Giới thiệu AJ. Hoge

Tu-hoc-tieng-anh-Aj.hoge-2

A.J. Hoge là Người sáng lập Effortless English System và Giám đốc của Effortless English LLC. Ông có bằng thạc sĩ về TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), một bằng thạc sĩ về Công tác xã hội (Social Work), một bằng cử nhân Báo chi. Ông được đào tạo để trở thành Giảng viên TPRS và đã tốt nghiệp Tony Robbins’ Leadership Academy.

Ông Hoge đã giảng dạy Anh văn tại Đại học Thammasat – Thái Lan và Đại học Hirodai– Nhật Bản. Effortless English của ông đã có gần 1 triệu người đăng ký từ khắp các châu lục trên thế giới. Ông là một người được săn đón sau diễn giả, giáo viên và huấn luyện viên, và được xem như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ, huấn luyện giảng viên, Anh văn thương mại và kỹ năng nói.

Sau nhiều năm dạy tiếng Anh cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tiếng Anh này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp Effortless English này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn. Nhược điểm lớn nhất và cũng là cái khó nhất của Effortless English (EE) đó là đòi hỏi người học cần có 1 sự kiên trì, quyết tâm cao độ. Bởi lẽ người học phải nghe đi nghe lại các bài học của EE trong vòng 1 – 2 tuần, nghe ít nhất 1h/ngày.

Tuy nhiên nếu có đủ kiên trì theo các bài học, sau 6 tháng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó.Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất và đúng nhất mà chúng ta không thể thiếu nếu muốn học tiếng Anh thực sự.


Tuhoctienganh.co_AJ Hoge_3HÃY NGHE TÂM SỰ CỦA TÁC GIẢ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

“Tôi là A.J. Hoge, tác giả của hệ thống giảng dạy Effortless English và giám đốc của Effortless English Club. Những chương trình học của tôi là sản phẩm bán chạy nhất ở hơn 25 quốc gia.

Mười lăm năm trước, trong những năm đầu giảng dạy của mình, tôi có một học sinh tên là Gladys. Cô thông minh, thân thiện và học tập rất chăm chỉ. Cô học tiếng anh 4 tiếng với sách giáo khoa và cố gắng nhớ 50 từ vựng mới mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau 6 tháng học tập với phương pháp đó, cô vẫn không thể nói được tiếng anh. Đáng buồn thay, điều này là đúng cho tất cả các học sinh trong lớp. Tôi cảm thấy thật khủng khiếp. Vì vậy, tôi hỏi các giáo viên khác cách khắc phục tình hình. Nhưng họ cũng có vấn đề tương tự, rất ít sinh viên của họ cải thiện được trình độ tiếng anh. Đó là khi tôi nhận ra có điều gì đó không ổn với phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Tôi muốn giúp đỡ tất cả các học sinh như Gladys và tôi quyết định sẽ tìm câu trả lời. Tôi tìm cách để giúp sinh viên của tôi nói được tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng, và tự nhiên. Trong nhiều năm, tôi đã nghiên cứu sách về giảng dạy tiếng Anh. Tôi luôn cố gắng thử những phương pháp mới trong lớp học của mình. Tôi đọc rất nhiều các nghiên cứu.

Tôi nhận được bằng Masters trong giảng dạy tiếng Anh và đó cũng là khi tôi tìm ra những phương pháp mới. Tôi rất vui mừng! Ngay lập tức tôi sử dụng những phương pháp mới trong lớp học của mình. Mỗi ngày tôi không ngừng làm việc chăm chỉ để cải thiện những phương pháp này.

Sau nhiều năm nhiều thử nghiệm và cải thiện, cuối cùng tôi đã tìm thấy câu trả lời! Những học sinh của tôi bắt đầu tiến bộ nhanh chóng. Họ đã học được cách nói chuyện một cách dễ dàng và tự nhiên. Và hơn hết họ yêu thích những lớp học của tôi và cảm thấy rất vui!

Tôi cũng rất vui! Tôi hạnh phúc khi thấy những sinh viên của mình tiến bộ.

Nhưng sau đó có một vấn đề khác, tôi chỉ có thể giúp một số học sinh trong lớp học của mình. Nhưng, tôi biết hiện có hàng ngàn, có lẽ hàng triệu học viên cần sự giúp đỡ của tôi. Tôi biết rằng ở khắp mọi nơi trên thế giới, có những học viên muốn nói tiếng Anh tốt hơn.

Chính vì vậy, tôi có một ý tưởng, tôi sẽ ghi lại bài học của mình và chia sẻ cho học viên khắp mọi nơi qua mạng Internet! Phải mất một thời gian dài, với rất nhiều công việc, và cuối cùng tôi đã hoàn tất. Bây giờ, tôi có thể giúp học viên ở khắp mọi nơi trên thế giới và bây giờ tôi có thể giúp bạn.

Tôi rất biết ơn đến giáo viên của bạn. Tôi hứa sẽ luôn luôn làm hết sức mình để giúp bạn nói tiếng Anh giỏi hơn.”

effortless english - mua ngay