Kinh nghiệm du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu – Cập nhật 2018

Kinh nghiệm du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Ngoài những điểm tham quan nổi tiếng, nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những bãi biển tuyệt đẹp.

Thời tiết Vũng Tàu

Các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, vì vậy bạn có thể đến đây bất cứ thời điểm nào mình thích.

Các điểm tham quan nổi tiếng

Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Giê-su đứng trên đỉnh núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974. Bức tượng này cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil.

Niết Bàn Tịnh Xá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc hiện đại. Chùa “Niết Bàn Tịnh Xá” còn gọi là chùa “Phật Nằm” được xây dựng trên sườn núi Nhỏ, hướng mặt ra biển. Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1969 và khánh thành vào năm 1974 bằng tiền quyên góp của đồng bào Phật tử.

Đình Thắng Tam là quần thể di tích bao gồm ngôi Tiền Hiền và lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là những du khách nước ngoài.

Bãi Trước là mặt tiền của Vũng Tàu, nằm về hướng Tây Nam, bãi Trước còn gọi là bãi “Tầm Dương”. Bãi Trước như một nửa vành trăng tựa lưng vào đất liền, hai đầu là hai ngọn núi Tương Kỳ và Tao Phùng. Dọc bãi Trước trồng nhiều dừa vì vậy trước đây còn có tên là vịnh Hàng Dừa. Bên dưới những bóng cây xanh rợp mát là một khu công viên đầy hoa dành cho khách bộ hành hóng mát bên tiếng sóng biển du dương. Cùng với nhiều toà nhà, khách sạn mới, hiện đại được mọc tại đây, bãi Trước càng được tô điểm thêm bằng nét đẹp vừa xa xưa vừa hiện đại.

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa lớn nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý ở ngôi chùa này là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây trên lưng chừng núi, dù đứng từ xa vẫn có thể chiêm ngưỡng được.

Trận địa pháo cổ núi Lớn là một trong ba tuyến phòng thủ quân sự do thực dân Pháp xây dựng cuối thế kỷ XIX, với quy mô kiên cố, hiện đại nhất lúc bấy ở Đông Dương nhằm phòng thủ, tấn công và kiểm soát toàn bộ cửa biển miền Đông Nam Bộ và trấn giữ an toàn cho trung tâm nghỉ dưỡng của thực dân Pháp tại Vũng Tàu. Được khởi công năm 1885 và kéo dài trong vòng 15 năm mới hoàn thành. Ở độ cao 100m so với mực nước biển, rộng hơn 1ha. Trận địa pháo gồm có 6 khẩu trọng pháo doPháp chế tạo từ năm 1872-1876, được đặt trên bệ,bố trí theo hình vòng cung, mỗi khẩu cách nhau khoảng 17,5m. Các khẩu pháo được đặt trên mâm pháo có thể quay 3600 và nâng cao hay hạ thấp tầm bắn nhờ vào hệ thống đĩa có răng cưa gắn với bệ pháo cố định. Những khẩu đại pháo đều hướng ra biển Đông phía Cần Giờ TP. HCM. Phía sau mỗi khẩu pháo đều có hầm chứa đạn và hệ thống giao thông hào, liên kết với các cổ pháo khác xung quanh là hệ thống kho đạn và hầm pháo thủ.

Bãi Dâu Nằm ở phía Tây núi Lớn, dọc theo đường Trần Phú, từ Bạch Dinh (bãi Trước) đến bãi Dâu chừng 3km, trước đây còn gọi là bãi Vũng Mây. Do nằm bên triền núi ăn sát ra biển, bãi Dâu được kiến tạo bởi nhiều vịnh nhỏ xinh xắn, những gộp đá nhỏ xen giữa triền cát vàng cát trắng mịn màng. Các bãi tắm ở đây kín gió, nhiều đoạn biển sát chân núi với những vách đá dựng đứng hoặc thoai thoải đón từng đợt sóng biển vỗ về bọt tung trắng xóa, tạo nên cảnh sắc sơn hải hữu tình. Đường Trần Phú uốn lượn cheo leo trên vách núi, một bên là biển cả mênh mông, một bên là núi rừng, cỏ cây xanh thẳm. Giữa khung cảnh núi rừng xanh ngắt nổi bật lên tượng Đức Mẹ Maria, Phật Bà Quan Âm hoà quyện bên tiếng sóng biển dạt dào, tiếng gió ngàn vi vút tạo nên một âm thanh vừa huyên náo, vừa tịch liêu làm thư thái tâm hồn du khách thập phương dù lần đầu ghé đến.

Bạch dinh được người Pháp xây dựng năm 1898 đến năm 1916 dùng làm nơi nghỉ mát cho toàn quyền Pháp Paul Doumer và được gọi là Villa Blanche theo tên cô con gái yêu của ông ta, dân địa phương quen gọi Bạch dinh là biệt thự trắng. Sau đó nhiều đời toàn quyền đông dương (người Pháp) cũng dùng Bạch dinh làm nơi nghỉ ngơi giải trí. Sau này Ngô đình Diệm, Nguyễn văn Thiệu cũng lấy Bạch dinh làm nơi nghỉ ngơi giải trí. Phía trước Bạch Dinh hướng ra biển. Tại đây có thể nhìn bao quát cảnh bãi trước, núi nhỏ, núi lớn nhìn thẳng xuống ta sẽ thấy hòn Hải Ngưu – mũi đá nhỏ nhô ra biển có hình dáng một con trâu nằm dưới nước. Hiện nay Bạch dinh được là dùng nhà bảo tàng trưng bày cổ vật tìm được ở hòn Cau – Côn Đảo.

