bản làng ở Sapa

Dạo chơi các bản làng ở Sapa hai ngày

Thị trấn Sapa còn nhiều điều thú vị cho các bạn khám phá. Với lịch trình hai ngày, các bạn sẽ có nhiều thời gian vui chơi tại Sapa hơn. Cảm giác rất thú vị khi một lần được lên phố núi, trong một không gian mờ sương bên nhà thờ đá cổ, bên cạnh là những quán bán hàng nướng dậy mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra, núi Hàm Rồng cũng là một địa điểm đẹp tại Sapa, nơi các bạn có thể chiêm ngưỡng những vườn hoa đẹp và phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thị trấn Sapa.

Các bạn nên đọc thêm thông tin tại Kinh nghiệm du lịch Sapa để tham khảo cách thức di chuyển từ Hà Nội và từ Lào Cai đến Sapa một cách đầy đủ nhất.

Lịch trình chi tiết

Ngày thứ nhất: Tham quan bản Cát Cát, bản Sín Chải vùng cao

Buổi sáng

Các bạn di chuyển đến Lào Cai, tại ga Lào Cai bạn sẽ đón taxi về Sapa ăn sáng và nghỉ ngơi. Lúc này, các bạn có thể đến nhận phòng khách sạn nếu đã đặt trước. Vào mùa cao điểm, có khi phải đợi quá 12h trưa mới được nhận phòng vì nhân viên còn phải dọn phòng.

Điểm dừng chân đầu tiên là bản Cát Cát. Các bạn sẽ được khám phá cuộc sống của người Mông Đen, trên đường len bản còn có dịp ghé thăm thác nước và nhà máy thuỷ điện được xây dựng từ thập niên 20 của thế kỷ trước. Từ bản Cát Cát, các bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sapa nhỏ nhắn bên dưới.

Buổi trưa

Các bạn trở lại thị trấn Sapa để ăn trưa và nghỉ trưa tại khách sạn một lát.

Buổi chiều

Điểm đến tiếp theo là bản Sín Chải với 64 hộ dân nằm trên sườn núi Fansipan. Từ trung tâm xã đến bản cũng mất vài giờ đồng hồ đi đường rừng do đường vào bản còn gập nghềnh. Hai bên đường là những mỏm đá tai mèo xanh thẫm, nhọn hoắt nhô lên. Ngoài những chỗ có đá thì đường đi còn lại là bùn lầy.

Các bạn nên lựa chọn những đôi giày đế bệt chắc chắn để tiện cho việc leo núi. Ngoài ra, hãy lưu ý việc di chuyển để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Buổi tối

Sau bữa tối, các bạn có thể tự do tham quan xung quanh thị trấn Sapa. Mình thích nhất là khu vực chợ đêm bên cạnh nhà thờ đá cổ, nơi này có bán rất nhiều đồ nướng, ăn cực ngon và chất. Nếu đúng tối thứ 7, các bạn còn được tham gia chợ tình của người dân vùng cao, cũng rất thú vị.

Ngày thứ hai: Khám phá vẻ đẹp núi Hàm Rồng

Buổi sáng

Sau bữa sáng, các bạn đi tham quan khu du lịch núi Hàm Rồng để ngắm những vườn lan, vườn hoa phong cách châu Âu. Tiếp đó, các bạn sẽ leo lên Sân Mây, và ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sapa.

Buổi trưa

Các bạn làm thủ tục trả phòng khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng ở Sapa rồi có thể đi mua đồ lưu niệm trước khi bắt xe trở về thành phố Lào Cai.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!