du lich Hue

Dáng vẻ nguyên vẹn với 16 địa điểm du lịch Huế

Nằm trong khu vực đồng bằng thuộc hạ lưu sông Hương và sông Bồ, thành phố Huế tựa lưng vào dãy núi Trường Sơn, nằm trên một địa hình đồng bằng tương đối bằng phẳng, xen kẽ bởi núi Ngự, Vọng Cảnh… Du khách tới thăm du lịch Huế sẽ dễ dàng nhận ra được dáng vẻ của một thành phố nguyên vẹn như thời Trung cổ với những đường nét kiến trúc sắc bén của một nền quân chủ đã từng xuất hiện tại đây.

Dưới đây là 16 điểm du lịch Huế nổi tiếng cho bạn:

1. Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao được xây dựng vào năm 1806 duới thời vua Gia Long, cách kinh thành Huế khoảng 4km về phía Nam, trước kia là nơi nhà vua làm lễ tế trời. Lễ tế trời ở đàn Nam Giao là một đại lễ, được tổ chức mỗi năm một lần vào khoảng giữa tháng 2.

du lich Hue

Đàn Nam Giao

Đàn gồm ba tầng, quay mặt về hướng Nam. Tầng thứ nhất hình vuông, màu đỏ, tượng trưng cho người. Tầng thứ hai cũng hình vuông, gọi là Phương đàn, màu vàng, tượng trưng cho đất. Tầng thứ ba hình tròn, gọi là Viên đàn, màu xanh, tượng trưng cho trời. Kiểu kiến trúc này phản ánh quan niệm về vũ trụ trong văn hóa phương Đông: Thuyết Tam tài (Thiên, Địa, Nhân); thiên thanh, địa hoàng; trời tròn, đất vuông.

Những đàn tế trời của các triều đại trước nay đều không còn nữa. Đàn Nam Giao triều Nguyễn ở Huế là di tích duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn.

Vị trí: Đàn Nam Giao thuộc xã Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Chợ Đông Ba – Nét Huế riêng

Có một ngôi chợ trong lòng Huế mà dường như nhắc tên chợ là cả một niềm tự hào với con người nơi đây – chợ Đông Ba mang một bề dày lịch sử, là một thương hiệu riêng có đã đi vào thơ ca, một điểm đến chẳng thể bỏ qua trong hành trình đến với Huế.

du lich Hue

Chợ Đông Ba – Nét Huế riêng

Đi dạo một vòng khu chợ, nơi đây như một phố nghề thu nhỏ với đủ sản phẩm truyền thống Huế. Dễ thấy những hàng nón bài thơ của làng nón Phú Cam, hàng dao, kéo của làng rèn Hiền Lương, tinh xảo hơn thì có những món đồ của làng kim hoàn Kế Môn hay hàng mã hoa giấy làng Sình…

Vị trí: Chợ Đông Ba nằm dọc theo bờ Bắc sông Hương bên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách cầu Trường Tiền khoảng 100m về phía Bắc.

3. Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén nằm trên sườn núi Ngọc Trản, ngay sát bờ sông Hương là một di tích tôn giáo và danh thắng nổi tiếng thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Với Hương, nơi đây còn ấn tượng bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình có sông, có núi thêm vào đó là không gian yên tĩnh cùng bầu không khí vô cùng trong lành.

du lich Hue

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén nguyên là ngôi đền thờ nữ thần Po Nagar (nữ thần Mẹ Xứ Sở) của người Chăm.

Đối với người dân Huế thì điện Hòn Chén là ngôi điện có vị trí quan trọng nhất trong đời sống tâm linh, cũng là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian. Nếu đến vào dịp lễ hội tháng 3 và tháng 7 Âm lịch hằng năm, các bạn còn được chứng kiến nhiều nghi thức và các hoạt động tế lễ trên sông Hương rất hoành tráng nữa.

Vị trí: Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

4. Thủy chung mối tình sông Hương – Núi Ngự

Từ xưa đến nay, núi Ngự Bình và sông Hương là hai thắng cảnh thuộc vào hàng số một của xứ Huế. Hễ nói đến sông Hương là nghĩ ngay đến núi Ngự, và khi nghe đến núi Ngự thì liên tưởng đến sông Hương. Người Huế nói vui rằng do “ông tơ bà nguyệt” khéo kết nghĩa xe duyên mà sông Hương – núi Ngự trở thành một cặp tình nhân chung thủy keo sơn, luôn luôn hiện hữu như hình với bóng.

du lich Hue

Thủy chung mối tình sông Hương – Núi Ngự

 

Ngự Bình (còn gọi là Bằng Sơn) cao hơn trăm mét là một hòn núi tự nhiên, nhưng hai cánh hai bên Đông Tây lại đối xứng với nhau một cách đều đặn như do bàn tay con người đắp nên và tạo dáng. Hơn nữa, hai triền núi ở hai bên lại hơi chìa ra phía trước trông giống như hai cánh tay đang dang ra phía trước chào đón. Núi Ngự gần gũi với dân Huế, chỉ cần leo hết các bậc cấp nhân tạo là có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu hiền của thành Huế, cảm nhận những âm thanh vang vọng phía xa.