Bảo tàng vũ khí cổ (Worldwide Arms Museum) do ông Robert Taylor (quốc tịch Anh) và vợ Nguyễn Thị Bông sáng lập. Theo đánh giá của du khách, đây là một trong những bảo tàng đáng xem nhất ở Việt Nam. Bảo tàng trưng bày 500 hình nộm kích thước bằng người thật, khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp, đại diện cho hình ảnh chiến binh từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều thời kỳ; hơn 1.200 cây súng, 1.000 cây gươm cổ với lịch sử và cả những câu chuyện đi kèm… Kèm theo đó là những bộ sưu tập thật sự quý hiếm (như cây súng cổ Hà Lan – chỉ có 2 cây như thế trên thế giới); bảo tàng tư nhân này cũng được đánh giá cao bởi có sự sắp xếp không gian trưng bày khoa học.

Hải đăng Vũng Tàu sau khi men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng vốn là nơi cư trú và sinh hoạt của những người gác hải đăng bạn sẽ lên đến đỉnh tháp. Từ đây, bạn có thể thu vào tầm mắt cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm, núi Minh Đạm xanh ngát, hay nhìn xuống ngay bên dưới, cả rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chải của toàn bộ cụm tháp.

Bãi Dứa dọc theo đường Hạ Long, một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam uốn lượn trên một đoạn triền núi lấn ra bờ biển sẽ đưa ta tới bãi Dứa. Người xưa kể lại rằng sở dĩ có tên bãi Dứa vì trước đây triền núi nhô ra biển rất nhiều những cây dứa dại (một loại cây có hương thơm như gạo nếp hoặc nàng hương) tỏa thơm ngát một vùng nên bãi này còn có tên gọi là bãi Lãng Du. Cái đẹp ở đây không ồn ào tấp nập mà là một vẻ đẹp mộng mơ, tĩnh lặng. Biển len lỏi trong các hẽm núi, ghềnh đá, tạo nên các vũng nhỏ ôm ấp những mạch nước ngầm trong suốt đang rí rách.

Phía trên triền núi dọc theo đại lộ Hạ Long xen kẽ những ngôi chùa miếu khá nổi tiếng ở Vũng Tàu như Niết Bàn Tịnh Xá, miếu Ông Nam Hải… là những nơi dành cho khách mộ điệu hành hương về dâng hoa cầu phước, cầu lộc…

Ngọn hải đăng Vũng Tàu – Sau khi men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng vốn là nơi cư trú và sinh hoạt của những người gác hải đăng bạn sẽ lên đến đỉnh tháp. Từ đây, bạn có thể thu vào tầm mắt cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm, núi Minh Đạm xanh ngát, hay nhìn xuống ngay bên dưới, cả rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chải của toàn bộ cụm tháp.

Các bãi tắm nổi tiếng:

 1. Bãi Sau.
 2. Bãi Trước.
 3. Bãi Dâu.
 4. Bãi Dứa.
 5. Bãi tắm Long Hải.

Phương tiện đi lại

Vì Vũng Tàu chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km nên bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để đến Vũng Tàu từ thành phố Hồ Chí Minh

Xe máy:

Có 2 hướng đi Vũng Tàu cho bạn lựa chọn, thời gian đi bằng xe máy chỉ mất khoảng 3 đến 4 tiếng.

 1. Đi theo quốc lộ 1A qua cầu Đồng Nai chạy thẳng khoảng 30km thì sẽ gặp bùng binh (người ta hay gọi là ngã 4 Vũng Tàu trước kia là ngã 3 Vũng Tàu); đến đây bạn rẽ phải sẽ đi quốc lộ 51 đi thẳng hoài khoảng hơn 100km là đến tận thành phố Vũng Tàu.
 2. Không đi theo quốc lộ 1A bạn có thể đi phà Cát Lái (bắt ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) qua Nhơn Trạch (Đồng Nai) rồi đi thẳng bạn sẽ ra quốc lộ 51 sau đó rẽ phải đi gần 100km sẽ tới thành phố Vũng Tàu. Đi đường này thì đường có xấu hơn 1 chút nhưng bù lại rút ngắn đoạn đường đi khoảng 20km.

Xe khách:

Đi xe khách chất lượng cao mất khoảng 60.000 – 100.000 VNĐ/vé. Bạn có thể ra Bến xe Miền Đông để mua vé, cứ tầm 5 phút là có 1 chuyến xe tới Vũng Tàu. Thời gian chạy mất khoảng 2 đến 3 tiếng và điểm dừng là tại bến xe khách thành phố Vũng Tàu. Khi đến Vũng Tàu bạn nào đi taxi thì hãy nên tìm và lưu số của các hãng lớn như Mai Linh hay Dầu khí rồi gọi, không nên kêu các xe taxi ở gần bến, họ sẽ nâng giá và chặt chém bạn.

Một số hãng xe khách cho bạn tham khảo.

