phương pháp học tiếng Anh không hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết phương pháp học tiếng Anh không hiệu quả

Để biết bạn có đang mất công theo đuổi một phương pháp học tiếng Anh không hiệu quả, tẻ ngắt hay không hãy đặt ra những câu hỏi dưới đây.

  1. Bạn đang nhét tiếng Anh vào đầu hay nhét quần áo vào vali?

Việc học của bạn đơn giản là ghi nhớ. Nhớ cả đống từ mới và cả tá quy luật ngữ pháp?

Mỗi ngày 5 từ mới + 1 quy luật ngữ pháp = học như học bảng cửu chương. Nhưng rất tiếc chúng ta lại không có cơ hội sử dụng nhiều như bảng cửu chương. Vậy là bạn cứ nhét nó vào đầu như nhét 1 cái áo vào vali chật cứng.

Nếu nhét vào thành công đi nữa cũng chỉ là tạm thời mà thôi. Khi bạn mở tung vali ra thì chắc chắn cái áo đó sẽ rơi ra ngoài, đó là lý do vì sao bạn học rất chăm chỉ nhưng khi cần đến nó thì không thể tìm đâu ra.

  1. Bạn ngồi học tiếng Anh hay đang đọc sách kinh thánh?

cara-cepat-belajar-bahasa-inggris

Bạn học tiếng Anh bằng 1 đống giáo trình, sách vở đúng không? Ngồi đọc miệt mài, ghi chép chăm chỉ như thể đang mổ xẻ, ngâm cứu sách thánh hiền. Bạn học mà không thể thiếu sách, bút, vậy tức là theo bạn những đứa trẻ chưa biết chữ thì không đời nào học được tiếng Anh?

Nhưng trên thực tế lại cho thấy có vô số trẻ em, không chỉ ở các quốc gia dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính mà ở rất nhiều các quốc gia khác, ngay cả ở Việt Nam có thể nói lưu loát tiếng Anh khi chưa biết cầm bút.

  1. Bạn nói tiếng Anh như một ngoại ngữ hay bắt chước tiếng kêu như 1 con vật?

Khi nghe 1 câu hỏi tiếng Anh bạn phản ứng thế nào? Nghe xong vội vã định hình, phán đoán câu đó đang ám chỉ điều gì, nghĩ ngay cách đối phó bằng tiếng Việt và lục tung trí nhớ xem từ tiếng Anh nào diễn tả được điều đó rồi lắp bắp nói ra?

Chắc chắn bạn vừa nói vừa run vì chính bạn chẳng chắc gì câu trả lời của mình. Bạn tự nhủ, lời nói gió bay, không nghe được, không hiểu được cũng là điều đương nhiên.

  1. Những con số trong học bạ ghi nhận trình độ tiếng Anh của bạn, đúng chứ?

dong-luc-tu-hoc-tieng-anh-1

>> Xem ngay: kinh nghiệm học tiếng anh

Bạn học tiếng Anh giỏi hay tệ chỉ có những con số trong học bạ của bạn ghi nhớ mà thôi, ngoài ra chẳng ai quan tâm. Đó là lý do tại sao bạn có thể qua các kỳ thi, học hết năm này đến năm khác mà không thể nói 1 câu tiếng Anh.

Đơn giản vì với bạn tiếng Anh chỉ là điều kiện ra trường như môn đạo đức, giáo dục công dân hay triết học thôi.

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ của một con vật lạ, thừa thãi như 1 cái áo cũ mà là…

Ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, là phương tiện cho bạn tiếp cận với bất cứ ai và học hỏi vô vàn những điều mới lạ của thế giới.

Chỉ cần bạn trả lời có một câu trong bất cứ các câu hỏi trên, tôi khẳng định rằng phương pháp học tiếng Anh không hiệu quả bạn đang theo đuổi không dành cho bạn. Đừng cố theo đuổi nữa nếu không bạn sẽ “quá cố” trên con đường chinh phục ngôn ngữ này.

Đã đến lúc thay đổiDanh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
2 phản hồi
Quách Thị Hiền

em không đăng ký được khóa học 7 secret chinh phục tiếng anh ạ

Trả lời
    Trang Trấy

    Bạn vào link này https://tailieuquy.com/7-secret/ để đăng ký nhé!

    Trả lời
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!