du lịch một mình

Khi phái yếu đi du lịch một mình

58. Travel aloneDu lịch một mình là cơ hội để bạn cảm nhận những sự thú vị riêng biệt của nó. Bạn sẽ được tự do, suy nghĩ và cảm nhận, quan sát cuộc sống bên bạn… hoàn toàn không khác những chuyến du lịch đông vui khác mà bạn biết. Du lịch một mình là cách để bạn không cần cười nói, cũng không cần phải lựa lời nói cho vừa lòng ai, và tất nhiên không ai cần bạn chăm sóc.

Là phụ nữ, chị em luôn luôn “chìm đắm” trong bề bộn công việc, stress triền miên… dẫn đến việc thèm một sự nghỉ ngơi đúng nghĩa. Ai cũng chỉ muốn tự gác hết mọi công việc bên cạnh, tránh xa công việc, gia đình hay mọi lo toan… để họ có thể đi du lịch đâu đó. Vậy chị em có sẵn sàng một mình đi trải nghiệm nếu không thể rủ được ai đi cùng hay không? Và nếu có thì các chị em rất cần sự chu đáo, cẩn thận của bản thân. Dưới đây là 10 lời khuyên để có một chuyến du lịch hiệu quá, ấn tượng.. mà chị em nên đọc:

1. Hộ chiếu và visa

Hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hiệu lực, hoặc không bạn phải xin cấp một cái mới, việc này nên làm khoảng 3-4 tháng trước khi đi du lịch. Hãy chắc chắn rằng mình có những giấy tờ cần thiết hoặc visa của đất nước mà mình dự định đến.

2. Những thứ nên để lại

Hãy để lại những thông tin cơ bản về lịch trình, thông tin về chuyến bay và vé cho ai đó ở nhà hoặc một người bạn hoặc người thân. Thông tin cần để lại thường bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của bất cứ nơi nào mà bạn lưu trú.

3. Đừng mang theo đồ giá trị

Hãy để tất cả những món đồ trang sức có giá trị như thẻ tín dụng, sổ tài khoản, các đồ trang sức… ở nhà, kể cả nữ trang giả cũng không nên mất cảnh giác. Những món đồ này sẽ có thể gây ra nguy hiểm của sự an toàn của bạn.

4. Bảo hiểm sức khỏe

Hãy chắc chắn là bạn có ủ bảo hiểm sức khỏe cho chuyến đi ra nước ngoài. Nếu bên bảo hiểm không chi trả cho bạn khi ở nước ngoài, hãy cân nhắc việc bạn cần phải mua bảo hiểm bổ sung dành cho khách du lịch.

5. Dược phẩm

Hãy mang thuốc theo đơn, phải có đủ thuốc sao cho có thể dùng trong suốt chuyến đi và dự trữ trong trường hợp lịch trình của bạn bị chậm trễ một vài ngày. Bạn cũng cần nhớ việc mang theo thông tin đơn thuốc và tên của các loại thuốc tương tự để dùng khi cần.
Hãy mang thuốc trong những chiếc hộp dán nhãn vì ở nhiều quốc gia có luật nghiêm khắc với các hành vi vận chuyển thuốc và họ hoàn toàn có thể nghi ngờ những viên thuốc đựng trong hộp không có nhãn kia là gì.

6. Sự an toàn

Cảnh giác, hành động theo trực giác và nhận biết về các khu vực xung quanh bạn. Nếu bạn cho rằng rằng mình đang bị ai đó đi theo, bạn hãy bước vào một cửa hiệu hoặc nơi an toàn khác và đợi xem liệu kẻ đó đi chưa.
Hãy nhờ ai đó đảm bảo mọi thứ được an toàn trước khi bạn đi ra ngoài. Nếu bạn không chắc chắn về sự việc đó, hãy gọi cho khách sạn nơi bạn ở để đề nghị được trợ giúp.

7. Hãy tự tin

Hãy chủ động nhìn, mạnh mẽ hành động và đi lại dứt khoát như thể bạn biết mình sẽ chuẩn bị đi đâu và làm gì. Điều này giúp bạn không bị biến thành mục tiêu nào đó bị theo dõi và tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn.

8. Hỏi đường

Trước khi bạn đi khám phá đâu đó từ khách sạn, hãy hỏi nhân viên tư vấn khách hàng hoặc một nhân viên khách sạn về con đường tới những nơi mà bạn dự định đi thăm mỗi ngày. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những khu vực không an toàn cũng như chủ động khi bị tấn công.

9. Sự an toàn của khách sạn

Bạn cần chọn cho mình một khách sạn nơi có an ninh tốt và phương tiện giao thông công cộng hay taxi gần đó và luôn sẵn sàng phục vụ. Khi đã ở trong phòng, bạn nên kiểm tra để biết chắc rằng tất cả các khóa của cửa chính và cửa sổ đều hoạt động ổn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy yêu cầu nhân viên an ninh khách sạn để tâm giúp khi bạn đến hoặc đi khỏi khu để xe hoặc phòng mình vào ban đêm. Hãy nhớ luôn nhìn vào phòng qua “mắt thần” trước khi mở cửa.

10. Trang phục

Phong cách ăn mặc cổ điển và kín đáo luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi đi du lịch. Dù là bạn đến đâu thì cũng nên để ý cách ăn mặc của phụ nữ địa phương nơi bạn đến để biết cách mặc đồ phù hợp để không bị mang tiếng bất lịch sự.

Ở một số nền văn hóa, những gì bạn cho là quần áo thường ngày hấp dẫn, sexy thì lại có thể bị coi là trang phục khêu gợi hoặc không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Hãy nhớ, phong cách thời trang của bạn hoặc lượng phấn son và trang sức bạn sử dụng sẽ có thể biến bạn thành một mục tiêu của cướp giật lúc nào không hay.

 Danh mục: Hướng dẫn

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!