Xe Kumho

 • Tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu là xe 16 chỗ (khoảng 5 – 10 phút có 1 chuyến).
 • Khởi hành từ bến xe miền Đông và dừng bến xe Vũng Tàu.
 • Địa chỉ: 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (08).35.11.68.61.

Xe Hoa Mai

Xe 14 chỗ (khoảng 1 tiếng có 1 chuyến).

 • Địa chỉ ở Vũng Tàu: số 2A đường Trưng Trắc, Vũng Tàu.
 • Điện thoại: (064).353.19.82 – 353.19.81 – 353.19.80.
 • Địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh: 50 Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (08).38.21.89.28.

Xe Thiên Phú (đón khách tại nhà)

 • Tại Vũng Tàu : xe đậu tại bến xe khách Vũng Tàu.
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: xe đậu tại bến xe Miền Đông.
 • Điện thoại: (08).38.98.48.93.

Xe Rạng Đông

 • Tại Vũng Tàu: xe đậu tại bến xe khách Vũng Tàu.
 • Điện thoại: (064).352.56.78.
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: bến xe Miền Đông.
 • Điện thoại: (08).35.111.111.

Xe Phương Trang

 • Đặt vé tại Sài Gòn: (08).38.309.309.
 • Đặt vé tại Vũng Tàu: (064).352.53.54.
 • Đặt vé tại Bà Rịa: (064).382.67.68.
 • Thời gian hoạt động: Từ 5h00- 18h00 (Cách 30 phút có một chuyến).

Tại Vũng Tàu, Bà Rịa có xe trung chuyển đưa đón tận nơi trong vòng bán kính 10 km.

Xe Mai Linh

 • Địa chỉ: Số 64 – 68 Hai Bà Trưng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (08).39.29.29.29. (Tại thành phố Hồ Chí Minh)
 • (064).357.65.76. (Tại Vũng Tàu).

Tàu cánh ngầm

Tàu cánh ngầm không chỉ dành riêng cho khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu và ngược lại mà còn là phương tiện cho nhiều người đi lại cho những chuyến công tác và công việc. Khi đi tàu bạn sẽ được thong thả lượn trên sông Sài Gòn và biển Cần Giờ, điểm xuất phát là bến Bạch Đằng đi Vũng Tàu mất khoảng hơn 1 tiếng 20 phút và điểm dừng là bến Cầu Đá – Vũng Tàu. Tàu thường chạy chênh lệch 5 – 7 phút.

Bạn có thể mua vé (200-250 VNĐ/người) tại bến tàu hoặc các đại lý bán vé ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Vũng Tàu (một số khách sạn cũng có bán vé tàu cánh ngầm). Có thể gửi xe ở ngay bến tàu giá 15.000/ngày.

Có 2 hãng tàu chạy tuyến này :

Hãng Green Lines

 • Địa chỉ thành phố Hồ Chí Minh: số 2 Tôn Đức Thắng (Bến Bạch Đằng).
 • Điện thoại: (08).38.21.06.50 – 38.21.56.09 – 38.21.81.89 – 38.21.06.53 – 38.21.81.85 – 38.21.38.72.
 • Địa chỉ Vũng Tàu : 126 Hạ Long, Bến Cầu Đá.
 • Điện thoại: (064).381.02.02 – 381.63.08.

Hãng Vina Express

 • Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: 1A Hàm Nghi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ tại Vũng Tàu: 122 Hạ Long, thành phố Vũng Tàu. Điện thoại: (064). 385.65.30.
 • Lưu ý: Trong dịp cao điểm, lễ tết, để tránh không mua được vé tàu, xe hoặc phải mua đắt hơn gia đình bạn nên đặt vé sớm (trước khoảng 10 ngày).

Dịch vụ du lịch

Dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ

Mật độ nhà nghỉ và khách sạn ở Vũng Tàu khá đông, giá cả thì rất cạnh tranh. Nếu thuê với mức giá dao động từ 80.000 – 500.000 VNĐ thì nên thuê khách sạn, nhà nghỉ trên đường Hoàng Hoa Thám dọc bờ bãi biển để tản bộ và khám phá biển về đêm. Nên đặt phòng trước nếu đến vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ.

Một số khách sạn như: Media Coast (Điều dưỡng Vũng Tàu), The Imperial, Mỹ Lệ, Sơn Thịnh, Sammy Hotel… nếu bạn có điều kiện về tài chính thì chỉ khoảng từ 400.000 – 1 triệu / đêm (riêng khách sạn Sơn Thịnh thì không cho đặt phòng trước nhưng giá rất ổn định quanh năm, còn có buffet bữa sáng, phòng tính 24h chứ không như các khách sạn khác 12h trưa phải check out).

Lưu ý: Những ngày lễ tết thì giá phòng thường gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba giá bình thường.

Nếu bạn muốn thuê phòng giá rẻ thì vào trong phía sâu hoặc trong hẻm, rẻ hơn mặt đường rất nhiều. Chẳng hạn như khu Đường Hoàng Hoa Thám, hoặc khu phía sau Khách Sạn Victory. Nên liên hệ đặt phòng sớm nếu đi vào mùa nghỉ lễ; tránh trường hợp “cháy” phòng.

