máy bay giá rẻ

Đi máy bay giá rẻ – đi sao cho vui vẻ (phần 2)

du lich bang may bay18Trong xu thế hiện nay, sự xuất hiện vé máy bay giá rẻ đã biến giấc mơ được đi máy bay của nhiều người trở thành hiện thực. Để cạnh tranh và thu hút được khách hàng, nhiều hãng hàng không tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific hay Vietjetair đã liên tục đưa ra tung ra nhiều chương trình bán vé giá rẻ với tần xuất ngày một nhiều nhằm để cạnh tranh. Vì vậy, để sở hữu được vé giá rẻ đòi hỏi bạn phải thuần thục các bước đặt vé và hơn cả là sự may mắn.

Để mua được vé máy bay giá rẻ, điều tiên quyết là bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về trình tự đặt vé của các hãng hàng không để tránh nhầm lẫn khi thao tác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng, hoặc ATM nội địa và chắc chắn số tiền trong tài khoản đó đủ để thanh toán ngay chi phí mua vé khi hãng hàng không tung vé máy bay giá rẻ ra thị trường. Đồng thời, các chuyến bay vé giá rẻ thường khởi hành lúc đêm khuya hoặc sáng sớm nên hcân nhắc kỹ những lợi ích có được và thiệt hại phát sinh kèm theo khi bạn mua vé máy bay giá rẻ.

6. AirAsia là hãng hàng không đặc biệt phù hợp bay trong địa phận của các quốc gia Đông Nam Á, và được nhiều dân du lịch lựa chọn không chỉ bởi uy tín của hãng mà còn ở giá cả hợp lý, lộ trình phong phú. Hãng này cho phép bạn thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, VISA hoặc Master Card của nhiều ngân hàng mà không cần phải xuất trình thẻ, xác nhận thẻ trước chuyến bay. Nhưng bạn nên thanh toán mua vé bằng thẻ ATM qua cổng Smartlink để tiết kiệm chi phí.

Một số trường hợp đối với vé máy bay giá rẻ, các hãng chỉ cho phép thời hạn giữ chỗ rất ngắn (trong khoảng 3 tiếng). Nếu thời gian bạn đặt vé là vào buổi tối, lúc đó các phòng vé đã không còn hoạt động để có thể thanh toán trực tiếp, nên lúc này việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc ATM là giải pháp tốt nhất.

du lich bang may bay20

7. Các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ trực tuyến đều cho phép bạn được giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian kiểm tra lại lộ trình cũng như thông tin đặt vé liên quan, xem xét việc tiến hành đặt vé nhiều chặng hay rủ thêm bạn đồng hành, hoặc thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến.

Riêng với hãng hàng không AirAsia, bạn bắt buộc phải có kinh nghiệm trong việc giữ chỗ như đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn sẽ được lưu lại trong hồ sơ đến khi tiến hành thanh toán (trong vòng 2 giờ).

8. Khi bạn đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến, hãy quan tâm và khai báo chuẩn xác các thông tin như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng hàng không như thay đổi giờ bay, lịch trình bay thì bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành từ 3-5 ngày, hãy vào website của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để đảm bảo thông tin về chuyến bay hoặc thay đổi như thế nào (khởi hành sớm hoặc trễ) để có phương án giải quyết phù hợp cho bạn trong thời điểm đó.

9. Tiến hành làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định (thời gian sẽ phụ thuộc vào từng hãng hàng không). Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại sân bay, với các chuyến bay nội địa của hãng AirAsia, việc check in sớm sẽ giúp bạn không phải trả thêm chi phí check-in tại quầy.

Theo quy định của AirAsia, phụ nữ có thai không được check-in trực tuyến nhưng nếu mang thai dưới 27 tuần thì sẽ được chấp nhận thẻ check-in trực tuyến của bạn và bạn sẽ không phải đóng thêm lệ phí tại quầy (nếu bay nội địa). Mặc dù vậy, những phụ nữ có thai vẫn cần khai báo trung thực về tình trạng của mình với nhân viên hãng để ký một số giấy tờ cần thiết trước khi bay.

10. Hãy lưu ý việc các chuyến bay vé rẻ thường khởi hành lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Bạn cần cân nhắc những lợi ích có được và các thiệt hại phát sinh kèm theo khi bạn sử dụng dịch vụ giá rẻ để xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình hay không.

11. Trong quá trình truy cập vào “giờ vàng”, bạn sẽ khó nhìn thấy giá khuyến mại ngay lập tức. Lúc này bạn cần phải kiên trì và có thêm yếu tố may mắn. Nếu trong thời điểm đó bạn vẫn chưa nhìn thấy, hoặc hệ thống website không thể truy cập được, hãy bấm F5 liên tục cho đến khi nào hiện ra giá vé để đặt mua thì thôi.

Hãy có kế hoạch di chuyển sớm, không nên đặt chỗ quá đông người cùng lúc và nên làm quen cách thức mua trước khi đăng ký. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả những thông tin cá nhân cần thiết và thử đặt vé trước một vài lần để “luyện tập” với quy trình đặt vé. Mỗi hãng hàng không sẽ có những cách đăng ký khác nhau, nên khi bạn đã quen cách đăng ký bạn sẽ thành thạo và nhanh tay hơn để book vé giá rẻ. Ngoài ra, về yếu tố kỹ thuật, bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để đạt hiệu quả nhất, khi đó cùng lúc mở nhiều trình duyệt khác như Firefox, Opera…

Xem thêm: Đi máy bay giá rẻ – Đi sao cho vui vẻ (phần 1)Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!