kém tiếng Anh giao tiếp

Không biết nói gì phút chia tay vì kém tiếng Anh giao tiếp

Tôi đứng như trời trồng hàng giờ đồng hồ ở sân bay mà không biết nói gì với những người bạn tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp ấy; chỉ vì kém tiếng Anh giao tiếp. Lên máy bay về nước, tôi vẫn day dứt khôn nguôi và quyết tâm không để bản thân phạm phải sai lầm ấy thêm một lần nào nữa.

Sự cố hi hữu ở sân bay

Sự cố xảy đến với chuyến công tác của tôi khi gần kết thúc hành trình. Tôi bị lạc đoàn và hàng tá khó khăn khác ập xuống, không biết xoay sở ra sao khi một mình bơ vơ giữa sân bay nước bạn. Tiếng Anh giao tiếp kém, tất cả những gì tôi có thể nói chỉ là những từ ngữ rời rạc: HELP, LOST… Còn đang ngơ ngác chưa biết nhờ giúp đỡ ở sân bay ra sao thì tôi được hai bạn trẻ Anh hỏi han; chịu khó lắng nghe những từ ngữ rời rạc và giúp tôi làm thủ tục lên máy bay về nước an toàn.

kem-tieng-anh-giao-tiep-2

Họ cẩn thận đứng chờ đến khi tôi tiến hành xong mọi thủ tục và vào trong rồi mới an tâm ra về. Nhưng trong hơn một giờ đồng hồ đứng cạnh, tôi luống cuống, không biết nói gì. Lúc ấy, một cảm giác bế tắc, bất lực len lỏi và lấn át. Tôi không biết phải làm gì. Tại sao mình lại không chịu học tiếng Anh giao tiếp? Nếu chịu khó và quyết tâm học tập thì bây giờ đã không phải khổ sở như này, đã có thể trò chuyện hỏi han rồi cảm ơn họ…

Tôi đã cố gắng tự học tiếng Anh như thế nào?

Sau lần đó, tôi quyết tâm về học thành tài tiếng Anh giao tiếp. Thử lên xuống hàng chục phương pháp, cuối cùng tôi cũng đã tìm được điểm dừng chân lý tưởng. Qua những hướng dẫn cơ bản, tôi nhận biết được điểm yếu và những sai lầm bản thân đã từng mắc phải trước kia khi tự học tiếng Anh. Từ đó, tôi có thể tự vạch ra cho mình một kế hoạch tự học đúng đắn và phù hợp.

kem-tieng-anh-giao-tiep-1

Những lúc bắt đầu học cũng thấy mệt mỏi, chán nản nhưng rồi nghĩ tới lần được giúp đỡ định mệnh ấy, lại có quyết tâm học tiếp. Hơn nữa, phương pháp dạy học của thầy cũng phù hợp với khả năng tiếp thu của trò: từ cơ bản đến nâng cao, chậm chậm rồi nhanh dần nhanh dần…

Thời gian đầu, tôi học 30 phút mỗi ngày. Sau đó, tôi chủ động nâng lên 60’ rồi hơn thế nữa, càng học càng hứng thú, chỉ muốn dành thật nhiều thời gian trong ngày để tự học tiếng Anh.

Cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều khi giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Giờ đây, sau 7 tháng quyết tâm học tập theo hướng dẫn, tôi đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với đối tác nước ngoài; thỉnh thoảng có thể nói dăm ba câu tình cảm lãng mạn với anh người yêu có tiếng Anh siêu đỉnh. Giao tiếp được bằng tiếng Anh, các chuyến công tác ra nước ngoài của tôi cũng dần tăng lên nhiều hơn trước. Mọi thứ thay đổi rất nhiều, dường như một tương lai mới đang mở ra trước mắt tôi!

kem-tieng-anh-giao-tiep-4

Nếu bây giờ được gặp lại hai người bạn nhiệt tình giúp đỡ  tôi hôm đó, nhất định tôi sẽ nói thật nhiều, thật nhiều cùng họ.; để bù đắp cho khoảng thời gian không nói gì hơn một tiếng đồng hồ ở sân bay hôm đó vì kém tiếng Anh giao tiếp.

Các bạn đừng bao giờ để bản thân phải hối hận như thế, hãy học tiếng Anh giao tiếp ngay bây giờ đi; học bất cứ khi nào rảnh, bất cứ lúc nào có thể.Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!