Một số khách sạn và nhà nghỉ cho bạn tham khảo:

 • Nhà nghỉ Bảo Việt: (064).352.55.89.
 • Khách sạn Đồi Dừa: (064).385.26.46.
 • Khách sạn Điện Lực: (064).355.44.54.
 • Hệ thống khách sạn Sơn Thịnh: (064).352.34.92.
 • Nhà nghỉ số 126 Hoàng Hoa Thám.

Dịch vụ ăn uống

Vũng Tàu là vùng đất vừa có núi rừng lại vừa có biển nên đặc sản ở đây rất đa dạng. Phố biển Vũng Tàu cũng khá nhỏ và dễ đi lại nên ở đây có thể dễ dàng tìm quán cà phê, chỗ ăn uống. Bạn có thể dùng bữa tại khách sạn mình đang lưu trú hay có thể dạo chơi ở thành phố Vũng Tàu và tìm cho mình quán ăn phù hợp.

Kinh nghiệm du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu

Kinh nghiệm du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu

Sau đây là một số địa điểm ăn uống bạn nên tham khảo:

 1. Bánh khọt ở quán Gốc Cây Vú Sữa, trên đường Nguyễn Trường Tộ bán buổi chiều từ thứ 2 đến 6, riêng thứ 7 và Chủ Nhật nguyên ngày.
 2. Bánh xèo trên đường Lý Tự trọng, 8h/cái tô, mở cửa từ 4h30 chiều.
 3. Quán Gành Hào số 3 Trần Phú, Vũng Tàu nổi tiếng món nào cũng ngon, nhưng mà bạn phải đặt chỗ trước nếu không sẽ hết bàn.
 4. Nhà hàng thịt nướng Vườn Bàng, số 34/7 Nguyễn Thái Học có nhiều món từ lẩu, súp, cháo bồ câu cho đến hải sản nhưng nổi tiếng nhất của nhà hàng này là món nướng :Thịt heo xiên nướng kiểu Nga.
 5. Quán Hồng Vân, Tuyết Văn, Bảy Giai đường Trần Hưng Đạo và Hòang Hoa Thám chuyên bán hải sản tươi sống.
 6. Quán Cây Keo cuối đường Hạ Long, Gành Hào chạy xuống một chút bán đồ ăn ngon mà giá hợp lý. Một điểm thú vị là quán này làm bằng nhà sàn vừa ăn vừa ngắm biển rất thú vị
 7. Quán ăn số 70 Ngô Đức Kế có một quán chuyên về cá chép và ba ba, giá cũng khá bình dân mà đồ ăn lại ngon.
 8. Lẩu cá ở khúc giao Trương Công Định & Trần Đồng, số 40 Trương Công Định; giá bình dân từ 60k/ 1 nồi lẩu.
 9. Quán Lê Dung trên đường Trần Hưng Đạo chuyên nấu những món ăn gia đình rất ngon mà giá cả phải chăng, hải sản thì rất tươi.

Đi lại bằng taxi

Sau đây là 3 hãng taxi có uy tín ở thành phố Vũng Tàu, bạn chịu khó gọi và đợi những hãng taxi này để tránh tình trạng bị “chặt chém”

 1. Taxi Mai Linh – Điện thoại: (064).3.56.56.56.
 2. Taxi Dầu Khí (Petro) – Điện thoại: (064).3.851.851.
 3. Taxi Gili – Điện thoại: (064).3.85.85.85.
 4. Taxi Bà Rịa – Điện thoại: (064).382.74.74.

Thuê xe máy và xe đạp và xe hơi

Thông thường ở các khách sạn đều có cho thuê xe gắn máy hoặc xe đạp đôi, bạn có thể liên hệ với khách sạn mình lưu trú hoặc khách sạn gần đó để thuê.

Rất dễ để tìm thấy điểm dịch vụ cho thuê xe đạp đôi tại Vũng Tàu, các dịch vụ này thường chỉ phục vụ vào ban đêm. Khu vực đường Thùy Vân (bãi Sau) và các khu vực lân cận có nhiều điểm cho thuê xe đạp đôi nhất. Nếu muốn thuê xe bạn cần mang theo chứng minh nhân dân.

Một số địa điểm cho thuê xe gắn máy và xe hơi tại Vũng Tàu:

 1. Dịch vụ cho thuê xe máy, xe hơi – Điện thoại: (064).321.02.63 hoặc 090.688.10.81.
 2. Dịch vụ thuê xe ôtô, số 35 Nguyễn Hữu Cầu, phường 3, thành phố Vũng Tàu – Điện thoại: (064).353.18.60.

Đi lại bằng xe điện

Đây là dịch vụ được khu du lịch Biển Đông khai thác kinh doanh phục vụ khách nội địa lẫn quốc tế.
Tour vòng quanh thành phố Vũng Tàu: lộ trình 20km (thời gian 2 giờ/tour)

Xuất phát tại Khu du lịch Biển Đông hoặc các khách sạn trên đường Thuỳ Vân, xe sẽ chạy qua các con đường: bãi sau đường Thuỳ Vân – Tượng chúa Kitô, Niết Bàn Tịnh Xá đường Hạ Long – Công viên bãi trước đường Quang Trung – Bạch Dinh, chùa quan Âm, thích ca Phật Đài đường Trần Phú đến ngã tư Bến Đình, về siêu thị Coopmart đường Nguyễn An Ninh. Sau đó trở về nơi xuất phát, kết thúc chuyến tham quan.

