Học tiếng Anh kém

Học kém tiếng Anh và 28 “nỗi buồn khó nói”

Học tiếng Anh kém – Đọc xong 28 mẩu chuyện nhỏ dưới đây, bạn sẽ phải ôm bụng cười ngặt nghẽo và giật mình nhìn lại bản thân!
Học tiếng anh kém không phải một cái tội. Nhưng cứ để bản thân rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười” như này thì cần xem xét lại bản thân đi nhé!
1. I always think English của tôi is very good, if English của bạn have qua cấp 4, vậy you nhất định can listen hiểu what tôi say.
2. Ngồi buồn chỉnh ngôn ngữ trong điện thoại sang tiếng Anh, cuối cùng không chỉnh lại được.
3. Thỉnh thoảng tính giả cool ngầu post status tiếng Anh, nhưng trước đó phải dùng Google Translate để dịch sang tiếng Anh.
4. Cảm thấy mấy chú chó ở nước ngoài có thể nghe hiểu được chủ nhân nói gì, thực sự là quá giỏi.
5. Post một câu tiếng Anh cho oai phải tra lên tra xuống, chỉ sợ viết sai.
6. Kết bạn với người nước ngoài nhằm mục đích luyện tiếng Anh! Cuối cùng!! Cố gắng không phụ lòng người!! Tay nắm tay, giúp người ta luyện tiếng Việt tới trình lưu loát!
7. Có lần ngồi tàu điện ngầm, có một bạn nữ người nước ngoài giẫm phải chân tôi, bạn ấy ngay lập tức nói: “I’m sorry”. Tôi trả lời lại: “You’re welcome.”
8. “Thì ra là thế tiếng Anh nói như thế nào?” “Souka?”
9. Xem phim Mỹ, xem mấy season rồi vẫn không biết diễn viên nhìn như thế nào vì chỉ mải nhìn phụ đề. Đã thế còn suốt ngày nhìn không kịp phải tua lại để nhìn.
10. Lúc mẹ tôi bắt tôi dịch mấy dòng trên lọ mỹ phẩm mẹ được tặng, tôi bảo mẹ đấy là tiếng Pháp.
11. Làm bài đọc hiểu, có một từ tra cả nửa ngày mới biết hóa ra đấy là tên riêng của một người.
12. Haha, tới giờ vẫn còn có người nghĩ cái câu “Music!” mà ca sĩ hay nói trước khi hát có nghĩa là “Bắt đầu!”
13. Chỉ cần mấy từ như Excuse me, Thank you, Sorry, khi chọn đồ ăn thì This one, this one and this one là đủ dùng rồi ~.
14. Sắp tới năm 3 Đại học rồi mà vẫn không nhớ được bảng chữ cái ABC rốt cuộc là có 24 hay 26 chữ cái.
15. Du lịch nước ngoài, ở khách sạn, không phân biệt nổi đâu là sữa tắm đâu là dầu gội; iPhone có rất nhiều app bằng tiếng Anh, down về rồi cũng không biết phải sử dụng thế nào; nói chuyện với người nước ngoài, vừa phải dùng Google vừa dùng tiếng mẹ đẻ để bồi vào…
16. Mỗi lần thi tiếng Anh, chỉ biết làm mỗi câu hỏi lựa chọn, còn lại để trống.
17. Trong giờ học tiếng Anh, câu mình dùng nhiều nhất là: I don’t know và I don’t understand.
18. Một người nước ngoài cười cười với tôi rồi nói gì đó, nói hai lần mà tôi vẫn không hiểu, bỗng một cô lao công ở đâu bước tới: “Ông ấy nhờ cháu chụp ảnh giúp ông ấy!”
19. “Would you like something to drink? Coffee or tea?” “Or!”.
20. Lớp học thêm Anh, cô nói sai, cả lớp cười ầm. Tôi ngơ ngác hỏi đứa cùng bàn mọi người cười cái gì thế. Nó quay sang, “Tao cũng không biết, tao thấy bọn nó cười thì tao cũng cười.”.
21. Lúc chơi game, chỉ biết là phải chọn PLAY, còn lại không hiểu một chữ gì khác.
22. Gặp ai cũng tuôn luôn cả tràng: “Hi, how are you? I’m fine, thank you. And you?” Để đối phương ngơ ngác.
23. Kiểu tiết Anh toàn ngồi dùng bút tô kín mấy vòng tròn trống trong chữ, hiểu gì đâu mà học.
24. Xem phim Mỹ không phải luyện tiếng Anh mà là để tăng tốc độ đọc tiếng Việt.
25. Có lần đang chơi ở quảng trường, có một vị khách du lịch người nước ngoài bước tới, cầm bản đồ rồi chỉ vào một địa điểm ý hỏi tôi đường này đi như thế này, tôi trả lời một câu “Sorry, i don’t know” theo đúng chuẩn. Sau đó, dường như người ta nghĩ tôi hiểu tiếng Anh thế là dùng tốc độ 4G blablablah một tràng, tôi đơ ra rồi “Hả?” một câu, người ta chán nản bước đi luôn.
26. Thi nghe tiếng Anh, tới lúc cô thu đề mới phát hiện tôi lấy nhầm đề, vậy mà trước đó tôi còn nghiêm túc nghe hết đề nghe rồi chọn từng câu từng câu một.
27. Giáo viên tiếng anh: “&^&#^&^%#^Q%^#!$” Cả lớp: “Ha ha ha ha ha ha ha!” Mình: “Mấy cậu đang cười cái gì thế?”
28. “Where are you from?” “Yes.”Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!