Đi máy bay giá rẻ – đi sao cho vui vẻ (phần 1)

Trong xu thế hiện nay, sự xuất hiện vé máy bay giá rẻ đã biến giấc mơ được đi máy bay của nhiều người trở thành hiện thực. Để cạnh tranh và thu hút được khách hàng, nhiều hãng hàng không tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific hay Vietjetair đã liên tục đưa ra tung ra nhiều chương trình bán vé giá rẻ với tần xuất ngày một nhiều nhằm để cạnh tranh. Vì vậy, để sở hữu được vé giá rẻ đòi hỏi bạn phải thuần thục các bước đặt vé và hơn cả là sự may mắn.

Để mua được vé máy bay giá rẻ, điều tiên quyết là bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về trình tự đặt vé của các hãng hàng không để tránh nhầm lẫn khi thao tác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng, hoặc ATM nội địa và chắc chắn số tiền trong tài khoản đó đủ để thanh toán ngay chi phí mua vé khi hãng hàng không tung vé máy bay giá rẻ ra thị trường. Đồng thời, các chuyến bay vé giá rẻ thường khởi hành lúc đêm khuya hoặc sáng sớm nên hcân nhắc kỹ những lợi ích có được và thiệt hại phát sinh kèm theo khi bạn mua vé máy bay giá rẻ.

1. Các loại vé rẻ, khuyến mãi từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép bạn được đổi tên, hủy vé và hoàn trả lại vé trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn sẽ có thể đổi ngày bay nhưng hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng trả thêm phí chênh lệch theo giá vé tại thời điểm đó. Các loại vé này được bán, thanh toán qua các trang web chính thức của hãng hàng không tung ra chúng nên cũng cân nhắc và kiểm tra số tiền thanh toán trước khi xác nhận mua để không mất thêm những chi phí không cần thiết.

2. Kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, khi mua vé cho một nhóm người, bạn không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Nếu người đứng tên trên vé hành lý của nhóm bạn vì bất cứ lý do nào đó bỏ chuyến bay ngày đó, chắc chắn các bạn cũng sẽ mất luôn số hành lý dự tính mua cho đoàn.

Để chắc chắn, trước khi khởi hành 1-2 ngày, hãy quyết định việc có mua thêm hành lý không. Thời điểm này chắc chắn mọi người cũng đã có thể khẳng định phần nhiều sẽ tham gia chuyến bay. Cẩn thận sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng không đáng có và có thể tránh được.

du lich bang may bay11

3. Trong quá trình đặt vé, chú ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng hàng không thường hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tránh phát sinh chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng. Nhiều người rất ngỡ ngàng với những lựa chọn mà họ “từng nghĩ” không đặt nhưng lại xuất hiện và “rút tiền” từ túi của bạn.

4. Khi đặt hai chuyến bay nối chuyến trong quá trình di chuyển, nên cách nhau tối thiểu từ 4 giờ, dù là nối chuyến cùng hãng thì cũng không tránh được việc trễ chuyến bay trước dẫn đến tình trạng không nối kịp chuyến bay tiếp theo. Việc này các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm cho bạn. Lúc đó đó bạn sẽ phải chịu các chi phí phát sinh để chờ nối chuyến tiếp theo, không những tốn kém mà thời gian chờ cũng không hề ngắn.

5. Không nên đặt mua vé máy bay giá rẻ cùng lúc cho nhóm quá đông. Thực tế cho thấy, các thao tác khi nhập dữ liệu sẽ rất mất thời gian. Mặt khác, do số lượng vé giả rẻ có giới hạn nên sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn so với chi phí vé giá rẻ cho một hành khách thường.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!