Trong tour này, du khách có thể chọn tham quan 01 hoặc nhiều điểm tham quan trong các điểm sau:

 • Tham quan tượng chúa Kitô (Thời gian: 50-60 phút)
 • Tham quan Niết Bàn Tịnh Xá (Thời gian: 25 phút)
 • Tham quan Bạch Dinh (Thời gian: 15 phút)
 • Tham quan chùa bà Quan Âm (Thời gian: 15 phút)
 • Tham quan Thích Ca Phật Đài (Thời gian: 25 phút)
 • Tham quan siêu thị Coopmart (Thời gian: 25 phút)

Giá dịch vụ:

 • Xe 3 chỗ ngồi: 150.000đồng/xe.
 • Xe 7 chỗ ngồi: 200.000đồng/xe.
 • Xe 10 chỗ ngồi: 280.000đồng/xe.
 • Xe 13 chỗ ngồi: 320.000đồng/xe.

Du lịch bằng trực thăng

Đây là dịch vụ tham quan đặc biệt do Công ty cổ phần du lịch Bà Rịa Vũng Tàu khai thác. Khởi hành và kết thúc chương trình tham quan ngay tại sân bay Vũng Tàu. Sân bay Vũng Tàu: 36 đường 30/4, phường 9, thành phố Vũng Tàu – Điện thoại: (064).838.301.
Các chương trình tham quan bao gồm:

 1. Trực thăng bay từ sân bay Vũng Tàu dọc theo bãi biển Thùy Vân (bãi Sau) vòng qua bãi Trước. Tiếp tục qua cụm Cảng Dầu Khí – khu Công nghiệp kinh tế trọng điểm. Giá dịch vụ: 20 usd/người/chuyến.
 2. Hành trình từ sân bay Vũng Tàu dọc theo bãi biển Thùy Vân (bãi Sau) vòng qua bãi Trước và bãi Dâu, nhìn ngắm hòn đảo Long Sơn từ trên không. Tiếp tục qua cụm cầu Cỏ May, cầu Cửa Lấp, Khu du lịch Chí Linh, khu du lịch Paradise. Giá dịch vụ: 30 usd/người/chuyến.
 3. Hành trình từ sân bay Vũng Tàu dọc theo bãi biển Thùy Vân (bãi Sau), Cầu Cửa Lấp, qua Long Hải vòng qua Cửa biển Lộc An (xem đường mòn Hồ Chí Minh trên biển từ trên cao). Tiếp tục tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, dọc theo con đường đẹp nhất Việt Nam (Xuân Sơn – Ngãi Giao – Mỹ Xuân), du khách có thể tận mắt nhìn thấy những cánh rừng cao su bạt ngàn, tiếp tục tham quan khu Công Nghiệp Phú Mỹ, Cảng Cái Mép, qua đảo Long Sơn – Cảng Dầu Khí. Giá dịch vụ: 60 usd/người/chuyến.

Những thông tin cần lưu ý

 • Số lượng người tối đa trên chuyến bay là : 24 khách
 • Thời gian đăng ký chuyến bay ít nhất là : 24 giờ kể từ khi máy bay dự định cất cánh.
 • Thời gian báo danh sách khách ít nhất 12 giờ kể từ khi máy bay dự định cất cánh.
 • Du khách có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón của Công ty cổ phần du lịch Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Du khách có mặt tại sân bay ít nhất là 30 phút để làm thủ tục bay. Quý khách vui lòng mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác để làm thủ tục lên máy bay. Nếu là người nước ngoài cần mang theo hộ chiếu.
 • Du khách mang hành lý gọn nhẹ khi lên máy.
 • Tại đây cũng có dịch vụ cho thuê máy bay trọn gói với giá 3.000usd/giờ bay. Bạn hãy liên hệ trung tâm lữ hành & dịch vụ du lịch, địa chỉ: 29 Trần Hưng Đạo, phường, thành phố Vũng Tàu. Điện thoại: (064).385.75.27 – 351.10.43.

Dịch vụ vui chơi, giải trí

Ở Vũng Tàu, bạn có thể đến các địa điểm vui chơi giải trí sau:

 1. Công viên bãi Trước.
 2. Quảng trường Trưng Vương.
 3. Công viên nước Vũng Tàu.
 4. Công viên Trần Hưng Đạo.
 5. Cung văn hóa Thiếu nhi.
 6. Nhà văn hóa Thanh niên.
 7. Nhà văn hóa lao động Vietsovpetro.
 8. Nhà thi đấu đa năng.
 9. Sân vận động Lam Sơn.
 10. Imperial Plaza Vũng Tàu.

Mua sắm

Sau đây là một số địa chỉ mua sắm cho bạn tham khảo khi đến Vũng Tàu:

 1. Chợ Bến Đình: Nằm cuối đường Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu.
 2. Chợ Cũ: Nằm ở trung tâm thành phố, phường 1, thành phố Vũng Tàu.
 3. Chợ Mới: Nằm trên góc giao giữa Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Xô Viết Nghệ Tĩnh.
 4. Trung tâm Thương mại Imperial Plaza, số Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu.
 5. Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu số 36 Nguyễn Thái Học, phường 7, thành phố Vũng Tàu.
 6. Siêu thị Metro Vũng Tàu, quốc lộ 51B, phường 11, thành phố Vũng Tàu.
 7. Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim – Vũng Tàu, 406 Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

Lịch trình tham khảo – City tour

Buổi sáng

Sau khi đã ăn sáng với đặc sản Vũng Tàu, bạn bắt đầu với điểm đến đầu tiên khá quen thuộc – di tích Bạch Dinh, một biệt thự đẹp lộng lẫy được người Pháp xây dựng từ năm 1898 đến năm 1916 để làm nơi nghỉ mát cho viên Toàn quyền Pháp tại Đông Dương Paul Doumer.

