cách tự học tiếng Anh tại nhà

Đừng bỏ qua 4 cách tự học tiếng Anh tại nhà siêu thú vị này!

Bạn đổ bao nhiêu tiền vào các trung tâm tiếng Anh mà vẫn chưa đâu ra đâu? Bạn vất vả với deadline công việc hàng ngày và không tài nào có thể sắp xếp thời gian theo các khóa học tiếng Anh?

Làm sao để có thể tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả ?

Mình cũng từng bế tắc như bạn, cũng từng thử đủ mọi cách tự học tiếng Anh tại nhà trên trời dưới biển mong cải thiện tiếng Anh của bản thân nhưng vô vọng, mèo lại hoàn mèo.

Cho tới một ngày, mình biết được dăm ba bí quyết tự học tiếng Anh dưới đây. Xin chia sẻ cho các bạn cùng biết!

Cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả kiểu “vô não”

Tự học tiếng anh tại nhà theo phương pháp này nghĩa là: bạn không cần phải chủ động dùng đến não bộ của mình, hãy để chúng hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên.

cach-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua.jpg

Hãy đặt mình vào môi trường tiếng Anh để tự học.

>> Xem ngay: Học tiếng Anh chưa bao giờ là muộn

Nghe nhạc bất cứ khi nào có thể, xem phim vào thời gian rảnh, xem các chương trình truyền hình nước ngoài… Hãy làm bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú!

Cách làm đó giúp bạn tự học tiếng Anh một cách tự nhiên mà hiệu quả thật quá tuyệt vời. Nói là “vô não” nhưng thực ra bộ não chúng ta cũng hoạt động nhiều đấy!

Nghe, nghe và nghe và nhắc lại

Muốn hiểu người Anh nói gì, bạn hãy nghe thật nhiều. Chúng ta có thể nghe và nhắc lại những gì?

  • Nghe các bài hát bằng tiếng Anh, lẩm nhẩm theo lời bài hát
  • Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh – nhắc lại theo lời các nhân vật
  • Nghe tin tức tiếng Anh trên VOA

Cứ nghe và nhắc lại, dần dần chúng ta không chỉ rèn luyện được khả năng nghe; mà còn phát triển kỹ năng nói. Nhờ vậy mà tiếng Anh giao tiếp cũng khá hơn lên rất nhiều.

Một gợi ý tuyệt vời nữa cho bạn là học tiếng Anh theo phương pháp Effortless. Phương pháp này cũng chú trọng đào tạo khả năng nghe; hàng triệu người trên thế giới đã áp dụng và thành công.

Tự học tiếng Anh: đừng bỏ qua từ vựng

Mình thấy không ý các bạn khuyên: đừng học từ vựng; học từ vựng không có ích gì đối với tiếng Anh giao tiếp đâu.

Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm! Dù học cái gì các bạn cũng phải biết từ vựng. Chẳng phải thầy A.J.Hoge trong Effortless English cũng liên tục giải thích từ mới cho các bạn hay sao?

Mình nghĩ: các bạn chỉ không nên học từ vựng theo cách truyền thống mà hãy ghi nhớ từ vựng một cách khoa học.

cach-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-1

Nhớ học từ vựng một cách khoa học nhé!

>> Xem ngay: Nên tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà hay ra ngoài trung tâm?

Ví dụ như hôm nay mình học 1 từ mới tiếng Anh; hãy học luôn cả các từ/giới từ thường đi kèm với nó; đặt nó trong một ngữ cảnh giao tiếp/một câu cụ thể để ghi nhớ từ mới ấy dễ dàng hơn.

Cách học từ vựng này cũng giúp bạn vận dụng từ đó vào thực tế nhanh hơn, biết khi nào nên dùng và dùng ngay khi cần thiết mà không tốn thời gian suy nghĩ, cân nhắc.

Bí quyết thành công của tự học tiếng Anh tại nhà là Giao tiếp thường xuyên

Nếu cứ học xong, ghi nhớ trong đầu hoặc chỉ lẩm bẩm một mình, bạn sẽ không bao giờ tự tin khi nói chuyện cùng người khác.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói “học hành. Học luôn phải đi đôi với hành – học được cái gì hãy thực hành luôn cái đó.

Thường xuyên giao tiếp tiếng Anh bất cứ khi nào có thể sẽ giúp quá trình tự học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều!

Thử áp dụng 4 cách tự học tiếng Anh tại nhà trên và cho chúng tôi biết hiệu quả nhé!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!