Lịch trình du lịch cao nguyên đá Đồng Văn 3 ngày

Thiên nhiên hào phóng ưu đãi cho Hà Giang rất nhiều cảnh quan đẹp, đặc sắc. Đặc biệt, cao nguyên đá Đồng Văn là kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, mang trong mình rất nhiều di sản văn hoá và thiên nhiên như: Đỉnh Lũng Cú được ví như “Vầng trán kiêu hãnh của Tổ quốc” đánh dấu điểm cực Bắc của đất nước; những thị trấn vùng sơn cước cổ kính tồn tại hàng trăm năm, xinh xắn, thơ mộng, mát mẻ có thể sánh với Đà Lạt và Sa Pa; những rừng đá, nương đá, núi đá bạt ngàn, chót vót; sông Nho Quế với Mã Pì Lèng là đệ nhất hùng quan của cả nước…

Lịch trinh gặp gỡ mảnh đất Hà Giang 3 đêm 2 ngày (lịch trình thuận tiện cho các bạn đi vào đêm ngày thứ 6 và về vào đêm Chủ nhật).

Đêm đầu tiên: Hà Nội – Hà Giang

19h30: Lên xe khách giường nằm Hải Vân ở bến xe Mỹ Đình để đi Hà Giang, mình thấy xe này chạy chất lượng tốt, không bị nhồi nhét như các xe khác.

Ngày thứ nhất: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn

Buổi sáng

5h00: Có mặt tại Hà Giang và qua chỗ thuê xe máy để nhận xe đi khám phá Hà Giang. Khi nhận xe các bạn nhớ kiểm tra kỹ xem xe chạy có tốt không nhé. Một số địa chỉ cho thuê xe ở Hà Giang:

 • Thuê xe Hồng Hào: Số 10, phố Phạm Hồng Thái, tổ 17, phường Minh Khai, TP Hà Giang, điện thoại: 091 584 2019 – 0165 398 2928
 • Thuê xe anh Nam: 0917 797 269 – 0978 159 123
 • Thuê xe: Số 47, đường Lý Thường Kiệt – Tổ 15, Phường Trần Phú, Tp Hà Giang, điện thoại: 0986 030 405 – 0125 515 5568 – 0915 273 882
 • Thuê xe Bảo Thanh: Số 31, Đường Nguyễn Thái Học – Tp Hà Giang, điện thoại: 0963 289 262
 • Thuê xe Tuấn Anh: 0906 175 336
 • Thuê xe Giang Sơn: Số 170, đường Trần Hưng Đạo,Tp.Hà Giang, điện thoại: 0988 470 863 – 0962 761 081

Hoặc các bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Hà Giang đi Đồng Văn, rồi thuê xe máy đi khám phá Cổng trời Quản Bạ, núi đôi Quản Bạ, dinh họ Vương, đèo Mã Pì Lèng, thị trấn Mèo Vạc, cột cờ Lũng Cú…

 • Xe Cầu Mè: Xuất phát từ bến xe Hà Giang lúc 5h sáng và 12h trưa. Điện thoại: 094 269 0126 – 091 894 6901.
 • Xe A Sinh: Chạy lúc 5h sáng, xe chỉ chạy vào ngày chẵn âm lịch. Số điện thoại: 098 452 0731.
 • Xe Trung Yến: Xe xuất phát từ Đồng Văn đi Hà Giang lúc 5h sáng và 13h chiều xe lại quay về Đồng Văn. Số điện thoại: 098 915 6121.

Ngoài ra còn có thể thuê xe du lịch (nếu đoàn đông) để tự đi khám phá Hà Giang.

Ăn sáng ở Hà Giang

Nếu thuê xe máy hoặc xe du lịch, các bạn có thể ăn món phở (ở cột mốc số 0), bánh cuốn trứng… Hoặc đi xe khách thì xe sẽ dừng ở giữa đường cho các bạn ăn sáng.

Từ Hà Giang đi theo Quốc lộ 4C để đến các huyện Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn.

