phỏng vấn tiếng anh

Khám phá “độc chiêu” phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia

Bạn đang chật vật tìm kiếm việc làm? Bạn khao khát trúng tuyển vào một công ty đa quốc gia? Làm cách nào để tạo ấn tượng hoàn hảo với nhà tuyển dụng, tăng khả năng trúng tuyển bằng cách trả lời phỏng vấn tiếng anh tuyệt vời của ban?

Hãy cùng chúng tôi khám phá “độc chiêu” phỏng vấn tiếng anh của các công ty đa quốc gia. Từ đó, rút ra những thứ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếng anh nhé!

Nhà tuyển dụng hỏi về người yêu, sở thích của ứng viên

Trong các buổi phỏng vấn tiếng anh thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rất nhiều về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, năng lực…

(Tham khảo ngay 12 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn)

Các buổi phỏng vấn ở những tập đoàn đa quốc gia thì khác. Họ không hỏi bạn quá nhiều về những thứ liên quan đến chuyên môn. Cái được nhà tuyển dụng ở các công ty này hỏi sẽ xoay quanh chủ đề về người yêu, sở thích, đam mê…

Hãy tự tin thể hiện bản thân mình khi tham gia phỏng vấn.

>> Xem ngay: tiếng anh cho người đi làm

Tại sao họ lại hỏi điều đó?

Lý giải điều này, bà Đỗ Thị Thu Hà – quản lý của KPMG, một mạng lưới toàn cầu gồm các công ty thành viên chuyên nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn tại Việt Nam – cho rằng, chính thông qua việc hỏi về sở thích cá nhân, thậm chí hỏi về tính cách của người yêu ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn đầy đủ về ứng viên đó.

Đối với các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, nhân tố quan trọng nhất chính là con người. Chính vì vậy, một trong những đặc điểm nổi bật ở các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ là chú trọng đến phát triển chất lượng nguồn nhân lực địa phương để thay thế các chuyên gia nước ngoài.
Bà Hà cũng đưa thêm một ví dụ cụ thể đó là việc phỏng vấn vào Đại học Harvard (Mỹ) cũng không đòi hỏi phải có những bảng điểm đẹp mà có thể chỉ đơn giản là câu hỏi: “Bạn đã đọc tác phẩm “Cuốn theo chiều gió” chưa, bạn thích nhân vật nào trong tác phẩm, vì sao?”.

Tất cả những câu hỏi tưởng như bình thường nhất lại được chính những nhà tuyển dụng thích đưa ra cho các ứng viên.

doc-chieu-phong-van-tai-cac-cong-ty-da-quoc-gia-2

Bà Mai Trang Thanh – Tổng Giám đốc Honeywell Việt Nam.

>> Xem ngay: Cách trả lời 9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong tiếng Anh cho người đi làm

Cũng đồng tình với quan điểm này, bà Mai Trang Thanh (Tổng giám đốc của Honeywell Việt Nam) lại bật mí: “Chúng tôi thích tuyển dụng những bạn ứng viên ngoại tỉnh, đặc biệt có thể là con cả của một gia đình đông con… Bởi những bạn đảm đang trong gia đình cũng sẽ làm tốt công việc”.

Theo lý giải của bà Thanh, những người trẻ ngoại tỉnh thường có sự quyết tâm cao trong công việc để có thể bám trụ lại ở các thành phố lớn.

Hơn nữa việc các bạn phải tự sắp xếp cuộc sống của mình, chủ động trong mọi tình huống sẽ tạo cho các bạn những thái độ làm việc tốt.
Bà Thanh cũng chia sẻ thêm: “Các nhà tuyển dụng tại các Tập đoàn đa quốc gia của Mỹ muốn nhìn thấy ở các bạn không phải là bằng cấp mà là sự quyết liệt, khả năng thích ứng với công việc, thái độ cầu tiến, ham học hỏi.

Nếu có được những phẩm chất đó thì các bạn mới có thể được tuyển dụng và quan trọng hơn đó là mới có thể trụ được ở môi trường làm việc mang tính cạnh tranh rất cao”.

Chúng ta cần chuẩn bị gì để ghi điểm với Nhà tuyển dụng khi phỏng vấn tiếng anh?

Tự tin thể hiện bản thân

Như bạn đã thấy, Nhà tuyển dụng ở các tập đoàn đa quốc gia đánh giá cao tố chất bên trong con người các ứng viên chứ không hề hỏi nhiều những vấn đề liên quan đến chuyên môn.
Chính vì vậy, bạn hãy tự tin thể hiện những tố chất sẵn có trong con người bạn. Nếu phù hợp, các nhà tuyển dụng sẽ không có lý do nào để bỏ qua bạn cả.
Gây ấn tượng từ vòng hồ sơ
Nếu tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ nhỉnh hơn các ứng viên khác.
Chuẩn bị một bản CV ấn tượng và hoàn hảo, thể hiện hết được năng lực và cá tính ở đó là tốt nhất.
Bạn có thể tải HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ những mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo đã được chúng tôi tổng hợp tại đây.

Tiếng Anh giao tiếp thành thạo

Có thể nhiều bạn vô tình quên, nhưng chúng tôi vẫn nhắc lại: tiếng Anh giao thành thạo là điều kiện không thể thiếu nếu muốn lọt vào các tập đoàn đa quốc gia.
Tất cả các tập đoàn đa quốc gia đều phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc có riêng một vòng phỏng vấn tiếng Anh.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!