Bức thư của bà chị Liên Xô

Nghị Quyết Học Tiếng Anh Dịp Hè Của Bà Chị Liên Xô

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]Nghe tin kế hoạch nghỉ hè của cậu em chỉ có mục ăn và chơi, ngay tức khắc bà chị “Liên xô” đã ra nghị quyết chỉ đạo việc học tiếng Anh trong hè. Nếu là cậu em, có khi nào bạn cũng phải méo mặt nghe theo vì không thể chối cãi những lý lẽ vô cùng đanh thép và ý nghĩa của bà chị này?

From: Đại diện bộ máy công quyền gia đình – chị Hai

To: Tầng lớp dân đen – cu Măng

Măng này!

Chị vừa điện cho mẹ thấy mẹ bảo hè này Măng định xin cho mấy bạn cùng lớp về nhà chơi cả tháng à? Bao giờ thì chính thức nghỉ? Măng định chơi cả hè luôn ư? Sinh viên năm 3 rồi mà sao chỉ nghĩ đến chơi thôi thế? Hic hic.

Về nhà chơi chị không cấm, nhưng về chỉ ăn với ngủ như năm ngoái thì tuyệt đối không được. Kiến thức trên trường chỉ là một phần, mình vẫn phải trau dồi thêm các kỹ năng kinh nghiệm khác nữa chứ, không thì với cái đà này đến lúc ra trường ai người ta nhận cho?

Biết càng ngày xin việc càng khó không, sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều như lá mùa thu. Nên khôn ngoan thì biết đường sắp xếp thời gian tranh thủ mà học hỏi thêm cái hay cái mới đi.

Mới học ở trường thôi đã kêu mệt, vất vả phải thức ngày thức đêm, thế mà được nghỉ tới mấy tháng hè lại thỏa sức ăn chơi vậy sao.

Anh tưởng ra trường có cái bằng là các công ty mở cửa cho mà vào ngay đấy chắc. Ôm mớ lý thuyết suông, không kinh nghiệm, không kỹ năng mềm, không ngoại ngữ ngon lành thì vào đấy làm cảnh à?

Tóm lại không nói nhiều, hè này chơi thế nào thì chơi, vẫn phải học tiếng Anh bằng được cho chị.

Đừng có chưa gì đã nhảy lên kêu với mẹ kiểu:[/text_block]

  • Làm gì thì làm chứ con không học tiếng Anh được.
  • Học ban A thì làm sao nhét được tiếng Anh với tiếng em
  • Chị là sếp lại làm ở công ty nước ngoài nên mới thấy tiếng Anh quan trọng chứ thiếu gì việc không cần ngoại ngữ.
  • Học Đại học đã tốn bao nhiêu, con không muốn mẹ và chị vất vả cho thêm tiền học tiếng nữa
[text_block style=”style_1.png” align=”left”]Xin thưa với anh rằng, tất cả lý do của anh đã bị bác bỏ nhé. Lần này mẹ không dung túng cho anh được đâu. Cả năm anh học mệt rồi không ép nhét thêm ngoại ngữ được thì hè rảnh rang học cho nó vào.

Cũng không phải lo là về quê lấy đâu ra chỗ để học với lại nắng nôi đi lại khó khăn nhé. “Thầy” của anh, chị gửi về nhà trước rồi, bộ đĩa có chữ Effortless English trên tủ ấy. Cứ thế ở nhà ngồi gió mát rồi vừa học vừa chơi thôi. Bộ đĩa này rẻ òm nên cũng chả sợ tốn.

Hết hè, lên đây chị kiểm tra lại xem học hành đến đâu. Thống nhất luôn là không đạt yêu cầu thì cắt ngay viện trợ, còn học hành tử tế thì có thưởng. Ngoài chi tiêu cho thêm khoản phí tán gái, ok?

Em cứ yên tâm là chị đảm bảo không khó, và hiệu quả thì chị mày là bằng chứng sống rồi. Chỉ cần một thứ duy nhất là quyết tâm học cho bằng được.

Quá trình và cách học “thầy” Effortless English:

[/text_block]
[text_block style=”style_1.png” align=”left”]Trước chị học 1 tuần chỉ 1 bài nhưng sau đúng 6 tháng có thể giao tiếp tốt và tự nhiên rồi.

Hết nghỉ hè xong thì cũng bắt đầu có phản xạ lại ngay sau khi nghe tiếng Anh, dù bập bẹ chưa rõ nghĩa. Nhưng cơ bản nhất là không còn sợ tiếng Anh nữa và tạo được thói quen học hàng ngày. Đến khi hết hè thì học tiếng Anh như luyện thanh thôi, lúc nào rảnh làm lúc ấy, không áp lực mà tiến bộ rõ rệt.

Yên tâm là không ảnh hưởng gì tới thời gian em đi học và đã học tiếng Anh theo cách của chị thì dùng được luôn. Vào đầu rồi thi khỏi sợ rơi ra, quan trọng nhất của việc biết 1 ngôn ngữ là nói được lúc cần chứ không phải ai hỏi trình độ tiếng Anh của em thế nào thì lôi cái bằng giấy ra khoe rồi im re.

Cũng nhờ nói tiếng Anh tốt mà lúc chưa tốt nghiệp chị vẫn được công ty nước ngoài mời về làm với lương thưởng đủ nuôi cả chị lẫn Măng học đấy.

Nói thể đủ rồi, văn bản giấy trắng mực đen cứ thế mà thực hiện.

P/s: Bao giờ về alo chị, chị cho tiền xe và nhân thể bấm ngày bắt đầu học luôn!

Ký tên

Liên Xô của Măng![/text_block]

arrow

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

[text_block style=”style_1.png” align=”left”]

Những học viên đã thay đổi chóng mặt sau gần 1 năm:

[/text_block]

Bình Nguyễn – Cầu Giấy – Hà Nội

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Nói tiếng Anh thành thạo sau 6 tháng[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Nguyệt Anh – Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

[op_liveeditor_element data-style=””][text_block style=”undefined” align=”left”]

Chỉ 8 tháng để làm chủ tiếng Anh[/text_block][/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_element data-style=””]

[/op_liveeditor_element]

[op_liveeditor_elements][/op_liveeditor_elements]

Tìm Hiểu Effortless English Ngay!

arrow