Du lịch cùng thú cưng

Du lịch cùng thú cưng – thú vui mới năm 2018

48. Travel wih petMỗi mùa du lịch đến chắc chắn bạn sẽ có nhiều dự định đến các vùng đất mới, nhưng, một trong những khó khăn là bạn không hề yên tâm khi để những con thú cưng ở tại nhà. Nếu bạn đi du lịch, có lẽ những con thú cưng đó sẽ bị bỏ lại cô đơn. Liệu bạn có nên mang theo chúng để làm người bạn đồng hành trong chuyến đi đó hay không? Hãy chia sẻ những lý do để thuyết phục người khác mang thú cưng đi du lịch cùng bạn nhé.

1. Trước hết, bạn phải tập cho các con thú cưng của mình làm quen với không gian trong chuồng hoặc chiếc túi rộng mà bạn dự định sẽ đựng chúng trong đó. Cố gắng tránh cảm giác xa lạ và bức bối cho những người bạn nhỏ của mình, và cũng đừng quên bỏ vào đó những món đồ chơi nhỏ để chúng có thể vờn giỡn. Bạn hãy chọn một chiếc túi tốt và dán sticker cùng dải ruy băng để bạn dễ dàng nhận ra hơn lúc chuyển giao hành lý.

2. Bạn hãy đeo một chiếc vòng cho thú cưng của mình, trên đó có ghi đầy đủ tên của cả hai và địa chỉ liên lạc của bạn. Rất nhiều người đi du lịch trở nên “thất thần” khi bị lạc những thú cưng hoặc mất rất nhiều thời gian để tìm những thú cưng đi lạc.

3. Bạn nên tiến hành kiểm tra khả năng chịu được say xe của thú cưng bằng việc thử cho chúng đi ô tô trong từng chặng đường ngắn. Nếu thú cưng của bạn có dấu hiệu bị say xe, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thuốc chống say dành cho động vật.

Bạn cũng cần cho thú cưng của mình sẵn sàng cho chuyến đi bằng việc cho chúng đến nơi công cộng thử xem chúng có phản ứng gì với các loại động vật khác hay không. Và bạn cũng phải chắc rằng thú cưng sẽ nghe theo những mệnh lệnh của bạn.

4. Bạn hãy mang thú cưng đến và hỏi những lời khuyên của bác sĩ thú y về chế độ ăn uống phù hợp với thú cưng của bạn. Tùy vào kích thước, loài cũng như tuổi đời, mỗi loại cưng sẽ có những cách chăm sóc và chế độ khác nhau. Nếu không có lời khuyên của bác sĩ thú y, bạn tuyệt đối không được cho vật nuôi uống thuốc an thần bởi nhiều hãng hàng không sẽ không cho phép vật nuôi đã được cho uống thuốc an thần lên máy bay.

Bạn cũng cần biết rằng không nên cho một số loài động vật dữ dằn hoặc đang trong quá trình mang thai lên máy bay.

5. Tìm hiểu kỹ thông tin về những quy định đối với thú cưng ở khách sạn mà bạn sẽ nghỉ lại, bởi không phải khách sạn cũng chấp nhận cho các loại động vật đi kèm ở chung phòng với khách.

6. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ hoàn tất các thủ tục giấy tờ chứng nhận sức khỏe theo yêu cầu của hãng hàng không cũng như nơi bạn sẽ đến du lịch. Tránh việc bị kiểm tra đột xuất hay làm khó dễ khi mang theo thú cưng bên mình.

7. Chủ động chuẩn bị một túi nhỏ chứa những đồ riêng biệt dành cho thú cưng như đồ chơi, đồ ăn, thuốc… để dọc đường bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra mà không phải mất thời gian tìm kiếm trong các va li hành lý của mình.

8. Trước khi di chuyển, bạn cần cho thú cưng của mình vận động nhiều để chúng cảm thấy mệt mà ngủ suốt chuyến đi. Một vài hành khách đã gặp rắc rối trên tàu xe hoặc máy bay khi thú cưng của mình “quậy” hết mức.

9. Nếu đi du lịch bằng xe ô tô, bạn đừng quên thắt dây an toàn cho thú cưng khi xe di chuyển. Hạn chế để thú cưng một mình trên xe, không để chúng chạy lung tung trên xe và càng không được để chúng thò đầu qua cửa xe khi xe đang chạy.

49. Travel with petDanh mục: Hướng dẫn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!