Cùng với núi Ngự thì sông Hương được coi là một quà tặng vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân Huế. Có ai đó đã miêu tả cái đẹp của sông Hương bằng những ngôn từ hoa mĩ thế này: “Vẻ đẹp của sông Hương được ví như một dải lụa hiền hoà miên man chảy rồi như một người dẫn đường xuôi dòng nước đưa chúng ta đến miệt vườn Vỹ Dạ với vườn hoa thảm cỏ xanh mướt, ngược lên Thiên Mụ để thả mình theo tiếng chuông chùa văng vẳng, rồi đột ngột rẽ vào sông Bạch Yến tới bến Huyền Không để phiêu diêu cùng với gió mây, với thế giới của hoa thơm trái ngọt, ngồi thiền giữa một không gian cổ kính”.

Từ lâu, núi Ngự cùng với sông Hương trong xanh đã trở thành biểu tượng của thiên nhiên Huế. Vì vậy, người ta quen gọi Huế là xứ sở của sông Hương và núi Ngự. Có lẽ chính 2 thắng cảnh gắn liền với nhau làm cho Huế thêm đẹp và thi vị hơn không chỉ trong mắt người dân cố đô mà cả những du khách phương xa một lần đến thăm Huế.

Vị trí: Núi Ngự Bình nằm cách bờ Nam sông Hương khoảng 3km, ở địa điểm trước kia thuộc ấp Tứ Tây, làng An Cựu, nay thuộc phường An Cựu thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

5. Trung tâm văn hóa Huyền Trân

Đến thành phố Huế ngoài tham quan phong cảnh, lăng tẩm, đền đài, còn có thêm một địa điểm du lịch văn hóa tâm linh rất thu hút nữa đó là Trung tâm văn hóa Huyền Trân. Công trình này bao gồm đền thờ và tượng đồng bà Huyền Trân công chúa, điện thờ vua Trần Nhân Tông, tháp chuông Hòa Bình, hệ thống đường đạo, công viên trong khuôn viên rộng 28ha.

du lich Hue

Trung tâm văn hóa Huyền Trân

Lễ hội đền Huyền Trân công chúa được tổ chức hàng năm vào ngày mồng 9 tháng 1 Âm lịch, tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước.

Vị trí: Trung tâm văn hóa Huyền Trân nằm tại vùng núi Ngũ Phong thuộc phường An Tây, cách thành phố Huế 7km về phía Tây.

6. Lăng Khải Định

So với các công trình lăng tẩm ở Huế thì lăng Khải Định (Ứng Lăng) có diện tích khá nhỏ nhưng lại mất nhiều thời gian để hoàn thành  (11 năm) và tốn nhiều công sức tiền của nhất. Đây là nơi yên nghỉ của vua Khải Định – vị hoàng đế thứ 12 của triều Nguyễn phản ánh rõ nét tính cách xa hoa, thích chưng diện của vua lúc sinh thời.

Cái khác biệt lớn nhất của lăng Khải Định với các lăng tẩm khác ở Huế chính là những công trình ở đây chịu ảnh hưởng bởi nhiều lối kiến trúc nhất kiến trúc phương Tây. Tổng thể kiến trúc của lăng là 1 khối nổi hình chữ nhật vươn cao hơn trăm bậc.

du lich Hue

Lăng Khải Định

Vị trí: Lăng Khải Định thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa – Thiên Huế, cách thành phố Huế 10km.

