Chuyện “hối tiếc lớn nhất” cuộc đời Bill Gates và bài học cho mỗi chúng ta

Bạn đang cảm thấy “ổn” với công việc hiện tại của mình: Không cần bất cứ ngoại ngữ nào, bạn vẫn có việc làm ngon ơ; thu nhập hàng tháng ổn định…

Nhưng bạn có bao giờ để ý đến xung quanh, những người biết thêm một ngoại ngữ khác, cuộc sống của họ tốt đẹp hơn ra sao? Thu nhập bình quân mỗi tháng của họ đang gấp bạn bao nhiêu lần?

Bạn sẽ cảm thấy ghen tị với mức lương của họ, rồi tự vấn bản thân: tại sao lại như vậy? Tại sao mình không cố gắng?…

Cùng lắng nghe câu chuyện dưới đây của tỷ phú Bill Gates và rút ra cho mình những bài học cuộc sống quý giá nhé!

Điều hối tiếc lớn nhất của cuộc đời Bill Gates là không biết ngoại ngữ

Liên quan đến câu hỏi về điều hối tiếc nhất mà Gates đã phải đối mặt trong cuộc sống của mình, câu trả lời của Gates liên quan đến công việc của ông trên toàn cầu khiến mọi người ngỡ ngàng.

Bill-Gates-hoi-tiec-vi-khong-biet-ngoai-ngu

Ông nói: “Tôi cảm thấy khá ngớ ngẩn khi tôi không biết bất kỳ thứ ngôn ngữ nào ngoài tiếng Anh. Tôi đã học tiếng Latinh và Hy Lạp khi còn trên ghế phổ thông. Tôi hy vọng nó sẽ giúp vốn từ vựng của mình được tốt hơn, nhưng sự thật nó đã không giúp tôi hiểu biết về các ngôn ngữ Pháp, Ả Rập hoặc Trung Quốc.”

Các nhà lãnh đạo công nghệ đều đang cố gắng học thêm ngoại ngữ

Hầu hết các nhà lãnh đạo công nghệ cao hiện nay đang cố gắng bỏ thời gian để học thêm ngôn ngữ mới.

Ví dụ Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, đang cố gắng dành thời gian để học thêm ngôn ngữ tiếng Trung bên cạnh thời gian dành cho Facebook.

hoc-ngoai-ngu

Điều này đã giúp Zuckerberg dành 30 phút để nói chuyện với các sinh viên một trường đại học ở Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái.

Bạn học ngoại ngữ đến đâu rồi?

Nếu còn đang giữ trong mình tư tưởng “không cần biết ngoại ngữ, chỉ cần giỏi tiếng mẹ đẻ”, bạn cần LOẠI BỎ tư tưởng ấy ra khỏi đầu NGAY LẬP TỨC.

Việc tự giới hạn đó sẽ làm cho khả năng bản thân bạn bị thui chột đi rất nhiều.

hoc-ngoai-ngu-1

>> Xem ngay: Cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn nhờ cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp

Hãy tưởng tượng: giờ này năm sau, bạn đang ngồi làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập cao ngất ngưởng; tươi cười chém gió cùng các bạn đồng nghiệp nước ngoài. Bạn tự tin thuyết trình ý tưởng của mình cho dự án mới trước mặt đối tác tiềm năng…

Mọi thứ thật tuyệt vời!!!

Vậy còn lý do gì cản trở bạn theo học tiếng Anh ngay từ hôm nay, ngay lúc này?

Bạn có thể kể ra rất nhiều phải không? Bạn cũng từng gặp những khó khăn như các bạn này đã gặp (chắc chắn đấy) nhưng họ đã tự học tiếng Anh thành công chỉ trong 6 tháng; cuộc sống của họ đã thay đổi hoàn toàn. Họ làm được, chắc chắn BẠN LÀM ĐƯỢC!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!