Chia sẻ bí quyết luyện nghe tiếng Anh “thành thần” chỉ sau 6 tháng

Bạn chẳng hiểu gì khi nghe Tây nói dù có nền tảng tiếng Anh cơ bản? Bạn từng dành rất nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Anh mà hiệu quả “chẳng ăn thua gì”?

Bạn mong muốn tìm được một phương pháp luyện nghe tiếng Anh đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện?

Mình cũng như bạn, cũng từng vật lộn với luyện nghe tiếng Anh; từng vất vả tìm kiếm và thử hàng chục cách luyên nghe khác nhau, khao khát tìm được một cách làm hiệu quả.

Tiêu tốn hơn một năm thử nghiệm, cuối cùng, mình đã tìm được 01 bí quyết luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời mà mình sắp chia sẻ với các bạn dưới đây!

Mình đã bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 khi còn trẻ vì không nghe được tiếng Anh

Hồi chân ướt chân ráo bước vào ngành truyền thông, mình may mắn được chị Giám đốc dẫn đi gặp khách hàng nước ngoài cùng  một chị account khác. Đi cho oai vậy chứ khả năng nghe tiếng Anh của mình kém bỏ xừ, nghe anh Quản lý nhà hàng Mỹ nói, mình có hiểu gì đâu.

Nhưng giấu dốt, mình vẫn đi, vẫn “tỏ ra nguy hiểm” gật gù – vì có chị account ghi lại brief (bản mô tả yêu cầu của khách hàng) rồi mà, về nhà mình ngó lại là được. Mình chỉ dốt nghe thôi, chứ khả năng Đọc – Hiểu – Viết vẫn tốt mà!

Hôm ấy, chị account hay đi cùng mình phải đến nhận brief dự án mới; bên nhà hàng này đã thành khách quen nên chỉ có mình và chị Giám đốc đi. Bắt đầu thấy run run rồi!

Đỉnh điểm của sự việc hôm ấy: chị Giám đốc có cuộc điện thoại quan trọng, phải ra ngoài nghe và không quên dặn mình “ngồi lại nói chuyện tiếp với khách hàng nha em”.

Mắt mình đảo loạn xạ, tim đập, chân run y như hồi đi học đến giờ trả bài giáo viên; khó thở không chịu nổi, chỉ muốn khóc mà không thành tiếng T__T

Mình cố gắng nghe những gì anh Tây kia nói, nhưng chẳng lọt tai câu nào.

Body language các kiểu vận dụng tối đa công suất nhưng cuối cùng kết quả vẫn chỉ là “zero”.

Lần đầu tiên trong đời mình cảm thấy nhục nhã ê chề đến thế T__T; mình đã phải nhờ anh ấy ghi lại brief ra giấy vì không nói chuyện được với anh câu gì.

Sau sự việc hôm ấy, chuyện-gì-đến-cũng-phải-đến!

 “Chị thấy em dịch tài liệu ổn, viết bài tiếng Anh cũng không đến nỗi – mà sao khả năng nghe lại thế này hả Trâm??? Chị đang có ý định cân nhắc em lên vị trí Quản lý dự án; thế mà…” – chị sếp bất lực nói với mình câu ấy rồi quay đi!

Không thể như này được, mình nhất định mình phải có cách luyện nghe tiếng Anh bằng mọi giá

Ngồi nhìn lại những chuyện vừa mới xảy ra, phân tích mọi vấn đề – giải pháp, mình dần lấy lại được tinh thần, động lực và định hướng cho những bước đi tiếp theo: mình nhất định phải nghe được những gì anh Tây kia nói, nhất định phải luyện nghe tiếng Anh thành công!

Nhớ lại những tháng ngày ấy, mình thấy bản thân cũng “trâu bò” thật! Mình ngồi lục tung các trang mạng lên để tìm phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Cũng cảm thấy có chút “bối rối” vì nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh trên mạng khá nhiều, không biết nên chọn cái nào và bắt đầu từ đâu.

Mình thử hàng chục cách học tiếng Anh khác (nghe đài tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát…), mỗi thứ ngốn của mình không ít thời gian. Thế mà… hiệu quả vẫn chẳng-ra-gì!

Chẳng có lẽ việc luyện nghe tiếng Anh lại khó khăn đến thế?

>> Xem ngay: 5 bước luyện nghe tiếng Anh dành riêng cho người nghe kém

Làm thế nào để thoát ra khỏi mớ bòng bong ấy khi luyện nghe tiếng Anh bất thành?

Cuộc hẹn với cô bạn thân cấp 3, vừa du học từ Úc về đã đưa mình đến một thế giới mới.

