tự tin giao tiếp tiếng Anh

Làm thế nào để người giỏi từ vựng tự tin giao tiếp tiếng Anh?

Hàng nghìn từ vựng tiếng Anh trong đầu cứ bay biến đi đâu mất mỗi khi chuẩn bị nói chuyện tiếng Anh cùng ai đó. Một lúc sau bình tâm, mình lại có thể nghĩ ra hàng chục câu trả lời cho tình huống ấy.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đó chưa? Làm cách nào để khắc phục “sự cố hi hữu” này và tự tin giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi?

Một trong những sai lầm lớn phổ biến mà người học tiếng Anh nào cũng gặp phải, đó là chăm chăm học từ vựng mà không nghĩ đến sử dụng chúng trong các trường hợp giao tiếp cụ thể như thế nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thay đổi cách học truyền thống không hiệu quả này ngay lập tức!

#1: Hãy học cụm từ thay vì chỉ học từ vựng

Giáo dục phổ thông tại Việt Nam chỉ bắt học sinh học thuộc từ mới, kiểm tra từ mới mà rất ít yêu cầu học từ vựng theo ngữ cảnh, học thuộc cả cụm từ. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp tiếng Anh thực tế.

Mỗi khi cần dùng đến, bạn sẽ phải cân nhắc khá lâu để chọn lựa ra từ phù hợp để sử dụng. Đó là một nguyên nhân khiến giao tiếp tiếng Anh không được trôi chảy.

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh

Để phản xạ nhanh trong giao tiếp, bạn hãy học cụm từ và đặt nó vào ngữ cảnh cụ thể để ghi nhớ. Sau này, gặp tình huống đó, chỉ việc lôi ra và sử dụng một cách tự nhiên, đơn giản.

(Tìm hiểu thêm:Kinh nghiệm học tiếng anh)

#2: Nghe và nói nhiều hơn nữa

Những bạn giỏi từ vựng thông thường sẽ là những người giỏi ngữ pháp nhưng khả năng nghe – nói rất hạn chế. Vì họ chỉ chuyên tâm luyện trên sách vở mà quên đi thực hành.

Hãy mở rộng hơn cánh cửa tiếp thu tri thức, nghe thật nhiều – tích cực trả lời để rèn kỹ năng phản xạ. Nghe là kỹ năng đầu tiên chúng ta nên rèn luyện khi tự học tiếng Anh.

Nghe – nói thành thạo cộng với vốn từ vựng phong phú ban đầu, chắc chắn bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

(Khám phá ngay Bí kíp luyện nghe tiếng Anh thành thần chỉ sau 6 tháng)

#3: Biết cách tạo động lực khi tự học tiếng Anh

Tự học tiếng Anh là một quá trình gian khó vô cùng, đòi hỏi bạn phải hết sức kiên trì và nỗ lực để có thể vươn đến thành công. Có nhiều lúc muốn nản, thèm bỏ cuộc ngay tức khắc. Hãy nghĩ đến động lực khi bắt đầu, để mạnh mẽ bước tiếp con đường gian nan ấy!

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-1

Nếu có lúc bạn nghĩ: “Mình không thể học được tiếng Anh”, hãy nhìn ra ngoài kia, rất nhiều tấm gương sáng soi chiếu. Họ cũng như bạn, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn bạn trên con đường tự học tiếng Anh; nhưng họ vẫn thành công. Họ làm được; bạn cũng hoàn toàn có thể!Danh mục: Học English Tiếng Anh cho bạn

Tác giả Trang Trấy

Trang Trấy23-07-1993Nữ =))

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!