Từ Bạch Dinh, chỉ cần vài chục bước chân là bạn đã đến khu cáp treo Vũng Tàu. Tại đây, những ai yêu thích cảm giác mạnh có thể mua vé đi cáp treo lên đỉnh núi Lớn để tham gia các trò chơi như máng trượt, đu quay, đua xe công thức 1, thuyền cướp biển… và ngắm toàn cảnh Vũng Tàu từ 210m so với mực nước biển.

Sau khi thỏa thích với những trò chơi hiện đại, điểm đến tiếp theo của hành trình là khu Sao Mai – Bến Đình, nơi có trận địa pháo cổ là 1 phận của trận địa pháo lớn nhất Đông Dương nằm trên sườn núi Lớn với 6 khẩu pháo cỡ nòng 240mm, trọng lượng mỗi khẩu hơn 15 tấn vẫn còn nguyên trên bệ.

Buổi chiều

Sau khi ăn trưa bạn tiếp tục hành trình của mình với tượng Chúa giang tay trên đỉnh núi Nhỏ (đỉnh Tao Phùng), được dẫn lối bởi 1.000 bậc thang từ mũi Nghinh Phong. Từ đây, những thắng cảnh như bãi Sau, hòn Bà, mũi Nghinh Phong… của phố biển đều thu vào tầm mắt.

Rời tượng Chúa giang tay, bạn xuống bãi Dứa vẫn còn nét hoang sơ của thiên nhiên với không gian êm đềm, lãng mạn.

Qua bến tàu cánh ngầm vài chục mét là đường Hải Đăng dẫn lên một đỉnh khác của núi Nhỏ, nơi ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam ở độ cao 170m so với mực nước biển và đã có 150 năm tuổi đời. Ở đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và khu vực bãi Trước, bãi Sau, bãi Dứa…, bổ sung cho những góc khuất mà ở đỉnh Tao Phùng không thấy được.

Buổi tối

Khi ánh triều dương nhạt dần trên những con sóng, bạn khép lại 1 ngày khám phá Vũng Tàu bằng việc ngồi thảnh thơi trong các nhà hàng sát bờ biển để thưởng thức đủ loại hải sản tươi ngon, lưu lại những ấn tượng về 1 thành phố biển xinh đẹp.

Lịch trình tham khảo – Khám phá Vũng Tàu 2 ngày

Những cung đường biển đẹp như mơ, ngọn hải đăng cổ nổi tiếng, tượng Chúa giang tay bình yên, những góc phố thơ mộng cùng những món ăn hấp dẫn là những gì bạn không thể bỏ qua khi đến với Vũng Tàu – một thành phố đáng tới, đáng sống và hạnh phúc.

Lịch trình du lịch Vũng Tàu 2 ngày
 Ngày thứ nhấtNgày thứ hai
Buổi sáng
 • Tượng chúa Kito
 • Niết Bàn Tịnh Xá
 • Thích Ca Phật Đài
 • Trận địa pháo cổ núi Lớn
 • Bãi Dâu
Buổi chiều
 • Đình Thắng Tam
 • Tắm biển tại bãi Trước
 • Bạch dinh
 • Bảo tàng Vũ Khí Cổ
 • Hải đăng Vũng Tàu
Buổi tối
 • Thưởng thức hải sản
 • Cuộc thi đua chó
 • Ăn tối
 • Dạo biển, đi chợ đêm

 

Ngày 1: Đường vòng núi Nhỏ

Buổi sáng

7h00: Bạn thưởng thức bữa sáng với đặc sản nổi tiếng bánh khọt Vũng Tàu. Sau đó bắt đầu hành trình khám phá các điểm du lịch nổi tiếng trên đường vòng núi Nhỏ.

7h30: Bạn tới điểm đến đầu tiên là tượng chúa Kito trên đỉnh núi Nhỏ, có thể xem như một phiên bản tương tự .tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil.

Tiếp theo bạn đến Niết Bàn Tịnh Xá với một phong cách kiến trúc đặc biệt toạ lạc tại trung tâm của Bãi Dứa.

11h30: Bạn tranh thủ ăn trưa, nghỉ ngơi

Buổi chiều

13h00: Bạn đến đình Thắng Tam được xây từ đời vua Minh Mạng, là biểu hiện đặc trưng văn hoá độc đáo của ngư dân miền biển

15h00: Bạn thư giãn trong làn nước trong xanh, cảm nhận vẻ đẹp của biển Vũng Tàu tại bãi Trước

17h00: Bạn quay trở lại khách sạn sinh hoạt, chuẩn bị cho bữa tối

Buổi tối

18h00: Bạn ăn tối với những món hải sản đặc trưng của thành phố biển

Sau khi kết thúc bữa tối, bạn có thể dạo biển khám phá thành phố lên đèn. Nếu đến vào tối thứ 7 bạn sẽ được xem cuộc thi đua chó tại sân vận động Lam Sơn (đường Lê Lợi) rất thú vị

Ngày 2: Đường vòng núi Lớn

Buổi sáng

Bạn có thể thức dậy sớm đón bình minh trên biển, thưởng thức bữa sáng

7h00: Bạn khởi hành đến Thích Ca Phật Đài, chiêm bái những kiến trúc Phật giáo độc đáo.

