Bộ đĩa Effortless English có gì mà làm mưa làm gió kinh thế các bạn?

Màn cân đong đo đếm bá đạo của chàng thanh niên trước khi quyết định học tiếng Anh bằng Effortless English. Rất kỹ càng và chi tiết luôn!

Tình hình là mình đi làm được 2 năm, nhưng chưa được công ty tăng lương phát nào dù đã xét duyệt đến 4 lần với lý do “Không có tiếng Anh, chưa đáp ứng tốt yêu cầu công việc, khó phát triển”

Quyết chí đầu tư học tiếng Anh đển xét duyệt lần 5 thoát khỏi câu ghi chú đáng ghét này. Tìm tòi một phương pháp phù hợp với mình thì đi đâu cũng đọc được 2 chữ “Effortless English”. Chả hiểu phương pháp này có gì hay ho mà 500 anh em hô hào kinh thế.

1. Thỉnh giáo những người học tiếng Anh bằng Effortless English

Đầu tiên là tham khảo các vị tiền bối đi trước, trúng tủ ngay bài nói chuyện của chị Phương Anh – Quảng cáo 28, HV Báo chí và tuyên truyền về mất mát khi không có tiếng Anh mà nhờ Effortless English mới tìm lại được. Đọc thấy đúng quá, cơ mà bản chất chị ấy siêu nên chắc phương pháp chị ấy chọn cũng cho siêu nhân, nghe biết thế nhưng chả làm theo.

Tìm đến thằng em cũng dốt tiếng Anh y như mình, nhưng được cái có bà chị khủng đi trước. Cái gì cũng truyền lại cho, chắc có bí bíp ngon. Nào ngờ, nó dí ngay hung thư bà chị bá đạo ép cu cậu học tiếng Anh trong 3 tháng hè cũng bằng Effortless English. Tự nhủ lòng, thôi rồi, cái này có hay thì hay thật nhưng chỉ dành cho “khủng long”, chứ vừa lười, vừa dốt như mình nhét vào đầu đến bao giờ. Quyết đi tìm cho ta một lối đi riêng từ đây.

Nhưng mà tránh trời không khỏi nắng, ngó đâu cũng thấy các bạn thành công nhờ Effortless English nhiều không kể hết. Câu chuyện của Út Hương từ chỗ sợ tiếng Anh đến đạt Toeic 650 điểm. Mai Lan từ mù tiếng Anh thành hướng dẫn viên du lịch tự do cho người nước ngoài, hay cả men mất gốc, dốt đặc tiếng Anh (y như đang mô tả mình) – bạn Anh Nguyên giờ cũng trở thành CRM (Customer Relationship  Management) trong 1 công ty lớn khi giao tiếp tiếng Anh ngon lành nhờ Effortless English thì mình biết phải làm sao?

Các bạn ấy có xuất phát điểm cũng chả hơn gì mình, đều mất gốc, sợ tiếng Anh và bao năm học ở trường cũng chỉ học đối phó lấy điểm, đến khi cần tiếng Anh mới cuống lên học. Ấy vậy mà khi cày cuốc thì chỉ sau 6 tháng (người lâu nhất cũng có hơn 9 tháng) đều thành công cả mới kinh chứ. Mà đọc đi đọc lại, mấy bạn ấy cũng học kiểu tưng tưng chứ chả ai nhồi đầu hay nghiêm túc gì lắm cho cam. Cứ thế này thì mình theo được.

Đến giờ thì chả lăn tăn gì nữa, khủng long hay thằn lằn gì cũng học được Effortless hết.

learn-easy-english

2. Học tiếng Anh bằng Effortless English có phù hợp với mình?

Nhưng mình cứ phải ăn chắc, chưa biết thì vạch lá tìm sâu cho kỹ đã, xem mình học nổi không. Biết đâu tất cả thiên hạ hợp, trừ ta?

