không nói năng gì, lúc đấy xếp mới té ngửa ra là con bé này “dốt đặc tiếng Anh”. Vậy là sau hôm đấy mình bị chuyển hẳn sang làm mảng trong nước, lương thưởng đúng là không sống nổi ở cái đất Hà thành này. Buồn ơi là sầu!!!

Vì bị lỡ nhiều cơ hội tốt thế, mình mới nhận ra: nhất định phải luyện nghe tiếng Anh bằng mọi giá

Nhớ lại những tháng ngày ấy, mình thấy bản thân cũng “trâu bò” thật! Ngồi lục tung các trang mạng để tìm hiểu các bí quyết học tiếng Anh, nhưng càng tìm càng rối vì có quá nhiều phương pháp, quá nhiều tài liệu, mình thực sự rất hoang mang và không biết nên chọn cái nào, nên bắt đầu từ đâu.

Nghe chép chính tả qua kênh VOA?

Mình thấy có nhiều bạn chia sẻ về cách học tiếng Anh thông qua việc nghe rồi chép chính tả qua VOA. Mình cũng háo hức bắt tay vào làm xem thế nào.

Thế nhưng chưa được 1 tuần thì mình buộc phải bỏ của chạy lấy người, vì cách học này quá ngán ngẩm, không những không truyền được tí cảm hứng gì khi học mà còn làm mình thêm chán nản. Mình bỏ cuộc!

Xem series phim hài?

Không hứng thú với cách học trên, mình được gợi ý xem các series phim hài của Mỹ như Friends, Extra@…. Với hy vọng tình huống phim hài hước hấp dẫn có thể giúp mình hứng thú với việc học hơn.

Nhưng kết quả là gậy ông lại đập lưng ông, vì phim hay quá nên đâm ra mình chỉ tập trung vào đọc sub Việt và xem hình mà không chú ý đến người ta nói gì nữa. Hic hic…

Mình nhận ra rằng cách học này xem giải trí thì được, còn dùng để luyện tiếng Anh là cả một câu chuyện dài.[/text_block]

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Học tiếng Anh ư? Đã có cách, đừng lo!

Ma xui quỷ khiến thế nào mà chiều hôm ấy, mình chạy sang nhà con bé hàng xóm, nhờ nó order cho mấy lọ kem dưỡng da. Thế quái nào như cái định mệnh được sắp đặt, hai đứa ngồi tỉ tê với nhau đủ thứ chuyện, rồi vô tình mình kêu với nó về việc học tiếng Anh mãi mà vẫn không thấy tiến bộ.

Nó mới trố mắt lên nhìn mình như sinh vật lạ, bảo với mình rằng sao không nói với nó sớm, có chuyên gia ở đấy mà không biết tận dụng….

Rồi nó kể với mình về hành trình tự học tiếng Anh từ con số 0 của nó nhờ phương pháp Effortless English. Mình ngồi im thin thít nghe nó chia sẻ, vừa nghe vừa thấy rạo rực trong lòng như thể đây là điều mình tìm kiếm bấy lâu nay vậy =))

Và mình quyết tâm yêu lại từ đầu với món ngoại ngữ này, lên kế hoạch học tập như lời nó dặn, duy trì đều đặn và nhất quyết không được nóng vội.

Về cách học như thế nào, các bạn có thể tham khảo ở đây:

   Học tiếng Anh giao tiếp với Effortless English!

Cuộc sống của mình đã bước sang một trang mới nhờ giỏi tiếng Anh!

Sau một thời gian khổ luyện, trình độ tiếng Anh của mình đã tiến bộ rõ rệt. Nhờ được củng cố kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng, phát âm một cách tự nhiên, mình đã hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, mạnh dạn trao đổi ý kiến với sếp và đối tác.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với kiến thức chuyên môn khá vững cộng với trình tiếng Anh ngày càng lên, mình được sếp tin tưởng giao cho phụ trách Marketing thị trường Quốc tế . Mức lương 8 chữ số, đi nước ngoài nhiều như đi chợ. Với mình, cuộc sống như vậy là quá ổn rồi.

Thích nhất là khoản giao tiếp tiếng Anh lưu loát, đi đến nước nào cũng có thể kết bạn rồi hào hứng chia sẻ với nhau về đất nước con người. Cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn nhiều lắm, kiểu được đi, được nói, được nghe họ kể chuyện về vùng đất của họ – lại chẳng thích quá đi ấy chứ!

Thiết nghĩ: các bạn chắc cũng đang vật lộn luyện nghe tiếng Anh như cái-hồi-mình-còn-trẻ, có thể cũng đang bế tắc, tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc… nên mình viết lại những dòng này, hy vọng có thể giúp các bạn một phần nào đó trong việc tìm được phương pháp học đúng đắn trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

Chúc các bạn thành công trên con đường học tập và sự nghiệp!

Bảo Trâm.[/text_block]

arrow

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Những học viên đã thay đổi chóng mặt sau gần 1 năm:

[/text_block]

Bình Nguyễn – Cầu Giấy – Hà Nội

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Nói tiếng Anh thành thạo sau 6 tháng[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Nguyệt Anh – Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Chỉ 6 tháng để làm chủ tiếng Anh[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

arrow