Cách trả lời 9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong tiếng Anh cho người đi làm

Đa số trong chúng ta thường có tâm lý lo lắng khi lần đầu phải trả lời phỏng vấn tiếng anh cho người đi làm. Bởi, để vượt qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Việt, thuyết phục được nhà tuyển dụng đã khó, còn phỏng vấn bằng tiếng Anh lại càng khó hơn. Bạn không chỉ phải nắm được nội dung câu hỏi mà còn phải biết cách bố trí ngôn từ thế nào để đáp lại nhà tuyển dụng một cách hoàn chỉnh nhất.

Để buổi phỏng vấn thành công thì kỹ năng tiếng Anh của bạn phải thành thạo và bạn cũng phải rất tự tin. Nhưng nếu, khả năng học tiếng anh cho người đi làm không quá xuất sắc thì việc chuẩn bị trước một vài câu hỏi thông dụng cũng góp phần hỗ trợ bạn trong buổi phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân, bằng cấp và kinh nghiệm là những câu hỏi cơ bản ứng viên thường nhận được trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Dưới đây là 9 câu hỏi thường gặp và cách học tiếng anh cho người đi làm, bạn có thể thay đổi các nội dung còn lại để phù hợp với hoàn cảnh của mình.

business, career and office concept - smiling businesswoman at job interview in office

1. How would you describe yourself? – Anh miêu tả bản thân mình như thế nào

(Tương tự: What are your strengths/positive traits? Why should we hire you?)

– I consider myself hardworking/reliable/dependable/helpful/outgoing/organized /honest/cooperative. (Tôi thấy mình là người chăm chỉ/đáng tin/đáng tin cậy/được việc/hướng ngoại/có tổ chức)

– I’m a team-player/an experienced team-leader/a seasoned (experienced) professional/a dedicated worker. (Tôi là người có tinh thần đồng đội/một trưởng nhóm có kinh nghiệm/chuyên gia nhiều kinh nghiệm/nhân viên tận tụy)

– I’m good at dealing with people/handling stress. (Tôi giỏi thỏa hiệp với mọi người/giải quyết vấn đề áp lực)

– I pay attention to details. (Tôi là người chú trọng tiểu tiết)

– I understand my customers’ needs. (Tôi hiểu khách hàng của mình cần gì)

– I learn quickly and take pride in my work. (Tôi tiếp thu nhanh và tự hào vào những gì mình làm được)

– I love challenges and getting the job done. (Tôi thích thử thách và yêu cảm giác hoàn thành nhiệm vụ)

2. What kind of qualifications do you have? – Anh có những bằng cấp gì?

– I graduated in IT from the University of London. (Tôi tốt nghiệp ngành IT ở Đại học London)

– I hold a master’s degree (MA)/a bachelor’s degree (BA) in Modern Languages from the University of New York. (Tôi sở hữu bằng thạc sĩ/cử nhân ngành Ngôn ngữ Hiện đại của Đại học New York)

– I took one year accounting training program at Oxford College. (Tôi dành một năm cho chương trình kế toán ở Cao đẳng Oxford)

– I haven’t done any formal training for this job, but I have worked in similar positions and have ten years of experience in this field. (Tôi không được đào tạo bài bản cho công việc này nhưng tôi đã từng đảm nhận vị trí tương tự và có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này)

3. Why did you leave your last job? – Vì sao anh nghỉ công việc trước?

– I was laid off/made redundant, because the company relocated/downsized /needed to cut costs. (Tôi đã bị cho nghỉ việc/trở thành nhân sự thừa vì công ty tái cơ cấu/thu nhỏ quy mô/cần cắt giảm chi phí)

– I wanted to focus on finding a job that is nearer to home/that represents new challenges/where I can grow professionally. (Tôi muốn tìm một công việc gần nhà hơn/mang đến những thử thách mới/giúp tôi phát triển một cách chuyên nghiệp)

4. What do you do in your current role? – Vai trò ở công việc hiện tại của anh là gì?

– I’m responsible for the recording and conveying messages for the departments. (Tôi chịu trách nhiệm ghi âm và chuyển tin nhắn đến các phòng)

– I ensure that high standard of customer care is maintained. (Tôi đảm bảo việc duy trì chất lượng chăm sóc khách hàng)

– I liaise with the Business Development and Business Services Units. (Tôi kết nối hai đơn vị dịch vụ kinh doanh và phát triển kinh doanh với nhau)

– I deal with incoming calls and correspond with clients via e-mails. (Tôi giải quyết các cuộc gọi tới và trả lời khách hàng thông qua email)