Điểm dừng chân đầu tiên là cổng trời Quản Bạ (cách Hà Giang 46km), từ đây các bạn có thể nhìn thấy núi đôi Quản Bạ, vào những tháng cuối hoặc đầu năm các bạn sẽ thấy xung quanh núi đôi được bao phủ là cánh đồng hoa cải vàng. Còn mùa thu là cánh đồng lúa chín…

11h00: Từ Quản Bạ đi tiếp khoảng 40km là rừng thông Yên Minh, rừng thông nơi đây khá đẹp, phủ một màu xanh ngắt hai bên đường. Các bạn có thể cắm trại, ăn trưa tại đây, tuy nhiên các bạn cần chú ý thu dọn rác sau khi cắm trại xong. Hoặc tiếp tục đi vào thị trấn Yên Minh để ăn trưa:

 • Quán Hải Yến ở ngay cổng chợ Yên Minh. Đây là quán lâu đời nhất ở đây, quán có bán thịt hun khói và lạp sườn hun khói nhưng chỉ có vào mùa lạnh, ai mua mang về thì nhớ hỏi cách chế biến. Xung quanh quán này giờ có mở thêm 1-2 quán ở đối diện.
 • Nhà hàng Toàn Thủy: gần khách sạn Phương Nam, thị trấn Yên Minh, Hà Giang – Điện thoai: 0215 568 8356

Buổi chiều

13h00: Rời Yên Minh để vào địa phận huyện Đồng Văn. Chợ và các xã Phố Cáo, Sủng Là, Sà phìn, Thài Phìn Tủng dọc đường 4C là nơi lý tưởng cho việc chụp ảnh với những ngôi nhà tường trình, bờ rào đá và những con người chân chất, hồn hậu. Chợ ở các xã này là chợ lùi, tuần này họp chợ vào thứ 5 thì tuần sau sẽ họp vào thứ 4 và giật lùi như vậy.

Phố Cáo nằm ở đầu cao nguyên đá, nếu đi vào mùa hoa mận, hoa đào thì các bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa mận mọc dọc hai bên đường xã Phố Cáo. Đến đầu ngã ba xã Sủng Là có biển chỉ dẫn:

Rẽ trái đi Phó Bảng – Phố Là: Ở Phó Bảng có thung lũng hoa hồng, có hoa mận, hoa đào vào dịp Tết. Từ Phó Bảng đi thẳng là ra cửa khẩu biên giới Việt Nam – Trung Quốc, rẽ trái là đi xã Phố Là (địa điểm lý tưởng để ngắm hoa tam giác mạch nếu đi vào mùa hoa).

Nếu từ ngã ba đi thẳng là đến Sủng Là – Sà Phìn: Thung lũng Sủng Là tương đối đẹp nhất là vào mùa hoa tam giác mạch, có vựa hoa hồng, hoa đào, hoa mận, thăm nhà trình tường của người Lô Lô và người Mông, đặc biệt là căn nhà được lấy làm bối cảnh trong phim “chuyện của Pao”. Sau Sủng Là đi tiếp lên dốc là sang xã Sà Phìn có cổng trời Sà Phìn, dinh thự vua Mèo Vương Chí Sình và chợ Sà Phìn.

Từ Sà Phìn đi thẳng là về thị trấn Đồng Văn khoảng 15km, còn rẽ sang dốc trái là đến cột cờ Lũng Cú 22km.

Các bạn nhớ tranh thủ thời gian để về Đồng Văn cho kịp.

Buổi tối

Thuê khách sạn ở Đồng Văn và đi tham quan phố cổ, ngồi uống café phố cổ Đồng Văn.

Một số khách sạn ở Đồng Văn:

 • Khách sạn Cao Nguyên Đá: nằm trung tâm thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại: 0219 385 6868 – 0944 502 020. Số lượng phòng không nhiều, nhưng chất lượng ổn.
 • Nhà nghỉ Hoàng Ngọc: nằm trung tâm thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0219 385 6020. Khách sạn bé, sạch sẽ.
 • Nhà nghỉ Khải Hoàn: nằm trung tâm thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0219 385 6147. Khách sạn xây đã lâu nhưng vẫn ổn, có nhiều phòng.
 • Nhà nghỉ Lũng Cú: Xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0219 385 6216
 • Nhà nghỉ Hiên Hoa: Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0219 385 6216
 • Nhà nghỉ Hải Hiền: Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0129 385 6389 – 0985 274 798
 • Nhà nghỉ Bác Chi: Sau chợ Đồng Văn – Điện thoại : 0977 993 071
 • Nhà nghỉ Thái Thịnh: Số 1 đường Phố Cổ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn – Điện thoại: 0985 248 741 – 0964 521 345
 • Nhà nghỉ Việt Trung: Cạnh huyện đội Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại: 0972 320 388
 • Nhà nghỉ Tâm Anh: Số 56 đường 3/2 Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0975 776 728

Ngày thứ hai: Đồng Văn – Lũng Cú – Hà Giang – Quay về Hà Nội

Buổi sáng

Dậy sớm đi tham quan chợ Đồng Văn (nếu đến đây vào Chủ nhật). Các bạn có thể ăn đặc sản tại chợ Đồng Văn.

