học cách phát âm tiếng anh

Khổ sở với tiếng Anh vì giáo viên Việt dạy phát âm sai

Vấn đề lớn nhất khiến người Việt Nam nói tiếng Anh mà mãi Tây không hiểu là gì? Học cách phát âm tiếng anh như thế nào?

Theo tôi vấn đề lớn nhất của những người Việt nói tiếng Anh không phải là học cách phát âm tiếng anh chuẩn theo giọng Anh hay giọng Mỹ mà là phát âm sai. Chúng ta không nhất thiết phải phát âm theo giọng của nước nào vì bản thân trong nước đó cũng có sự khác nhau ở mỗi vùng miền (Việt Nam cũng vậy).

Tôi nghĩ cái sai lớn nhất của người Việt Nam là không phát âm đủ từ, luôn thiếu khi kết thúc âm (ending sound) và chính âm cuối này tạo nên rất nhiều nghĩa khác nhau. Tôi ví dụ, từ beef (thịt bò), đại đa số người Việt Nam sẽ phát âm nôm na là “bíp”, đúng ra phải là “bi fừ”. Nếu nói “bíp” thì đó là từ chỉ âm thanh, như tiếng còi xe.

Từ nhỏ đến lớn, tôi đều được giáo viên Việt Nam các cấp dạy học cách phát âm tiếng anh như vậy. Đến khi tôi 34 tuổi sang Mỹ sống, tôi đã rất hoang mang và nghi ngờ chính bản thân mình. Vì hầu như tôi đều phát âm sai và luôn phải kiểm tra từ điển từ những từ đơn giản nhất; mặc dù ở Việt Nam tôi cũng không thuộc hạng kém về tiếng Anh, làm việc nhiều năm cho công ty nước ngoài.

Cach-phat-am-dung-va-chuan-trong-tieng-Anh

>> Xem ngay: Đi tìm bí kíp phát âm tiếng Anh “chuẩn khỏi cần chỉnh”

Theo tôi, không phải nhiều người muốn chạy theo trào lưu phát âm chuẩn Anh – Mỹ mà là muốn phát âm đúng.

Nếu các thầy cô tiếng Anh của tôi dạy tôi phát âm đúng thì giờ đây tôi đã không phải học cách phát âm tiếng anh lại. Tất cả mọi người Mỹ trên đất Mỹ này đều hiểu bạn nói gì dù bạn không phát âm giọng Mỹ nhưng họ sẽ không hiểu bạn nếu bạn phát âm không đúng từ.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!