– I’m in charge of the high-priority accounts. (Tôi có trách nhiệm với những tài khoản cần ưu tiên)

5. What relevant experience do you have? – Anh có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?

Lưu ý: nên sử dụng thì Hiện tại Hoàn thành hoặc Hiện tại Hoàn thành Tiếp diễn để nói về những kinh nghiệm mình từng có trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục ở hiện tại

– I have worked as a Sales Representative for several years. (Tôi từng đảm nhiệm vị trí Đại diện Kinh doanh trong nhiều năm qua)

– I have great people skills: I’ve been working in Customer Service and been dealing with complaints for five years. (Tôi có kỹ năng làm việc tốt với mọi người vì từng làm ở bộ phận dịch vụ khách hàng và giải quyết các khiếu nại trong năm)

6-b3-a2-4477-1459995867

>> Xem ngay: Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

6. Why would you like to work for us? – Vì sao anh mong muốn làm việc cho chúng tôi?

– I would like to put into practice what I learned at university. (Tôi mong muốn được áp dụng những gì được học ở trường vào thực tế)

– I’ve always been interested in E-Commerce/Marketing/and your company excels (is one of the best) in this field. (Tôi luôn quan tâm đến thương mại điện tử/marketing và công ty của ông đi đầu trong lĩnh vực này)

7. What are your weaknesses/negative traits?

– I’m a perfectionist and I may be too hard on myself or my co-workers sometimes. (Tôi là người theo chủ nghĩa hoàn hảo và có lúc quá hà khắc với bản thân và đồng nghiệp)

– I might need to learn to be more flexible when things are not going according to plan. (Tôi nên học cách trở nên linh động hơn khi mọi thứ không như kế hoạch)

– I occasionally focus on details instead of looking at the bigger picture. I’m learning how to focus on the overall progress as well. (Thi thoảng, tôi bị quá chú tâm vào chi tiết và không chú ý đến toàn cảnh. Tôi đang học cách nhìn vào toàn quá trình)

8. When can you commence employment with us? – Khi nào anh có thể bắt đầu làm việc với chúng tôi?

(Tương tự: When can you start work?)

– I will be available for work in January, next year. (Tôi sẵn sàng cho công việc này vào tháng một năm sau)

– I can start immediately. (Tôi có thể bắt đầu ngay)

– I have to give three weeks’ notice to my current employer, so the earliest I can start is the first of February. (Tôi cần 3 tuần để thông báo với sếp hiện tại, vì vậy, tôi có thể bắt đầu sớm nhất vào 1/2)

>>Xem thêm: các phương pháp tự học tiếng anh

9. Do you have any questions? – Anh còn câu hỏi nào nữa không?

– What would be the first project I’d be working on if I was offered the job? (Nếu tôi được nhận công việc này, dự án đầu tiên mà tôi được tham gia là gì?)

– Who would I report to? Who would I be working closely with? (Tôi sẽ báo cáo công việc với ai? Tôi sẽ làm biệc nhiều với ai?)

– When will I get an answer? How soon can I start? (Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả? Tôi có thể bắt đầu đi làm từ khi nào?)

Lọt qua vòng phỏng vấn thành công rồi, bạn cần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa. Vì trong công việc, khi bạn yếu lĩnh vực nào đó bạn không thể nhờ bạn bè trợ giúp, thi lại hay học lại như lúc đi học được. Kết quả đau đớn dù bao cố gằng mới vào được công ty cũng sẽ là xin việc lại lần nữa.

NOTE: Nếu bạn băn khoăn không biết cách học tiếng anh cho người đi làm thế nào, trả lời phỏng vấn tiếng anh ra sao cho phù hợp với việc vừa học vừa làm thì Effortless English có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phương pháp tự học tiếng Anh qua bộ đĩa Effortless English đã được hàng ngàn người chứng mình là hiệu quả chỉ trong 6 tháng với cách học chủ động về mặt thời gian, nhẹ nhàng như trẻ em học nói và tạo phản xạ giao tiếp tiếng Anh tốt chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn muốn tham khảo thêm ý kiến của những người đã thành công với phương pháp này để xem tại sao họ lại thành công và liệu có phù hợp với mình hay không? Hãy CLICK VÀO ĐÂY để mắt thấy, tai nghe rồi hãy quyết định nhé.

 Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Hảo

Tôi muốn học tiếng anh để chuẩn bị đi làm, và có liên quan đến kỹ sư trồng trọt

Trả lời
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!