tuyệt chiêu nói tiếng anh giỏi

Khám phá 10 tuyệt chiêu để nói giỏi tiếng Anh

Dành cho các bạn đang vất vả học tiếng Anh

  • Phải chăng bạn đang lẫn lữa không biết học từ đâu?
  • Có phải bạn đang sợ nói tiếng Anh
  • Có phải bạn đang  thắc mắc “Làm sao để có thể nói tiếng Anh được tốt?” hay “Phải làm thế nào để nói tiếng Anh được lưu loát, trôi chảy?”.

Bạn có biết …

Chỉ cần biết một chút ít tiếng Anh, cũng có vô vàn cách để bạn nói và cải thiện kỹ năng nói ngay lập tức. Miễn là bạn thuộc nằm lòng 10 tuyệt chiêu nói tiếng anh giỏi sau đây.

Đơn giản hơn và dễ dàng khi bạn bắt đầu học tiếng Anh theo các tips sau

#1. Nói, nói và nói

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng….

Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

Thật tuyệt hơn khi bạn có 1 người thầy nói chuyện, hỏi bạn liên tục để bạn rèn cách trả lời tiếng Anh bằng phản xạ.

>> Xem ngay: kinh nghiệm học tiếng anh

#2. Sử dụng công nghệ

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.

#3. Lắng nghe

Thường xuyên nghe bản tin tiếng Anh hoặc nghe các bài hát rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều.

Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu…

#4. Đọc to lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên.

Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm.

Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu có sẵn được xem như một bài “văn mẫu”.

#5. Học một từ mới mỗi ngày

Chọn một từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói.

#6. Xem phim

Hãy xem phim tiếng Anh không có phụ đề, xem không chỉ để giải trí mà còn tập trung hết sức vào những từ, cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Bạn có thể xem lại phụ đề sau đó để kiểm tra lại khả năng nghe của mình.

Ngoài ra, để biến những gì vừa học được thành của mình, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim.

extra

Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy chán.

(Note: Để đảm bảo hiệu quả học tiếng Anh qua phim, bạn có thể xem với 4 lựa chọn về phụ đề khác nhau

  • Không phụ đề
  • Chỉ phụ đề tiếng Anh/ tiếng Việt
  • Chạy song song 2 phụ đề

)

#7. Kết bạn

Nếu không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

#8. Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Hãy tham gia một khoa học nấu nướng dành cho người nước ngoài nói tiếng Anh, hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

#9. Tranh luận bằng tiếng Anh

Tìm lấy một vài người bạn chung mục đích, cùng nhau nêu ra một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó. Cố gắng dùng càng nhiều từ vựng càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những hoạt động như thế này.

#10. Sử dụng từ điển trực tuyến

Từ điển trực tuyến nào cũng có phần audio về cách đọc của từ vựng. Bất cứ khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại.

(Note: Ngoài ra có 1 số từ điển khác với số lượng từ phong phú, phát âm cực chuẩn như Lingoes. Bạn có thể xem tính năng và download FREE về tại đây )

Nếu áp dụng tất cả những bí quyết trên, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh không tưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân.

Nếu không bắt đầu ngay từ bây giờ, có thể bạn sẽ không bao giờ tiến bộ.

Lời kết

Có rất nhiều tuyệt chiêu nói tiếng anh giỏi, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi, Ngoài ra mình có 1 câu muốn nói với bạn để bạn có thể thành công hơn, không chỉ là trong việc học tiếng Anh mà còn trong công việc và cuộc sống

Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày

Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, không việc gì phải vội, vội vàng không giúp được gì cho bạn cả, bạn không thể giỏi trong 1 vài ngày. Cứ từ từ, chậm mà chắc, đó là suy nghĩ của mình.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết sauDanh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!
1 phản hồi
Thêm phản hồi của bạn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!