Du lịch động Phong Nha - Kẻ Bàng 2 ngày

Lịch trình du lịch động Phong Nha Kẻ Bàng 2 ngày

Lịch trình 2 ngày khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ rất phù hợp với những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp của những hang động tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Ngoài ra, các bạn còn được lưu trú tại làng Chày Lập và tham gia vào các hoạt động sinh hoạt tập thể và vui chơi cùng người dân bản địa.

Lịch trình tham khảo

Ngày thứ nhất: Tham quan vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Buổi sáng

8h: Từ thành phố Đồng Hới, các bạn xuất phát đi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là khu vườn quốc gia lớn nhất tại Việt Nam.

9h: Các bạn tham quan Động Phong Nha– hang động tiêu biểu nhất tại di sản Phong Nha – Kẻ Bàng.

Buổi trưa

11h30: Các bạn ăn trưa ở nhà hàng tại Phong Nha

Buổi chiều

13h: Các bạn tiếp tục đi theo con đường chiến lược trong suốt thời kỳ kháng chiến để tham quan các điểm nổi bật như dốc Đồng Tiền, ngã tư Trạ Ang cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp rừng nguyên sinh bạt ngàn. Ngoài ra, bạn sẽ được hiểu thêm về giá trị lịch sử từ những địa danh nổi tiếng như Hang Tám Cô, đường 20 Quyết Thắng.

14h: Bạn tham quan Động Thiên Đường – hang động khô dài nhất Đông Nam Á với chiều dài đã được khảo sát là 31,4km. Với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một “thiên đường chốn trần gian” tuyệt mỹ. Bạn chỉ được phép tham quan 1km trong hang động.

16h30: Bạn đến làng Chày Lập để thuê phòng nghỉ; thường thì bạn sẽ ở cùng nhà với chủ, ăn uống sinh hoạt theo sự sắp đặt của họ.

Buổi tối

Các bạn ăn tối rồi cùng tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, vui chơi giải trí với người dân địa phương.

Ngày thứ hai: Khám phá Sông Chày – Hang Tối; trở về thành phố Đồng Hới

Buổi sáng

Sau bữa sáng với những món ăn dân dã của địa phương làng quê Chày Lập, các bạn sẽ đi vào tham quan điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều hoạt động thú vị tại điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối.

Các bạn sẽ được đu Zipline để đến tham quan hang Tối.

Hang Tối được khai thác loại hình du lịch thám hiểm. Với đèn pin đội đầu cùng các thiết bị bơi lội, các bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị khi vừa đi bộ, vừa bơi qua hồ Thủy Tiên mát lạnh, thư giản với hoạt động tắm bùn khoáng.

10h: Sau hành trình khám phá Hang Tối, các bạn sẽ được bơi thuyền kayak trên sông Chày. Sông Chày là dòng sông thơ mộng giữa làng Chày và Trằm Mé, nổi bật với màu nước xanh ngọc bích hiền hòa uốn lượn quanh những làng quê mộc mạc.

Buổi trưa

11h30: Các bạn ăn nghỉ trưa và ăn trưa

Buổi chiều

14h: Các bạn trở về thành phố Đồng Hới.

Một số lưu ý trong lịch trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

  1. Các bạn nên hỏi trước giá cả trước khi mua hàng và sử dụng dịch vụ. Đôi khi bạn cũng phải thương lượng chi tiết giá cả của từng món hàng nhỏ đi kèm; ví dụ như đồ uống, trái cây tráng miệng… trong bữa ăn.
  2. Đôi khi bạn phải hỏi về giá tính thêm khi ở lại khách sạn lâu hơn so với thời gian quy định. Thường thì tất cả các khách sạn sẽ tính hết ngày vào lúc 12 giờ trưa.
  3. Vào mùa nắng nóng thì nên ưu tiên những loại quần áo gọn nhẹ và một bộ quần áo đủ dày để chống nắng. Bạn nên mang theo ô, mũ và kem chống nắng nếu cần thiết.
  4. Vào mùa mưa, bạn cũng cần mang ô và mũ, đặc biệt là luôn mang theo người một bộ quần áo dự phòng để thay khi cần thiết và một khăn tắm nhỏ để lau người. Việc mặc quần áo ẩm sẽ gây ra cảm giác khó chịu và đặc biệt là có thể khiến bạn bị ốm.
  5. Nên mang quần áo thể thao loại dài tay và thuốc chống côn trùng đốt, bông băng y tế và thuốc sát trùng.
  6. Tham quan hang động, các bạn nên hạn chế bám vào những nhũ đá để tránh làm chúng bị tổn hại. Lưu ý là không được bẻ nhũ đá vì đó là tài sản của Quốc gia.
  7. Nếu xin tá túc tại nhà người dân địa phương thì các bạn nên cố gắng sinh hoạt theo nề nếp và giờ giấc của họ; tức là các bạn sẽ ăn uống, sinh hoạt giống chủ nhà, nghỉ ngơi và thức dậy cùng họ.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!