9h00: Quay về Sà Phìn để đi thăm cột cờ Lũng Cú 22km. Đường đi Lũng Cú sẽ đi qua Lũng Táo và Ma Lé. Các bạn chú ý đường đi chỉ có hướng thẳng lên trời, dọc đường đá cheo leo, lởm chởm, đường nhỏ hơn. Đi một đoạn sẽ có khúc cua vòng. Tuy nhiên ở đây cũng có rất nhiều hoa tam giác mạch và cánh đồng hoa cải trắng (nếu đi đúng mùa hoa).

Trên đường về Hà Giang, các bạn có thể đi thăm dinh thự vua Mèo ở Sà Phìn nếu như chiều hôm trước không kịp thời gian đi thăm.

Buổi chiều

Về đến Hà Giang nghỉ ngơi hoặc tiếp tục tham quan xung quanh thành phố. Các bạn có thể thuê phòng nghỉ theo giờ nếu cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chặng đường về Hà Nội.

Buổi tối

19h00: Ăn tối và trả xe.

20h00: Ra bến xe thành phố Hà Giang lên xe về Hà Nội.

Lưu ý

 1. Thời điểm du lịch Hà Giang:

Nếu chưa đến Hà Giang lần nào thì các bạn có thể sắp xếp lịch đi Hà Giang theo khoảng thời gian mà mình rảnh rỗi bởi Hà Giang là một điểm đến mà theo như khách du lịch đánh giá “mùa nào cũng đẹp”

Tháng 10-11 là mùa hoa Tam Giác Mạch, các bạn đi vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10 cho đến khoảng đầu tháng 11 là đẹp.

Khoảng trước và sau Tết âm lịch lần lượt là thời gian của hoa mận và hoa đào nở.

Khoảng tháng 6-8 là mùa hè, Hà Giang luôn có nắng là thời điểm thích hợp để có những bức ảnh đẹp về cao nguyên đá, tuy nhiên đi vào mùa hè thường có thể gặp mưa.

Tháng 9 là mùa lúa chín ở ruộng bậc thang vùng cao.

 1. Nếu đi bằng xe máy thì chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Xe phải đảm bảo các phương tiện an toàn như: đèn pha, phản quang, phanh. Khi di chuyển hãy thực hành việc lái xe an toàn.
 2. Nếu đi bằng phương tiện tự túc, nên đổ đầy xăng ngay từ thành phố Hà Giang bởi rất khó tìm kiếm cây xăng trong suốt chặng đường từ thành phố Hà Giang đến Đồng Văn, chọn xe có đèn mù (tức là đèn màu vàng), hoặc giấy bóng, băng dính màu vàng, đề phòng trên đường đi gặp sương mù.
 3. Du lịch Hà Giang vào bất kỳ mùa nào nên mang theo quần áo ấm vì khí hậu ở đây khá lạnh và nhớ mang theo cả túi thuốc dự phòng, lựa chọn loại trang phục thoải mái, gọn gàng, phù hợp với điều kiện địa hình vùng núi.
 4. Mỗi khi đến biên giới, cần vào làm việc với biên phòng nơi đây để có sự chỉ dẫn và giúp đỡ tốt nhất.
 5. Tránh sự tò mò quá mức đối với người dân tộc địa phương. Cư xử lịch thiệp với người dân tộc. Vào nhà phải xin phép; ăn uống, nghỉ ngơi theo sự sắp xếp của người dân. Nếu được mời ăn uống thì nên tặng họ ít quà bánh hay chủ động gửi lại tiền.
 6. Rượu ngô ở Hà Giang rất ngon và dễ uống nhưng nó cũng khiến bạn dễ bị say, nên uống vừa phải để giữ đầu óc luôn sáng suốt, hành vị luôn tỉnh táo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 7. Nên mang bánh kẹo, sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi lành mạnh chia cho trẻ em vùng cao.
 8. Đặc sản Hà Giang: Bánh cuốn trứng, cháo Âu Tẩu, thắng cố, rượu ngô, cơm lam Bắc Mê, thịt lợn, thịt trâu, thịt bò, lạp xưởng gác bếp, cam sành Hà Giang, mật ong bạc hà, xôi ngũ sắc, thắng dền Đồng Văn.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!