thị trấn Sapa

Hai ngày du ngoạn thị trấn Sapa

Có ai từng đặt chân đến thị trấn Sapa mà không bị quyến rũ bởi ánh sương mờ của buổi bình minh, bởi chút nắng vàng nhuộm hết những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín… Với lịch trình này, các bạn sẽ có thêm thời gian lưu lại ở thị trấn Sapa, tham quan các bản làng của người dân tộc vùng cao.

Các bạn nên tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch tham quan Sapa để tham khảo cách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa, đồng thời biết thêm các cách di chuyển, địa điểm ăn uống tại Sapa.

Lịch trình chi tiết

Đêm đầu tiên: Di chuyển từ Hà Nội đến ga Lào Cai

Các bạn khởi hành từ 7h tối (hoặc có thể sớm hơn) để kịp có mặt tại thành phố Lào Cai vào sáng hôm sau.

Ngày thứ hai: Tham quan thị trấn Sapa, leo núi Hàm Rồng

Buổi sáng

Đến thành phố Lào Cai, các bạn tranh thủ ăn sáng, vệ sinh cá nhân sau đó bắt xe để lên Sapa. Tầm buổi trưa là các bạn đã có mặt tại thị trấn Sapa, lúc này đến khách sạn để nhận phòng, ăn trưa ở khách sạn (nếu đặt trước) hoặc ở các nhà hàng tại Sapa.

Các bạn nên chợp mắt một lát để buổi chiều có sức mà tiếp tục du ngoạn Sapa.

Buổi chiều

Sau khi nghỉ ngơi, các bạn bắt đầu chuyến du lịch của mình. Các bạn hãy hỏi nhân viên lễ tân khách sạn, nhờ họ thuê xe máy để đi đến núi Hàm Rồng, leo núi và thưởng thức vườn Lan Đông Dương, tham quan cổng Trời, sân Mây, xem những chương trình ca nhạc dân tộc trên núi Hàm Rồng.

Chuyến tham quan có thể mất cả buổi chiều. Các bạn nên lưu ý thời gian để về kịp thị trấn Sapa trước khi trời quá tối.

Buổi tối

Ở thị trấn Sapa có rất nhiều hàng ăn ngon, các bạn có thể thoải mái lựa chọn quán ăn cho mình. Cứ thấy quán nào đông thì ghé vào ăn thôi. Sau khi ăn tối, các bạn có thể tự do đi dạo tham quan thị trấn Sa Pa buổi tối, đi chợ tình của người dân tộc (chỉ có trong tối thứ Bảy).

Ngày thứ ba: Tham quan bản làng Lao Chải và bản Tả Van

Buổi sáng

Các bạn dậy sớm hơn một chút, ăn sáng rồi trả phòng khách sạn luôn. Nhớ kiểm tra kỹ đồ đạc cá nhân nhé. Từ thị trấn Sapa, các bạn đi bộ đến bản Lao Chải tham quan và tìm hiểu về cuộc sống của người dân tộc Nùng, chiêm ngưỡng những ruộng lúa bậc thang chạy dài khắp các quả đồi. Bản làng cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7km, các bạn nên thuê ô tô (nếu đi đông người) hoặc có thể tự lái xe máy. Lưu ý là đường núi đèo rất hiểm trở, phải thật vững tay lái thì mới điều khiển xe.

Nếu chuẩn bị sẵn đồ ăn, bạn có thể ăn trưa trên đường theo hình thức dã ngoại hoặc ghé vào một nhà hàng nào đó để dùng bữa trưa.

Buổi chiều

Các bạn tiếp tục đến thăm bản Tả Van nơi có người dân tộc Giáy sinh sống. Sau khi tìm hiểu nét đẹp cuộc sống của đồng bào dân tộc vùng cao, các bạn trở về lại thành phố Lào Cai trước khi trời tối. Nếu còn nhiều thời gian thì các bạn hãy ăn uống tại thành phố Lào Cai, còn nếu không có thì có thể dùng bữa ăn phục vụ trên tàu hoặc mua đồ ăn mang lên xe ăn.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!