Nhìn loanh quanh thì thấy rằng:

  • Tiện lợi: Đầu tiên phải kể đến việc mình có thể tự học ở nhà theo phương pháp này, không phải chường cái mặt U30 này ngồi với đàn em ở các trung tâm là thấy được rồi. Thích học lúc nào thì học, không kể sáng, trưa, chiều, tối. Cũng chả cần công cụ hay sách vở gì cho lỉnh kỉnh, vác em laptop ra là đủ dùng.
  • Tiết kiệm: Sau đó nhòm ngay đến khoản “tình phí”. Mới sống thử nên cứ phải ít ít thôi mới dám mạnh dạn. Mà thấy bạn Effortless English này có 250k thì ok, chỉ bằng một buổi cafe đong đưa với em nào thấy ưng mắt chứ mấy.
  • Phương pháp: Bây giờ mới có tâm trí soi đến cách học và phương pháp dạy. “Mục tiêu hướng tới của Effortless English là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng.” Nghe câu này đúng là thấy bớt căng, chứ giờ đi làm mà cứ nghĩ đến học là toát cả mồ hôi não.
  • Đối tượng: “Mô phỏng cách học ngôn ngữ ở trẻ em, không kén chọn đối tượng học”. Ồ, cái này cũng hợp với mình đấy, mình đã biết gì đâu. (Ơ có trường hợp chống chỉ định không nhỉ?)
  • Cách học: “Nội dung bài học thể hiện qua những câu chuyện ngắn, dễ hiểu, hài hước được thầy A.J.Hoge kể lại qua giọng phát âm chuẩn và rất truyền cảm.”  Nghe tên ông thầy này thì thấy yên tâm rồi, gì chứ lúc học trong trường nghe thầy cô ca ngợi “người có uy tín và kinh nghiệm cao trong việc dạy tiếng Anh trên khắp thế giới” này nhiều lắm luôn.
  • Kết quả: “Thời gian có thể làm chủ tiếng Anh, tự tin giao tiếp thông dụng nhanh: từ 6 đến 9 tháng.” Nhưng thấy 500 anh em toàn 6 tháng đã ok, mình cà rốt đến 9 tháng mà thành công vẫn là giỏi rồi.

8 điểm trên kể cũng làm em gật gù rồi, cơ mà phải cân xem nặng nhẹ thế nào đã (ít thì ít thật nhưng 250 cành cũng bằng yến rưỡi gạo nuôi em cả tháng đấy)

  • Tự học thì chủ động về thời gian với tiết kiệm chi phí các kiểu thật nhưng sợ mình không có đủ quyết tâm. Chả ai ép thì dễ “việc hôm nay cứ để ngày mai” lắm.
  • Xem kỹ chỉ dẫn học bộ đĩa này thì thấy khối lượng kiến thức khủng luôn, đủ đè chết người ấy chứ. Không biết có bơi nổi không đây.
  • Không có phụ đề tiếng Việt, toàn Anh với Anh thì hiểu sao được (dù được giải thích là cách này giúp người học học xong phản ứng nhanh hơn, không mất thời gian dịch Anh – Việt – Việt – Anh khi giao tiếp mà sao vẫn thấy hoang mang style quá)
  • Phương pháp này luyện giao tiếp với phản xạ tiếng Anh đứng top luôn, chớ học để ôn luyện ngữ pháp đi thi thì chưa đủ cho lắm. (Cái lưu ý này của anh em đi trước, nhưng với mình chả ảnh hướng lắm, cơ mà cứ cho vào để cân)

8 điểm mạnh so với 4 điểm yếu, hơn đứt nhau rồi. Quyết mang em về thực hiện mục tiêu lớn trong đời: Học tiếng Anh bằng Effortless English. Tự nhủ lòng, không có quyết tâm thì học kiểu gì cũng không thành công được.

“Kẻ bỏ cuộc không bao giờ thành công

Người thành công không bao giờ bỏ cuộc”Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!