7. Cầu Trường Tiền – Cây cầu định mệnh đất cố đô khi du lịch Huế

Cùng với núi Ngự Bình, sông Hương thì cầu Trường Tiền hay còn gọi là cầu Tràng Tiền được coi là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của Huế. Có một người con xứ Huế ở xa đã nói rằng: “Trường Tiền là chiếc cầu định mệnh của Huế. Đến Huế mà chưa đứng trên cầu là chưa vô tới Huế, chỉ mới tạt qua Huế mà thôi…”

du lich Hue

Cầu Trường Tiền – Cây cầu định mệnh đất cố đô khi du lịch Huế

Cầu Trường Tiền là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hương ở Huế, ngay sát kinh thành. Đây cũng là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật và vật liệu mới của phương Tây dài hơn 400m. Cầu có 6 nhịp dầm thép hình vành lược và khi nhìn từ trên cao, chiếc cầu trông khá mềm mại và bình dị tô điểm cho sông Hương thêm đẹp hơn.

Qua hơn 100 năm tồn tại, cầu Trường Tiền mang nặng tâm tình của người dân xứ Huế. Đứng trên cầu hướng về đầu cầu phía Bắc có phường Phú Hòa có lịch sử lâu đời rất sầm uất, trông về phía đầu cầu phía Nam có phường Phú Hội hiện đại đang trên đà phát triển mới thấy được cầu Trường Tiền có ý nghĩa lớn lao thế nào đối với xứ Huế.

Vị trí: Cầu Trường Tiền qua sông Hương. Đầu cầu phía Bắc thuộc phường Phú Hòa, đầu cầu phía Nam thuộc phường Phú Hội; ngay giữa thành phố Huế.

8. Bảo tàng cổ vật cung đình Huế

Đến thăm Thành Nội, Hương ghé vào tham quan bảo tàng cổ vật cung đình Huế là bảo tàng được thành lập sớm nhất ở Huế năm 1923 nằm trong khuôn viên rộng khoảng 6000m2 trong đó có tòa nhà chính trước đây là điện Long An thời vua Thiệu Trị được đánh giá là ngôi điện đẹp nhất trong hệ thống kiến trúc cung đình triều Nguyễn.

du lich Hue

Bảo tàng cổ vật cung đình Huế

Điểm đặc biệt của công trình này là toàn bộ đều được để mộc, không sơn thếp, bản thân nó đã được coi là cổ vật trưng bày lớn nhất của bảo tàng, có giá trị rất cao về lịch sử và nghệ thuật.

Bên trong bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập hết sức phong phú và đa dạng, phần lớn tập trung vào các hiện vật thời Nguyễn (1802-1945), gồm sưu tập y phục của hoàng gia, sưu tập đồ sứ, các đồ dùng trong sinh hoạt nơi cung cấm, những bộ tranh vẽ, nhạc khí dùng trong cung đình được chia làm những khu trưng bày riêng biệt.

Vị trí: Bảo tàng cổ vật cung đình Huế nằm ở số 3 Lê Trực, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

9. Lăng Minh Mạng – Nơi tang tóc mỉm cười

Lăng Minh Mạng có khoảng 40 công trình lớn nhỏ, toát lên vẻ đường bệ uy nghiêm nhưng lại rất hài hòa với thiên nhiên. Nhìn tổng thể thì các công trình phân bố đối xứng với nhau ở 2 bên trục xuyên tâm lăng gọi là đường Thần Đạo.

du lich Hue

Lăng Minh Mạng – Nơi tang tóc mỉm cười

Ngoài các công trình kiến trúc có giá trị và tính thẩm mĩ cao, lăng Minh Mạng còn giữ khoảng 60 ô chữ chạm khắc các bài thơ trên Bái Đình, Hiển Đức Môn, điện Sùng An và lầu Minh Lâu nữa. Vì thế mà nơi đây còn được coi như một bảo tàng thơ chọn lọc của nền thi ca Việt Nam đầu thế kỷ XIX.

Vị trí: Lăng Minh Mạng thuộc địa phận núi Cẩm Kê, gần ngã ba Bằng Lãng, nơi hợp lưu nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch tạo thành sông Hương chảy qua thành phố Huế. Lăng Minh Mạng cách trung tâm Huế 12km.

10. Núi Bạch Mã

Nếu có dịp đến Huế, các bạn đừng nên bỏ qua núi Bạch Mã với vườn Quốc gia Bạch Mã cách trung tâm thành phố 40km. Nằm ở độ cao khoảng 1.500m, ngọn núi này là trung tâm của dải rừng tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam với khung cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ và không khí vô cùng tươi mát.

du lich Hue

Núi Bạch Mã

Gọi tên núi là Bạch Mã vì theo truyền thuyết ngày xưa, các vị tiên thường cưỡi ngựa trắng xuống núi đánh cờ bởi cảnh trần đẹp chẳng kém chốn bồng lai. Khi các tiên ông ngồi tỉ thí, ngựa mải mê tìm cỏ non. Đợi ngựa không được, các tiên ông phải bay về trời. Đàn ngựa ngơ ngác, lang thang khắp núi, hóa thành những đám mây hệt như ngựa trắng, quanh năm chờ chủ. Tên gọi Bạch Mã bắt nguồn từ đó.

