học tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày mà không chán?

Học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không chán và có hiệu quả? Đó là những câu hỏi muôn thủa của các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp.

Không khó để nghe được lời khuyên “Học tiếng Anh muốn giỏi là phải học giao tiếp”, “Không cần ngữ pháp, chỉ cần học tiếng Anh giao tiếp là đủ”… Nhưng các nghiên cứu về ngôn ngữ chỉ ra rằng, chẳng có ngôn ngữ nào mà bạn có thể giao tiếp được nếu không dựa trên 4 kỹ năng “Nghe – nói – đọc –viết” cả. Một người không biết kỹ năng nào thì sẽ chẳng bao giờ giao tiếp được.

Giao tiếp là việc vận dụng kỹ năng Nghe và Nói

Tất cả mọi ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đều có 1 cách học giống nhau. Đó là chúng ta phải ngấm ngôn ngữ đó từ khi chưa biết nói, nghe âm thanh về ngôn ngữ đó như thể được tắm trong nó, để hiểu là nó có nghĩa, nó đang diễn đạt về 1 điều gì đó.
Nhớ lại quá trình học nói tiếng Việt của chúng ta, chúng ta sẽ nhận thấy rằng khi chưa biết nói nhưng nghe nhiều, rất nhiều thì ta cũng có thể hiểu lời người khác nói.
Chính vì vậy chẳng nơi đâu dạy bạn giao tiếp thế nào chỉ dạy bạn nghe hiểu ra sao và làm cách nào phản hồi lại cho người khác hiểu.
Nếu bạn có xuất phát từ một người kém tiếng Anh, thậm chí chẳng biết gì về ngôn ngữ này thì việc nên làm không phải là tìm tới một trung tâm hay lớp học tiếng Anh nào, mà việc cần làm là hãy học cách nghe một cách chọn lọc, nghe tiếng Anh chuẩn và có chủ đích để tạo môi trường ngấm ngôn ngữ đó và từ từ phản hồi lại những gì bạn nghe được.

Học tiếng Anh giao tiếp như trẻ con học nói

Rất nhiều người đã thành công trong việc chinh phục tiếng Anh bằng cách học đơn giản, nhẹ nhàng như không. Luyện thói quen nghe tạo thành một tiềm thức biến ngôn ngữ mới học thành ngôn ngữ mẹ đẻ chứ không phải là ngôn ngữ mượn.
Những người ở độ tuổi trưởng thành khi mà tiếng Việt đã trở thành một phần máu thịt thì việc luyện nghe này sẽ khó hơn những đứa trẻ, nhưng nếu bạn bỏ được thói quen nghe tiếng Anh – dịch ra tiếng Việt – sắp xếp câu và trả lời bằng tiếng Việt – rồi mới dịch ra tiếng Anh thì không phải là không làm được.

Giai đoạn đầu có thể nghe không hiểu nhưng khi nghe quen, đoán được nghĩa kết hợp với tra các từ mới, bạn học cách trả lời luôn bằng tiếng Anh thì hiệu quả nhanh hơn cả quá trình 1 em bé học nói. Vì bạn có ý thức học và quyết tâm cao hơn đứa trẻ rất nhiều, phải không?

học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày đơn giản mà bạn nên biết

Dựa trên những cơ sở khoa học đã nghiên cứu và thực tiễn từ hàng triệu người học tiếng Anh trên thế giới, tiến sỹ A.J.Hoge đã cho ra đời phương pháp tự học tiếng Anh Effortless English.
Effortless English là chương trình học tiếng Anh được thiết kế trên nền tảng học phản xạ giúp người học có thể học nghe và nói như một đứa trẻ. Học một cách nhẹ nhàng, đơn giản, không cần tốn sức mà hiệu quả có sau từ 6-9 tháng chăm chỉ và nỗ lực.
– Effortless English là một hệ thống HỌC SÂU. Bạn chỉ cần thư giản, đi chậm rãi và học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.
– 1 ngày nghe từ 30’ đến 1h30′ và chia làm 3 lần (thời lượng không hạn chế, càng nhiều càng tốt) vào bất cứ khi nào rảnh
– Học một bài trong thời gian tối thiểu là một tuần hoặc nhiều hơn để ngấm và ghi nhớ.
– Mỗi ngày, nghe tất cả các file trong mỗi bài học. Cố gắng nghe mỗi file tối thiểu 2 lần trên ngày. Sau đó tập kể lại câu chuyện theo những gì bạn nhớ được, tập giải thích lại những từ mới trong bài. Có thể sử dụng file text/ file mp3 để trợ giúp nếu việc thuật lại làm bạn khó khăn
– Nếu bạn cảm thấy chán, hãy chơi 1 trò chơi với phần Mini-Story để lấy lại tinh thần tiếp tục học tiếp
– Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ nghe các phần và thư giãn.
Đó là bí quyết để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không chán và có hiệu quả mà hơn 10 triệu người trên thế giới đã thành công, còn bạn thì sao?Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Nguyen Ngoc Luyen

Nguyễn Ngọc Luyến (Hà Nội) - 20/06/1989Hiện là: Chuyên viên Content Marketing Tốt nghiệp khoa Pr - Quảng cáo - HV Báo chí & Tuyên truyềnNhững bài viết nổi bật:1. Tâm sự của 1 sinh viên báo chí về thời dốt tiếng Anht2. Học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc3. Hành trình từ mất gốc tiếng Anh trở thành Account Manager của mình như thế nào?

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!