Lịch trình du lịch Mộc Châu trong 3 ngày

Lịch trình du lịch Mộc Châu trong 3 ngày

Mỗi mùa trong năm, Mộc Châu lại có một nét đẹp riêng. Đồi núi thênh thang, những cánh đồng hoa cải trắng trải dài đến ngút ngàn. Mùa hoa mận, hoa đào nở, vùng đất này như chìm trong muôn sắc hoa. Chỉ vài giờ ngồi xe khách hay xe máy, trước mắt các bạn là thiên nhiên rộng mở với những đồi núi nhấp nhô. Những cánh đồng cỏ, nương chè xanh mượt xen lẫn những vạt hoa trắng muốt kéo dài đến tận chân trời.

Lịch trình du lịch Mộc Châu

Ngày thứ nhất: Di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu

Bui sáng

7h: Các bạn xuất phát từ Hà Nội đi đến Mai Châu theo hướng Quốc lộ 6. Dọc đường đi, các bạn tranh thủ ăn sáng tại nhà hàng ven đường rồi nghỉ chân ở Thung Khe – Mai Châu. Tại đèo Thung Khe, các bạn có thể tự do đi dạo, chụp nhiều ảnh đẹp, nhất là tại khu vực đồi đá trắng, trông đẹp như được phủ tuyết.

11h: Các bạn tới Mai Châu, ăn trưa tại bản Lác. Các bạn có thể chọn lựa nghỉ ngơi lấy sức để chiều tiếp tục hành trình hoặc dạo 1 vòng bản Lác hiểu thêm về cuộc sống của đồng bào dân tộc tại đây.

Bui chiu

13h: Tiếp tục hành trình đi Mộc Châu. Trên đường đi bạn đừng quên ghé thăm bản Pà Khà, bản Lóng Luông, xem những vườn mận ra hoa.

17h: Tới thị trấn Mộc Châu, các bạn nhận phòng  khách sạn rồi tắm rửa và chuẩn bị ăn tối.

Bui ti

Các bạn tối tại thị trấn Mộc Châu rồi tự do khám phá thị trấn khi lên đèn, nhớ nghỉ sớm để lấy sức sau một ngày di chuyển nhiều.

Ngày thứ hai: Khám phá cao nguyên Mộc Châu

Buổi sáng

6h30: Các bạn ăn sáng với đặc sản và uống sữa tươi Mộc Châu.

7h: Các bạn chuẩn bị hành trang và xuất phát đi thăm quan đồi chè, nhớ mang máy ảnh đi để lưu lại nhiều ảnh đẹp. Ở Mộc Châu có khá nhiều đồi chè, nhưng để xem được những đồi chè đẹp thì các bạn nên đi vào khu vực đồi chè trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn.

Các bạn nhớ chuẩn bị đồ ăn trưa cho chuyến đi chơi.

9h: Tham quan Ngũ Động, đi bộ khoảng 3km đường rừng vào thăm quan động.

11h30: Các bạn tranh thủ ăn trưa, vì quay lại thị trấn khá xa nên mang đồ ăn theo để ăn trên đường.

Buổi chiểu

13h30: Các bạn đi thăm bản Phiêng Cảnh, đây là một bản Mông rất đẹp, trên đường đi bộ vào bản sẽ qua một khu vườn mận cùng những vườn hoa đồng nội rất đẹp.

15h30: Các bạn quay lại thị trấn Mộc Châu. Trên đường đi, các bạn dừng lại trang trại nuôi bò xem quy trình sản xuất sữa bò Mộc Châu. Điều thú vị là các bạn có thể được thưởng thức món sữa bò non thơm ngon và bổ dưỡng tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Buổi tối

Các bạn ăn tối với những đặc sản vùng cao nguyên, sau đó có thể tham gia đốt lửa trại hoặc giao lưu với bà con dân tộc người H’mông và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán nơi đây.

Ngày thứ ba: Thăm thác Dải Yếm – Dạo chơi rừng thông bản Áng

Buổi sáng

7h: Các bạn bắt đầu đi tham quan thác Dải Yếm, tại đây, các bạn sẽ đi bộ một đoạn xuống dưới chân thác. Nếu đi vào mùa nước đổ sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hùng vĩ của các thác nước rất đẹp mắt.

9h: Các bạn đi thăm khu hồ tại rừng thông bản Áng. Vào mùa hoa cải, các bạn có thể chụp được những bức ảnh vàng rực của cánh đồng hoa cải nhưng nên lưu ý là không được tự ý đi vào ruộng cải, nếu không sẽ phá vỡ vẻ đẹp của cánh đồng.

11h30: Các bạn trở về trung tâm thị trấn ăn trưa và nghỉ ngơi.

Buổi chiều

13h00: Các bạn thu dọn hành lý, khởi hành về lại Hà Nội. Trên đường trở về, các bạn dừng chân mua đặc sản Mộc Châu về làm quà.Danh mục: Đi và chia sẻ

Tác giả TÀI LIỆU QUÝ. COM

Cộng đồng Blog TailieuQuy.com là những thầy cô giáo giỏi muốn chia sẻ những kinh nghiệm học và truyền cảm hứng nhằm phổ biến các tài liệu quý, các chuyên môn tới nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của mọi người...

Mục ý kiến, bình luận:

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!

P/S: Email của bạn được bảo vệ. Chúng tôi nói không với spam. Khi ý kiến, bình luận của bạn được trả lời bạn sẽ nhận được thông báo qua email để bạn tiện theo dõi. Xin cảm ơn!