Vị trí: Núi Bạch Mã nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã thuộc địa phận huyện Phú Lộc, cách Huế 60km về phía Nam, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng.

11. Phá Tam Giang

Phá Tam Giang là vùng sông nước được người Huế rất nặng lòng nhất là mỗi khi xa quê. Trong các câu thơ hay các bài hát về xứ Huế thì hình ảnh phá Tam Giang luôn được nhắc đến. Bởi thế mà Hương luôn thấy hệ đầm phá này quen thuộc.

Diện tích phá Tam Giang khoảng hơn 50km2, dài đến hơn 20km. Phá Tam Giang khá sâu tầm từ 2m đến 4m, nơi sâu nhất thì tới 7m, là nơi hội tụ của 3 con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ trước khi qua cửa biển Thuận An đổ ra biển.

du lich Hue

Phá Tam Giang là vùng sông nước được người Huế rất nặng lòng nhất là mỗi khi xa quê

Vị trí: Phá Tam Giang là một phá nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, trải dài khoảng 24km theo hướng Tây Bắc – Đông Nam từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương, thuộc địa phận của ba huyện là Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

12. Bãi biển Lăng Cô

Lăng Cô được dân du lịch đặt cho tên gọi đáng yêu là lời chào duyên dáng của thành phố Huế mộng mơ, là điểm sáng tươi mát nhất tô điểm cho một cố đô hoài cổ. Nổi tiếng bởi cảnh quan thơ mộng với dải cồn cát trắng mịn bên làn nước trong xanh dưới những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô. Đây là vịnh biển thứ 3 của Việt Nam, sau Hạ Long và Nha Trang có tên trong danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

du lich Hue

Bãi biển Lăng Cô

Bãi biển Lăng Cô dài khoảng 10km, nằm dọc Quốc lộ 1A lọt thỏm giữa một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển cạnh đèo Hải Vân và cách vườn Quốc gia Bạch Mã 24km. “Lăng Cô” được cho là do người Pháp đọc trại tên “An Cư” vốn là làng chài ở phía Nam đầm, cũng có người cho rằng lúc trước ở Lăng Cô có nhiều đàn cò, nên được gọi là Làng Cò, sau được dân địa phương đọc trại lại là Lăng Cô.

Dân du lịch sành điệu thường chọn cách phượt xe máy trên những cung đường khúc khuỷu vượt qua đèo Hải Vân để ngắm được những cảnh đẹp ngoạn mục, hà hít vị biển Lăng Cô thanh khiết xộc thẳng vào cánh mũi. Lăng Cô là bãi biển có bờ thoải, cát trắng mịn, sóng vừa rất thích hợp cho tắm biển, nghỉ dưỡng, lặn biển, và được coi là khu nghỉ mát lý tưởng từ hàng chục năm nay rồi.

Vị trí: Biển Lăng Cô nằm ở phía Bắc đèo Hải Vân trên tuyến du lịch Bắc – Nam, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách TP Huế 70km về phía Nam và TP Đà Nẵng 30km về phía Bắc. Có vị trí địa lý thuận lợi nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới là: Cố đô Huế, khu phố cổ Hội An và khu Thánh địa Mỹ Sơn với bán kính là 70km.

13. Bãi biển Thuận An

Nhắc đến du lịch Huế, có lẽ ai cũng nghĩ đến mảnh đất kinh kỳ với một màu trầm lắng mà từng quên đi một bãi biển, thắng cảnh đẹp thứ 10 trong “Thần kinh nhị thập cảnh” được vua Thiệu Trị ca ngợi, đó là bãi biển Thuận An ngay cạnh cửa biển Thuận An, nơi sông Hương đổ ra phá Tam Giang.

Biển Thuận An vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp với làn nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn, thoai thoải trải dài và sạch sẽ. Đây là nơi tắm biển rất được người dân xứ Huế và khách du lịch ưa thích nhất là khoảng tháng 4 đến tháng 9 lúc tiết trời nóng bức nhất.

du lich Hue

Bãi biển Thuận An

Biển Thuận An không chỉ thu hút về cảnh sắc thiên nhiên mà còn làm bạn ấn tượng bởi màu sắc tâm linh rất đa dạng. Ở đây có miếu Thái Dương với sự tích nữ thần Thái Dương được dân làng rất sùng kính; thăm miếu Âm Linh thờ thần cá voi – con vật linh thiêng của dân miền biển, tham dự “lễ Cầu Ngư” vào ngày 11, 12 tháng Giêng tại sân đình Thái Dương…

Vị trí: Bãi biển Thuận An thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố Huế 15km về phía Đông.

