động lực học tiếng Anh

Làm thế nào để có thật nhiều động lực tự học tiếng Anh hiệu quả?

Quá trình tự học bất cứ điều gì đều chất chồng đầy rẫy khó khăn gian khổ; tự học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Làm sao để vượt qua được những khó khăn ấy, động lực học tiếng Anh nào đủ mạnh mẽ cho bạn bước tiếp trên con đường ấy?

Bạn khao khát thực hiện thành công quá trình tự học tiếng Anh? Bạn thường bị cản trở bởi nhiều lí do bình thường trong cuộc sống? Hay những khó khăn trong kiến thức tiếng Anh khiến bạn không thể vượt qua thử thách?…

Bài viết dưới đây của chúng tôi cung cấp giải pháp cho bạn, giúp bạn tìm ra biện pháp tạo động lực mạnh mẽ để vượt qua quá trình tự học tiếng Anh gian khó. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy: tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ! Thành công đang đến rất gần!

Đặt mục tiêu khi tự học tiếng Anh

Mục tiêu luôn quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Nếu nhìn thấy mục tiêu của bản thân, bạn sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để chạm đến mục tiêu đó. Những người nhìn được đích đến sẽ có động lực học tiếng Anh cao hơn rất nhiều những người bước đi vô định.

dong-luc-tu-hoc-tieng-anh

Khi đặt mục tiêu, bạn cần lưu ý cân đối với năng lực thực sự của bản thân và chắc chắn phải có khoảng thời gian giới hạn: mục tiêu ngắn hạn (1 tuần, 1 tháng, 3 tháng); mục tiêu dài hạn (1 năm, 5 năm, 10 năm…).

Biết cách đặt mục tiêu là bạn đã tự tạo được cho bản thân một nguồn động lực vô cùng to lớn trong quá trình tự học tiếng Anh.

>> Xem ngay: Lời khuyên từ người chinh phục tiếng Anh thành công sau 10 năm mất căn bản

Tự vấn mỗi khi chán nản

Bạn từng bỏ cuộc nhiều lần sau khi cố gắng tự học tiếng Anh mà không thành. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: mình bỏ cuộc vì lí do gì? – Vì đứa bạn hẹn đi café và lỡ đồng ý, đi chơi quên giờ giấc, bỏ tự học hôm đó; hôm sau lại có việc phải giúp bố mẹ…

dong-luc-tu-hoc-tieng-anh-1

Không ai có thể làm bản thân mình bỏ cuộc trừ chính mình. Để giải quyết vấn đề đó, chúng ta cần chữa từ gốc đến ngọn. Tìm ra lí do tại sao bỏ cuộc và “không cho phép” bản thân được phạm sai lầm đó thêm bất cứ một lần nào nữa.

Bạn phải nghiêm khắc với chính mình! Nếu cảm thấy bản thân đang được nuông chiều quá mức – hãy nhờ một người thân thiết, đáng tin cậy và nghiêm túc khác giám sát!

>> Xem ngay: Làm thế nào để có thật nhiều động lực tự học tiếng Anh hiệu quả?

Thử làm một điều gì đó mới mẻ!

Bạn có thấy việc tự học tiếng Anh của mình đang hơi nhàm chán? Mỗi ngày trôi qua, bạn đặt ra cho mình một mục tiêu (học tiếng Anh 30 phút mỗi ngày, phải nhớ bao nhiêu từ vựng…). Rồi đều đặn hàng ngày bạn thực hiện đi lại các thao tác học tập như thế. Dần dần tự khắc, bạn sẽ thấy tiếng Anh nhàm chán, chính vì cách học nhàm chán của bạn.

Vậy, chúng ta phải làm gì? Hãy thực hiện những điều mới mẻ. Cảm giác tươi mới luôn tạo cho chúng ta nhiều hứng khởi để thực hiện suôn sẻ mọi mục tiêu.

dong-luc-tu-hoc-tieng-anh-2

Thay vì ngồi “nhai đi nhai lại” các cụm từ vựng tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể ngồi xem phim phụ đề rồi nhắc lại các câu nói của họ; tua đi tua lại – bật tắt phụ đề… Có hàng ngàn cách để làm mới bản thân mỗi ngày, năng suất làm việc của bạn cũng vì thế mà tăng vọt!

Cảm thấy chán nản, bạn đã biết cách nào để tạo động lực học tiếng Anh cho bản thân chưa? Thử làm theo những chia sẻ trên của chúng tôi nhé!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!