Nó kể lể cho mình về những tháng ngày gian khó vật lộn học tiếng Anh hồi đại học, rồi cũng nghe ngóng này nọ…

Vừa nghe, mình vữa vỗ đùi đen đét: “Úi dời, giống tao vô đối!”

May quá, có nó từng trải rồi, thành công rồi (“ai eo” tận 7.0 lại vừa đi du học Úc về), không tin nó thì còn tin ai nữa.

Nó còn ra vẻ “bí mật không thể tiết lộ”, viết viết mấy chữ ra mảnh giấy rồi đưa cho mình. Mình vẫn giữ mảnh giấy ấy cho đến tận ngày hôm nay  như của hồi môn vậy! (ảnh chụp mảnh giấy có chữ viết tay Effortless English)

Tin tưởng con bạn hồi cấp 3, mình bắt đầu lên kế hoạch luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp Effortless English.

Ô, có cách luyện nghe hay thế này mà sao mình ngu si không biết nhỉ?

Luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp Effortless là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn!

Effortless English mang đến cho bạn cách luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn mới lạ – học nghe như một đứa trẻ. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nghe và nói một cách tự nhiên.

Hiệu quả của cách luyện nghe tiếng Anh này đã được chứng minh qua hàng triệu người thành công trên thế giới nhờ học tiếng Anh theo phương pháp Effortless English.

Nghe thầy giáo A.J.Hoge nói, đảm bảo bạn sẽ “phê”. Người đâu mà phát âm tiếng Anh hay hết sảy, lại còn dễ nghe nữa chứ. Chẳng hiểu thầy nói gì nhưng nghe qua giọng là mình thích học rồi!

Giọng nói của thầy Hoge đã hấp dẫn mình ngay từ những lần nghe đầu tiên – truyền cảm dã man! Mình cứ nghe, nghe, nghe mỗi ngày mà không biết chán – có lúc còn thành con nghiện, không nghe không chịu được.

Khi thầy nói, mình phải tập trung hết sức để nghe, hiểu và trả lời ngay lập tức. Những ngày đầu chưa quen, mình ấp a ấp úng, trả lời sai bét. Thời gian đầu, việc đúng sai không quan trọng. Quan trọng là bạn có thể luyện nghe được và phản xạ được với người nói.

Mình có thể học nghe bất cứ lúc nào: thầy A.J Hoge luôn ở đó và sẵn sàng nói chuyện cùng mình – y như một gia sư riêng nhiệt tình, tâm huyết!

Học theo phương pháp Effortless English, không chỉ khả năng nghe được cải thiện mà từ vựng và ngữ pháp của mình cũng được ghi nhớ một cách tự nhiên, lâu dài; dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Cứ thực hiện đều đặn 30 phút mỗi ngày như thế, khả năng nghe của mình được cải thiện nhanh chóng, rõ rệt. Mình đã luyện nghe tiếng Anh thành công chỉ sau 6 tháng, kể từ khi biết đến Effortless English!

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH!

Mình gặt hái được nhiều thành công hơn hẳn trong cuộc sống

Rồi những nỗ lực của mình cuối cùng cũng được công nhận. Chị sếp nhìn thấy rõ quyết tâm và tiến bộ vượt bậc của mình nên đã có những cân nhắc thay đổi nhất định.

Chị cho mình tiếp quản dự án kinh doanh ẩm thực của nhà hàng Mỹ trước. Anh Quản lý kia không giấu nổi sự ngạc nhiên khi thấy mình tự tin “bắn” tiếng Anh liên tục. Anh gật gù tỏ vẻ hài lòng với những gì mình đã và đang làm được cho hoạt động truyền thông của nhà hàng trong 3 tháng đầu năm vừa rồi.

Công việc của mình cứ thuận lợi liên tục nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh “perfect”; thu nhập hàng tháng không bao giờ dưới tám con số…

>> Xem thêm: 3 cách giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng

Thiết nghĩ: các bạn chắc cũng đang vật lộn luyện nghe tiếng Anh như mình cái-hồi-còn-trẻ, cũng có thể đang bế tắc, tuyệt vọng và thèm bỏ cuộc… nên mình viết lại những dòng này, chia sẻ với bạn phương pháp học nghe tiếng Anh thành công của bản thân.

Hi vọng các bạn sẽ luyện nghe thành công với Effortless English, tiết kiệm được những khoảng thời gian thử nghiệm ti tỉ phương pháp luyện nghe không hiệu quả!

Chúc các bạn thành công trên con đường học tập và sự nghiệp!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!