14. Chùa Thiên Mụ – du lịch Huế

Huế vốn là nơi quy tụ nhiều di tích, thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng của Việt Nam, xưa nhất phải kể đến chùa Thiên Mụ gắn liền với bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn đầu tiên xứ Đàng Trong. Chùa Thiên Mụ được xếp vào hai mươi thắng cảnh đất Thần Kinh với bài thơ “Thiên Mụ chung thanh” do vua Thiệu Trị sáng tác và ghi vào bia đá dựng gần cổng chùa.

du lich Hue

Chùa Thiên Mụ – du lịch Huế

Mặc dù đã được trùng tu đến 8 lần nhưng đến nay chùa vẫn giữ được nguyên ven được uy nghiêm và tráng lệ. Đó là lý do vì sao có dịp Hương và gia đình lại ghé thăm chùa Thiên Mụ.

Có thể nói, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính, tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây thêm phần thi vị. Vào buổi chiều, khi Hương dạo bộ trên cầu Trường Tiền thì tiếng chuông chùa chợt vang lên như khiến mỗi người khách phương xa đến Huế cảm thấy vương vấn chốn Thiền Kinh.

Vị trí: Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, xã Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây.

15. Lăng Tự Đức – Bài thơ tuyệt tác của xứ Huế mộng mơ

Được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn, lăng Tự Đức được xây dựng năm 1864 và hoàn thành vào năm 1867, nằm giữa một rừng thông bát ngát, cách Huế 8km.

Lăng Tự Đức nhìn từ xa giống như một công viên thu nhỏ nằm trong một vòng La thành rộng khoảng 12ha, với gần 50 công trình kiến trúc lớn nhỏ dàn trải thành từng cụm.

Lăng gồm hai phần chính trên hai trục song song với nhau. Các công trình ở cả hai khu vực tẩm điện và lăng mộ đều có chữ Khiêm trong tên gọi  như: Cửa Vụ Khiêm, Xung Khiêm tạ và Dũ Khiêm tạ trên hồ Lưu Khiêm đều là nơi nhà vua thường đến ngắm hoa, làm thơ và đọc sách.

 

Lăng Tự Đức như gắn liền với tên tuổi của ông vua thi sĩ Tự Đức (1848 – 1883), như để xứng đáng với ngôi vị, sở thích, nguyện vọng của những người có học vấn uyên thâm và lãng tử bậc nhất trong hàng vua chúa nhà Nguyễn. Không gian nơi đây như một bức tranh sơn thủy hữu tình, nơi vua chọn làm nơi yên nghỉ.

Vị trí: Lăng Tự Đức được xây dựng trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên –  Huế.

16. Kinh thành Huế – điểm du lịch Huế ấn tượng

Kinh thành Huế là tổng thể kiến trúc nổi bật ở Huế, có diện tích hơn 500ha gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành được gọi chung là Đại Nội Huế. Đây là trung tâm hành chính, chính trị của triều Nguyễn, nơi sinh hoạt của hoàng gia. Hiện nay kinh thành Huế là di tích cung đình còn nguyên vẹn nhất Việt Nam và được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

du lich Hue

Kinh thành Huế – điểm du lịch Huế ấn tượng

Kinh thành Huế được vua Gia Long khảo sát từ năm 1803 đến năm 1832 đời vua Minh Mạng mới được hoàn thành gồm 10 cửa chính. Kinh thành quay mặt về hướng Nam, dùng núi Ngự Bình làm tiền án và dùng hai hòn đảo nhỏ trên sông Hương (Cồn Hến – Cồn Dã Viên) thành thế Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ để bảo vệ cố đô. Sông Hương chảy ngang trước mặt dùng làm Minh Đường. Bốn mặt kinh thành đều được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi gọi là sông Hộ Thành.

Thăm Kinh thành Huế ngày nay, các bạn còn có thể tham gia đêm hoàng cung được tổ chức định kỳ vào thứ bảy hàng tuần. Toàn bộ khung cảnh Đại Nội tái hiện lại các hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo của cung đình xưa.
Vị trí: Kinh thành Huế nằm ở bờ Bắc sông Hương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!