Tiếp theo bạn đến tham quan trận địa phảo cổ núi Lớn, hầm thủy lôi, nơi từng được Pháp, Nhật coi là bất khả xâm phạm.
Bạn đến bãi Dâu thăm tượng Đức Mẹ bãi Dâu hoặc có thể tranh thủ tắm biển tại đây

11h30: Bạn ghé vào một nhà hàng tại bãi Dâu hoặc trục đường Trần Phú ăn trưa

Buổi chiều

13h30: Bạn sẽ được chiêm ngưỡng di tích lịch sử Bạch dinh, một tòa biệt thự trắng trên nền xanh của biển, từng là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại và rất nhiều các đời tổng thống Việt Nam cộng hòa.

15h00: Bạn đến bảo tàng Vũ Khí Cổ với hàng trăm bộ quân phục và vũ khí quý hiếm đến từ nhiều nước trên thế giới

Tiếp tục hành trình, bạn chinh phục ngọn hải đăng cổ Vũng Tàu, ngắm toàn cảnh thành phố lúc hoàng hôn

Buổi tối

Sau khi ăn tối, bạn dạo biển, đi chợ đêm mua những món quà miền biển Vũng Tàu cho người thân và bạn bè.

Lịch trình tham khảo – Du lịch Vũng Tàu 3 ngày

Sau những ồn ã của công việc, du lịch Vũng Tàu như một chuyến đi nghỉ dưỡng ngắn ngày để được thỏa mình với biển xanh và sóng vỗ, về với khoảng thời gian thư thái nhất với Thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh Xá hay tượng Chúa giang tay, ngọn hải đăng cổ Vũng Tàu,…

Lịch trình du lịch Vũng tàu 3 ngày 2 đêm
 Ngày thứ nhấtNgày thứ haiNgày thứ ba
Buổi sáng
 • Đến đảo Long Sơn
 • Nhà Lớn
 • Bãi Dâu
 • Đình Thắng Tam
 • Thích Ca Phật Đài
 • Đón bình minh, tắm biển sớm
 • Bảo tàng Vũ Khí Cổ
 • Ngọn Hải Đăng
Buổi chiều
 • Về Vũng Tàu
 • Tắm biển tại bãi Sau
 • Niết Bàn Tịnh Xá
 • Tượng Chúa Kito
 • Tắm biển
 • Trở về
 • Mua đặc sản tại Long Thành
Buổi tối
 • Dạo quanh thành phố
 • Tour kayak ban đêm
 • Thưởng thức hải sản
 • Đi chợ đêm
 

Ngày thứ nhất: Long Sơn – Vũng Tàu

Buổi sáng

6h00: Bạn khởi hành đến Long Sơn chiêm ngưỡng Nhà Lớn Long Sơn – một quần thể di tích uy nghi với lối kiến trúc khác lạ

11h00: Bạn dùng cơm chạy ngay tại Nhà Lớn hoặc có thể lựa chọn ăn hải sản trên bè tại đảo Long Sơn

Buổi chiều

13h00: Bạn khởi hành về Vũng Tàu

Đến thành phố biển xinh đẹp, bạn thỏa thích đùa giỡn với sóng biển tại bãi Sau – một trong những bãi biển đẹp nhất thành phố Vũng Tàu

17h30. Bạn trở về khách sạn chuẩn bị cho hành trình buổi tối

Buổi tối

Sau khi ăn tối, bạn đi dạo quanh thành phố hoặc tham gia tour chèo kayak đêm.

Ngày thứ 2: Tham quan thành phố biển

Buổi sáng

Hãy dậy sớm hơn một chút (khoảng 5 giờ sáng) để đón ánh bình minh đầu tiên trên biển. Sau đó, bạn trở lại khách sạn dùng bữa sáng.

7h00: Bạn khởi hành đến tham quan tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tại bãi Dâu và tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây.

Sau đó, bạn quay trở lại  tuyến đường Hoàng Hoa Thám để tham quan đình Thắng Tam với những câu chuyện lịch sử về việc thành lập ra Vũng Tàu ngày nay, bạn còn được nghe truyền thuyết về Ông Cá Voi với những người ngư dân vùng biển.

10h00: Bạn tới với Thích Ca Phật Đài là một điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu, nằm dưới chân núi Lớn.

12h00: Bạn ăn trưa và nghỉ ngơi. Những món đặc sản bạn nên thưởng thức tại Vũng Tàu gồm có: gỏi cá mai, bánh khọt, cháo hàu và đặc biệt là món bún súng, lẩu súng rất hấp dẫn.

Buổi chiều

13h00: Tiếp tục tham quan Niết Bàn Tịnh Xá – điếm tham quan có sức hấp dẫn lớn đối với du khách.

Kế đó là tượng Chúa giang tay. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố Vũng Tàu, bạn sẽ chụp được nhiều bức ảnh đẹp về khoe bạn bè.

