Cách dạy Flashcard hiệu quả cho trẻ?

1. MÔI TRƯỜNG HỌC

 • Một căn phòng nhỏ yên tĩnh, ít hoặc không có tiếng ồn ào, tiếng mở ti vi v.v.. vì nó sẽ làm cho trẻ khó tập trung hơn.
 • Trước khi học nên cất hết đồ chơi vào tủ. Bạn hãy chơi một vài trò chơi vận động đơn giản với bé trước khi học, hoặc cho bé nghe các bài hát tiếng anh thiếu nhi, rồi cùng múa minh hoạ theo, ví dụ bài: hello hello, make a circle, one two three four five jump… Mục đích giúp tăng tương tác giữa bạn và bé, đồng thời giúp bé làm quen với các từ tiếng anh đơn giản.
 • Một lần vừa học vừa chơi như vậy kéo dài khoảng 10-15 phút là hiệu quả. Trong đó thời gian học thẻ chỉ chiếm 10-20 giây

2. KỸ THUẬT TRÁO THẺ

 • Tay thuận cầm ở giữa mép dưới của thẻ sao cho tay không che nét chữ, để giữ thẻ
 • Tay còn lại cầm ở giữa mép trên của thẻ, để tráo thẻ
 • Tráo thẻ sau ra trước: Đọc to, rõ chữ trên thẻ, không nói thêm các từ khác.

 

3. TẦN SUẤT DẠY

 • Ngày thứ 1: Hãy bắt đầu bằng 5 thẻ đơn giản, bạn có thể chọn chủ đề nào mà con thích hoặc gần gũi với con để dạy trước.
  Tráo 1 lượt mặt hình/hoặc mặt chữ, sau đó xoay bộ thẻ lại tráo 1 lượt mặt còn lại.
  Mỗi mặt thẻ tráo 1 giây và chỉ tráo 1 lượt không nên tráo đi tráo lại.
 • Ngày thứ 2:
  Bạn thêm 2-3 thẻ mới vào, tổng cộng bé học 7-8 thẻ (5 thẻ hôm qua và 2-3 thẻ mới hôm nay).
  Thường tráo thẻ mới lên trước bé sẽ thích hơn.
 • Ngày thứ 3:
  Tăng thêm 2-3 thẻ mới mỗi ngày, tuy nhiên khi tráo thẻ bạn phải lưu ý đến thái độ học của bé. Vì khả năng tập trung của mỗi bé là khác nhau nên số lượng thẻ dạy mỗi người khác nhau.
  Nếu bạn tăng số thẻ lên mà bé vẫn tập trung tốt, nhìn vào thẻ thì bạn có thể tiếp tục tăng, nếu thấy con tập trung không tốt, nghĩa là bạn đang cho bé xem quá nhiều so với khả năng của bé. Như vậy bạn cần bỏ bớt thẻ cũ ra, để trên tay cầm lượng thẻ phù hợp.

Kể từ đó trở đi, mỗi ngày bạn thêm thẻ mới thì bỏ bớt thẻ cũ ra. Nếu bé xem 10 thẻ 1 lần thì hôm sau bạn bỏ ra và thêm vào 2 thẻ, nếu bé xem 15 thẻ thì thêm bớt 3 thẻ… Tuy nhiên, có bé thích xem từ mới nhiều hơn, bạn có thể thay nhiều thẻ hơn, nhưng đồng thời cũng phải ôn lại nhiều lần hơn, để bé đủ ghi nhớ.

4. LƯU Ý:

 • Chỉ dạy khi mẹ và bé đều vui vẻ thoải mái, và luôn giữ thái độ vui tươi suốt buổi học.
 • Khi kết thúc việc tráo thẻ bạn nên vui mừng và khen ngợi bé: “very good, Bin / Na / Su …” “good job, baby” … kèm theo động tác ôm hôn con, có thể thưởng cho con 1 phần thức ăn nhỏ mà con yêu thích.

Trong thời gian dạy bạn không cần kiểm tra bé đã nhớ hết hay chưa. Bạn chỉ cần quan sát, khi thấy bé tập trung nhìn vào chữ thì bạn cứ yên tâm dạy. Việc kiểm tra có thể làm bé cảm thấy khó chịu và không hợp tác nữaDanh mục: Học English Tiếng Anh cho bé

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!