Sau khi tham quan xong, bạn tắm biển để thư giãn sau một ngày di chuyển nhiều. Tại Vũng Tàu có rất nhiều bãi biển đẹp để bạn thỏa sức lựa chọn: Bãi Sau, bãi Trước, bãi Dâu, bãi Dứa…

Buổi tối

Bạn trở về khách sạn dùng bữa tối, sau đó hãy đến khu chợ đêm Vũng Tàu để tham quan, bạn cũng có thể tìm được món đồ ưng ý về làm quà cho người thân.

Ngày thứ ba: Hải đăng Vũng Tàu – Hành trình trở về

Buổi sáng

Bạn dậy sớm đón ảnh bình minh trên biển, cũng có thể tắm biển sớm,  thưởng thức hải sản nướng tươi sống ngay trên bãi biển.

Tiếp đó bạn chinh phục ngọn hải đăng – mắt biển Vũng Tàu. Tại đây, bạn được thu lại toàn cảnh thành phố biển xinh đẹp vào trong tầm mắt của mình.

Càng thú vị hơn khi đến đây, bạn được tham quan bảo tàng Vũ Khí Cổ rất độc đáo với những đồ vật được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới.

Buổi chiều

Sau khi ăn trưa, bạn làm thủ tục rời khách sạn để trở về khép lại hành trình ba ngày đầy ắp những kỷ niệm đẹp về thành phố Vũng Tàu.

Trên đường trở về thành phố Hồ Chí Minh, bạn ghé mua những đặc sản được làm từ sữa bò tại Long Thành.

Lưu ý quan trọng

Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Vũng Tàu

Bạn có thể đến thành phố biển Vũng Tàu vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên tốt nhất là khoảng từ tháng 1 đến tháng 6, tháng 11, 12. Lưu ý không nên đi vào thời điểm khoảng tháng 8, tháng 10 vì thường mưa và có bão.

du-lich-vung-tau-cam-nang

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Vũng Tàu là từ tháng 1 đến tháng 6, tháng 11, 12.

Những vật dụng nên mang theo khi đi du lịch biển:

 1. Kem chống nắng, thuốc đau bụng, thuốc chống côn trùng đốt, thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, bông băng y tế, thuốc nhỏ mắt.
 2. Đồ bơi, mũ rộng vành, kính bơi, khăn tắm.
 3. Không quên mang theo máy chụp ảnh hoặc điện thoại có camera độ phân giải cao để lưu lại những kỉ niệm đẹp về chuyến đi.
 4. Nên đi xăng đan, dép xỏ ngón cho thoải mái bởi nếu đi biển mà đi giày da, giày hàng hiệu đắt tiền chẳng khác nào mong chúng sớm bị hỏng.

Những việc cần lưu ý khi tới biển:

 1. Không tắm biển một mình. Luôn phải đi cùng với 1 – 2 người khác, càng đông càng an toàn và có thể hỗ trợ nhau khi có sự cố.
 2. Không xuống tắm biển nếu nhiệt độ dưới 18 độ C.
 3. Xuống nước từ từ, không nên lao mình xuống ngay để tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột dẫn đến cảm lạnh.
 4. Không bơi quá xa bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Cách dễ dàng nhất là luôn để ý đến cờ báo giới hạn bơi mà hầu hết các vùng biển đều có.
 5. Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước. Đừng để bụng quá đói hoặc quá no. Không nín thở quá lâu khi lặn.
 6. Đừng mang theo đồng hồ, đồ trang sức nhất là dây chuyền; phòng trường hợp sóng làm tuột mất hay nước muối sẽ làm hỏng đồ của bạn.
 7. Phải lên bờ hay gọi người đến hỗ trợ ngay tức khắc nếu có các triệu chứng sau: Cơ thể ngứa ngáy; cảm thấy lạnh đột ngột; thấy mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy; bị chuột rút; rối loạn thị giác; có dấu hiệu bị chướng bụng; đau khuỷu tay và đầu gối.

Về các dịch vụ phục vụ du lịch:

 1. Nên hỏi giá trước khi mua hàng hay sử dụng bất cứ một loại dịch vụ nào. Cũng nên khảo giá ở nhiều nơi khác nhau rồi tiến hành mặc cả theo cảm quan.
 2. Ở một số nhà hàng, có rất nhiều khách cùng ăn uống tại một thời điểm nên khâu chuẩn bị và chế biến món ăn không được đảm bảo. Đừng ăn những món mà mình nghi là có vấn đề. Cũng không nên ăn quá nhiều món ăn cùng một lúc hay ăn một món với khối lượng lớn, sẽ không tốt cho tiêu hóa.
 3. Không nên nghe theo lời chỉ dẫn của tài xế hay lái xe, thậm chí đừng tin vào các tờ rơi về nhà hàng hay quán ăn. Bạn có thể bị “chém” với một mức giá trên trời nhưng đồ mình được thưởng thức chất lượng kém xa với tiền bỏ ra.
 4. Ở một số quán ăn, chủ quán thường hỏi bạn có muốn cho thêm món này hay dùng thêm món này với món bạn chọn không. Đó là một mánh khóe tính thêm nhiều tiền vào đồ bạn đã gọi, hãy nhớ và thương lượng một cách hợp lý nhất.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!